ต้องให้บ่น ! ผู้กำกับ JoJo’s Bizarre Adventure: Golden Wind ได้รับเงินค่าจ้างแล้วจ้า !

9,306 views

ผู้กำกับโจโจ้ภาค 5 ที่ร่วมงานมาตั้งแต่ภาคแรก แต่ไม่ได้ค่าแรงในภาค 5 จนถึงกับต้องออกปากทวง ได้เงินแล้ว

จากข่าวที่เรานำเสนอเกี่ยวกับคุณ Ashiya Kohei ผู้กำกับ JoJo’s Bizarre Adventure: Golden Wind ออกมาบ่นใน Twitter ของเขาว่ายังไม่ได้รับเงินค่าจ้างแม้ตอนสุดท้ายจะฉายไปแล้วสองเดือน ล่าสุดเขาได้เผยว่าตอนนี้ได้รับเงินค่าจ้างแล้ว แม้ว่าเรื่องทั้งหมดยังไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเต็มที่ก็ตาม

คุณ Ashiya ได้อธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า เขาได้ทำ JoJo’s Bizarre Adventure มาตั้งแต่ภาคแรกซึ่งไม่ได้มีปัญหาใด ๆ จนกระทั้งมาถึงภาค Golden Wind ที่มีระบบการจ่ายเงินที่แตกต่างไปต้องมีการยื่นใบแจ้งหนี้จึงจะได้รับเงิน ซึ่งไม่ใช่ว่าเขาไม่ได้ยื่นแต่ว่าทางสตูดิโอไม่ได้เตือนถึงขั้นตอนที่ถูกต้องการการยื่น จนทำให้เขาไม่ได้รับเงิน

โชคดีที่เขาสามารถติดต่อกับโปรดิวเซอร์ได้อย่างเร็วและได้รับเงินเสียที อย่างไรก็ดี เขาเชื่อว่าเขามีสิทธิที่จะได้รับค่าชดเชยในความล่าช้าที่เกิดขึ้น ตามกฎหมายว่าด้วยการจ้างช่วง และยังกล่าวว่าเขาไม่ได้รับสัญญาที่สรุปขั้นตอนเหล่านี้เลย ซึ่งเป็นสถานการณ์เฉพาะที่เกิดขึ้นกับสตูดิโอนี้เท่านั้น

แม้ว่าคุณ Ashiya จะแก้ปัญหาในครั้งนี้ได้สำเร็จเสร็จสิ้นอย่างเป็นรูปธรรม แต่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเขาก็ได้อัพทวิตเตอร์บ่น ถึงความกังวลว่าเขาอาจจะไม่ได้ร่วมงานกับซีรีส์ JoJo’s Bizarre Adventure ในอนาคต “ไม่มีใครมาชวนผมไปทำโปรเจค Kishibe Rohan เลย”

ต้องรอดูกันต่อไปว่าเรื่องราวนี้จะเป็นเช่นไรต่อไป

Source : Kohei Ashiya’s Twitter account via ANN