หลังจากแสดงคอนเสิร์ตร่วมกันครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2011 แปดปีผ่านไปในที่สุดพวกเธอก็ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งแบบเซอร์ไพรส์แฟนๆ สุดกับห้าสาววง Ho-kago Tea Time หรือนักพากย์ผู้ให้เสียงพากย์ตัวเอกจากเรื่อง K-ON! ทั้ง 5 คนนั่นเอง โดยพวกเธอได้มาปรากฏตัวในงานคอนเสิร์ต Animelo Summer Live 2019 ที่พึ่งผ่านไป

สำหรับใครที่ไม่ทราบว่าสมาชิกของวงมีใครกันบ้างเราจะมาย้อนความกันให้สักหน่อย ซึ่งสมาชิกทั้ง 5 คน ก็ได้แก่

  • โทโยซากิ อากิ ผู้ให้เสียงพากย์ ฮิราซาวะ ยุย
  • ฮิคาสะ โยโกะ ผู้ให้เสียงพากย์ อากิยามะ มิโอะ
  • ซาโต้ ซาโตมิ ผู้ให้เสียงพากย์ ไทนากะ ริทสึ
  • โคโตบุกิ มินาโกะ ผู้ให้เสียงพากย์ โคโตบุกิ สึมุกิ
  • ทาเคะทัตสึ อายานะ ผู้ให้เสียงพากย์ นากาโนะ อาซึสะ

โดยนอกจากจะมาปรากฏตัวกันแบบเซอร์ไพรส์แล้วพวกเธอยังกลับมาพร้อมความพิเศษด้วยชุดของตัวละครตามปกเพลง Don’t say “lazy”

ซึ่งพวกเธอก็ได้เริ่มเล่นเพลงแรกด้วยเพลง Don’t say “lazy” เพลงปิดจากอนิเมะซีซั่นที่ 1 และหลังจบเพลงแรกไปสมาชิกทั้งห้าคนได้ออกมายืนพร้อมกันบนเวทีก่อนจะพูดพร้อมกันว่า “นี่คือ Ho-kago Tea Time!” ตามด้วยการพูดประโยคประจำตัวของแต่ละคนกันต่อโดยคุณโทโยซากิพูดว่า “ขอโทษที่ทำให้ต้องรอนะ!”, คุณฮิคาสะพูดว่า “โมเอะ โมเอะ คิวท์”, คุณซาโต้พูดว่า “ฉันคือประธานชมรม” นอกจากนี้พวกเธอยังได้ร่วมกันพูดถึงความรู้สึกประทับใจที่แฟนๆ ยังคงคอยสนับสนุนเรื่อยมาแม้ว่าปีนี้จะเป็นการครบรอบปีที่ 10 ที่อนิเมะได้เริ่มฉายแล้วก็ตาม และปิดท้ายด้วยการเล่นเพลง “GO! GO! MANIAC” เพลงเปิดแรกจากซีซั่นที่ 2 โดยก่อนจะลงจากเวทีคุณซาโต้ยังได้พูดกับคุณฮิคาสะว่า “มิโอะอย่าร้องไห้สิ” และได้เดินลงจากเวทีไป

อนิเมะเรื่อง K-ON! สร้างมาจากมังงะชื่อเดียวกันที่เขียนโดยอาจารย์ kakifly ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Manga Time Kirara เป็นเรื่องราวของกลุ่มเด็กสาวมัธยมปลายที่ได้ร่วมกันตั้งชมรมเคอง (Light Music) ขึ้นมา โดยได้ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะถึงสองซีซั่นโดยสตูดิโอ Kyoto Animation ในปี 2009 และ ปี 2010 และฉบับหนังโรงอีกหนึ่งภาคในปี 2011

Source: Ongaku Natalie via ANN