คีอานู รีฟส์ เยือน Kojima Production และเที่ยวชมศิลปะบนเกาะเทชิมะก่อนร่วมงานพรีเมียร์ John Wick 3

4,210 views

เป็นเวลาสองปีมาแล้วนับตั้งแต่นักแสดงชื่อดังจากฮอลลีวูด คีอานู รีฟส์ ได้มาเยือนประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ

และในขณะที่เหล่าคนดังจากทั่วโลกมาเยือนเมืองหลวงของญี่ปุ่นอย่างโตเกียวตามงานแถลงข่าวหรืองานอีเวนท์ต่างๆ อยู่บ่อยๆ แต่ก็มักจะไม่ได้มีโอกาสไปเยือนตามชนบท หรือชานเมืองกันเท่าไหร่นัก ซึ่งคุณคีอานูนั้นถือได้ว่าเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบประเทศญี่ปุ่นมากคนหนึ่ง ถึงขนาดที่เคยพยายามทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวธรรมดาเพื่อเดินอากิบะแม้สุดท้ายจะมีแฟนๆ เดินตามเพียบก็ตาม หรือการที่เขาเคยลงทุนบินไปหาคุมามงด้วยตนเองก็มีมาแล้วเหมือนกัน ด้วยเหตุนี้หลังจากที่เขาได้บินมาถึงญี่ปุ่นเมื่ออาทิตย์ก่อนเพื่อเข้าร่วมในการฉายรอบปฐมทัศน์ในญี่ปุ่นของเรื่อง John Wick: Chapter 3 – Parabellum เขาก็ได้แวะไปทักทายฮิเดโอะ โคจิม่าถึงที่เลยทีเดียว

เขียนข้อความบนกระดานข้อความของ Kojima Production ว่า “Save us Hideo!”

จากนั้นก็มุ่งหน้าสู่พื้นที่ชนบทเพื่อไปเยือนเกาะที่มีชื่อเสียงด้านศิลปะพื้นบ้านอย่างเกาะเทชิมะ

แม้ว่าคุณคีอานูจะเป็นคนที่ชอบไปเที่ยวแบบเงียบๆ ไม่บอกใครหรือแสดงตัวว่าเป็นใคร แต่ก็มักจะไม่สามารถไปไหนโดยไม่มีใครจำได้เลยสักเท่าไหร่ และเมื่อเขามาถึงเกาะเทชิมะเองก็เช่นกันเมื่อแฟนๆ จำเขาได้ และได้แชร์เรื่องนี้ลงโลกออนไลน์

และดูเหมือนว่าคุณคีอานูก็ได้สนุกสนานไปกับการเดินชมงานศิลปะต่างๆ บนเกาะเทชิมะ และที่เกาะซึ่งอยู่ไม่ไกลออกไปอย่างเกาะนาโอชิมะกับแฟนสาวตามข่าวลือของเขาอย่างอเล็กซานดร้า แกรนท์ ผู้ซึ่งอยู่ญี่ปุ่นในช่วงนั้นเช่นกัน และได้แชร์ภาพถ่ายของเกาะนี้ลงบนอินสตาแกรมของเธอ

View this post on Instagram

I have long dreamed of visiting Teshima Art Museum by architect Ryue Nishizawa and the experience did not disappoint… I loved watching people relax and meditate on the light inside the structure… the wind passing through… the oval windows revealing sky and clouds… the water droplets in Rei Naito's sculpture. What makes a space sacred and/or healing? They don't allow cameras or shoes inside so these are the exterior and nearby rice paddies restituted by the Benesse Foundation. From their website: "Uniting the creative visions of artist Rei Naito and architect Ryue Nishizawa, Teshima Art Museum stands on a hill on the island of Teshima overlooking the Seto Inland Sea. The museum, which resembles a water droplet at the moment of landing, is located in the corner of a rice terrace that was restored in collaboration with local residents. Structurally, the building consists of a concrete shell, devoid of pillars, coving a space 40 by 60 meters and with a maximum height of 4.5 meters. Two oval openings in the shell allow wind, sounds, and light of the world outside into this organic space where nature and architecture intimately interconnect. In the interior space, water continuously springs from the ground in a day long motion. This setting, in which nature, art and architecture come together with such limitless harmony, conjures an infinite array of impressions with the passage of seasons and the flow of time." #teshimaartmuseum

A post shared by Alexandra Grant (@grantalexandra) on

 

แกรนท์ และรีฟส์ นั้นเป็นเพื่อนสนิทกันมานานหลายปี แต่ช่วงหลังๆ มานี้ได้มาเจอกันบ่อยๆ ตามงานอีเวนท์ต่างๆ

คุณแกรนท์เป็นศิลปินวัย 44 ปีที่ได้มีผลงานรวมกับรีฟส์เป็นครั้งแรกในปี 2011 เมื่อครั้งที่พวกเขาได้ออกหนังสือภาพสำหรับผู้ใหญ่ที่ชื่อว่า Ode to Happiness และในปี 2016 ก็ได้ออกหนังสือเล่มที่สองร่วมกันคือ Shadows ซึ่งเป็นหนังสือภาพเงาของรีฟส์ที่ถ่ายโดยแกรนท์

คุณแกรนท์ใช้เวลาว่างไปเที่ยว TeamLab Borderless ในย่านโอไดบะ โตเกียว

ในระหว่างเดินทางกลับไปยังโตเกียวรีฟส์ได้พบกับคุณอาโอกิ โทชิกิ ดีไซน์เนอร์และผู้เชี่ยวชาญด้านผ้ายีนส์ของ Fagassent ที่โอคายามะ พื้นที่ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของประวัติศาสตร์การผลิตผ้ายีนส์

รีฟส์มีกำหนดการที่จะไปปรากฏตัวในงานฉายรอบปฐมทัศน์ของ John Wick: Chapter 3 – Parabellum ที่โตเกียวพร้อมๆ กับ คุณแชด สตาเฮลสกี ผู้กำกับของเรื่อง และคุณเคียริ ปามิว ปามิว นักร้องชาวญี่ปุ่นผู้ที่ร้องเพลง “Ninja Re Bang Bang” ซึ่งถูกใช้ในฉากซูชิบาร์ของหนังเรื่องนี้

และก็บังเอิญที่รีฟส์ไม่ใช่คนดังคนเดียวที่อยู่ญี่ปุ่นในขณะนี้ เพราะนักแสดงชาวเดนิชผู้มีชื่อเสียงอย่างแมดส์ มิคเคลสัน ก็บังเอิญอยู่ที่เกียวโตในตอนนี้เช่นกัน

และหนึ่งสิ่งที่สองดาราใหญ่มีเหมือนกันนั่นก็คือ ฮิเดโอะ โคจิม่า

และด้วยการที่ว่ารีฟส์จะไปปรากฏตัวในบทของจอห์นนี ซิลเวอร์แฮนด์ ในเกม RPG อย่าง Cyberpunk 2077 ก็ทำให้อดคิดไม่ได้เหมือนกันว่าการไปเยือน Kojima Production ในครั้งนี้เป็นการใบ้ถึงโคลาโบะในอนาคตรึเปล่า

Source: My Game News Flash via Soranews24