26 ปีหลังจากที่ต้องมุดผ้าห่มแอบแม่เล่น Zelda no Densetsu : Yume wo Miru Shima บนเกมบอย วันนี้เขากลายเป็นนักดนตรี ที่มีส่วนในการผลิตเกมภาครีเมค

เช่นเดียวกับเด็กหลายคนที่เกิดในยุค 80 คุณ Junichirou Taku (หรือ @magnumtriored บนทวิตเตอร์) ก็เป็นแฟนตัวยงของซีรีส์ Zelda no Densetsu ของนินเทนโด ซึ่งโมเมนต์ความประทับใจที่เขามีนั้น คือตัวเขาสามารถไขปริศนากล่องสมบัติ 4 ตัวโน้ตดนตรีได้ด้วยตัวเอง

ด้วยความดีใจที่แก้ปริศนานี้ได้ คุณ Taku ในวัยเด็กจึงได้เอาเรื่องนี้ไปเล่าให้คุณแม่ของเขาฟัง แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาคือคำดุด่าที่ว่าเขาเอาเวลาไปเสียกับการเล่นเกม และไล่ให้ไปตั้งใจเรียนมากกว่านี้ จากเรื่องราวอันน่าเศร้าที่เกิดขึ้น คุณ Taku จึงเลือกที่จะเปลี่ยนมาแอบเล่นเกม Zelda no Densetsu : Yume wo Miru Shima (1993) ใต้ผ้าห่มเตียงนอน จนกระทั่งเคลียร์เกมได้ในที่สุด

เมื่อคุณ Taku โตแล้ว จะทำอะไรก็ได้ไม่ต้องขออนุญาตใคร การซื้อ Zelda no Densetsu : Yume wo Miru Shima เวอร์ชันรีเมคสำหรับเครื่อง Nintendo Switch จึงเป็นสิ่งที่เขารอคอย และลงมือทำในแทบจะทันทีที่วางจำหน่าย แม้ชีวิตในวัยผู้ใหญ่จะมีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบมากมาย แต่ในช่วงเวลากลางคืนนั้นก็ทำให้เขาได้มีโอกาสอยู่กับสิ่งที่เขารัก

ระยะเวลาระหว่างภาครีเมคกับภาคต้นฉบับที่ห่างกันเกินสองทศวรรษ ได้กลายเป็นสิ่งที่เติมเต็มให้กับคุณ Taku ได้อย่างไม่บกพร่อง เขาจึงได้ทวิตข้อความว่า

“<♪ ลา # ลา ที โด>
หากผมจะสารภาพว่า ‘ดูสิ! คุณแม่ ผมใช้ฟลุตเล่นเพลงประกอบฉากกล่องสมบัติของ Zelda ได้ด้วยล่ะ!’

แม่ก็คงจะบอกว่า ‘เล่นเกมอีกแล้วเหรอ? ทำเรื่องอะไรไร้สาระแบบนี้อีกแล้วเหรอ!? ไปตั้งใจเรียนซะ!!’

ผมอยากจะกลับไปบอกกับตัวเองในวัยประถมที่เคยเสียใจ ว่าในอีก 26 ปีข้างหน้า ตอนที่เขารีเมคเกมนี้อีกครั้ง นายจะได้มาเล่นฟลุต ร่วมทำเพลงประกอบเกมนี้”

อะไรคือ “สิ่งที่เขาต้องรับผิดชอบ” ที่เราได้กล่าวถึงไปข้างต้นเมื่อครู่? ต้องบอกว่ามันคือตำแหน่งนักดนตรีฟลุตมือโปร (พ่วงตำแหน่งหัวหน้าของวงฟลุตทรีโอ Magnum Trio อีกด้วย) ที่ออกแสดงคอนเสิร์ตไปทั่วโลก ทักษะที่เขาได้รับมาจากการมีนินเทนโดเป็นแรงบันดาลใจ ช่วยพาตัวเขามารับงานทำเพลงประกอบเกมภาครีเมคนี้

ภาพคุณ Taku กับสมาชิกร่วมวงของเขา คุณ Kanda Yuya และคุณ Kajihara Kazuhiro

แม้อาจจะต้องทำให้คุณแม่เป็นห่วง แต่ความรักที่คุณ Taku มีต่อวิดีโอเกมนี้มาตลอดชีวิตก็ไม่สามารถขัดขวางเขาไม่ให้สามารถเติบโตไปในเส้นทางอื่น ๆ ได้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเรื่องราวนี้จะช่วยทำให้คนเป็นพ่อแม่ได้ลองเปิดใจให้กับงานอดิเรกของบุตรหลาน หากไม่มั่นใจว่าเขากำลังจะไปถูกทางหรือไม่ ก็กระโดดเข้าไปร่วมวง ใช้เวลาด้วยกันกับเขาไปเลย อย่างน้อยก็ยังอยู่ในสายตาไม่เตลิดไปไหนต่อไหน

Source: Twitter/@magnumtriored via SoraNews24