ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Violet Evergarden: Eternity and the Auto Memories Doll ก็ได้เข้าฉายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และแน่นอนว่าได้กลายเป็นที่สนใจของแฟน ๆ จำนวนมากไม่ว่าจะด้วยความชอบที่มีต่อซีรีส์นี้เป็นทุนเดิม หรือความชอบและอยากให้กำลังใจแก่สตูดิโอ Kyoto Animation

ซึ่งในฉบับหนังโรงนี้จะเป็นไซด์สตอรี่จากฉบับทีวีซีรีส์ที่ได้ฉายจบไปเมื่อเดือนเมษายน 2018

คลิปตัวอย่างของฉบับภาพยนตร์

นอกจากเรื่องที่ตัวหนังทำออกมาได้คุณภาพดีไม่มีตกสมชื่อสตูดิโอเกียวอนิแล้ว ยังมีอีกเรื่องสำคัญสำหรับหนังเรื่องนี้ นั่นก็คือการที่หนังเรื่องนี้เป็นการฉายเต็มรูปแบบครั้งแรกของผลงานจากสตูดิโอเกียวอนิ หลังเกิดเหตุวางเพลิงสตูดิโอที่ 1 เมื่อกลางเดือนกรกฎาคม ซึ่งเป็นเรื่องน่าสลดใจและความเสียหายอย่างใหญ่หลวงต่อทั้งสตูดิโอและวงการแอนิเมชั่น และในคลิปตัวอย่างจะมีฉากที่ไวโอเล็ตได้พูดกับอิซาเบลล่าว่า “มีบางคนที่ฉันรู้สึกคิดถึง แต่พวกเราไม่สามารถเจอกันได้” ซึ่งพอรวมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วประโยคนี้ก็อาจทำให้แฟน ๆ นึกถึงผู้ที่ต้องเสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ไป และไม่เพียงเท่านั้น เพราะในช่วงท้ายสุดของหนังทางสตูดิโอเกียวอนิได้ออกมาบอกว่าใน End-credits ของหนังเรื่องนี้จะมีการใส่ชื่อของทีมงานที่เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุการณ์วางเพลิงเข้าไปด้วย

ในขณะนี้รายชื่อผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันจากทางสตูดิโออย่างเป็นทางการจะมีเพียง 10 ชื่อเท่านั้น แต่ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาทางตำรวจจังหวัดเกียวโตก็ได้ออกมาเปิดเผยรายชื่อผู้เสียชีวิตอีก 25 ราย แม้ว่าทางญาติของผู้เสียชีวิตเหล่านั้นและกรมตำรวจแห่งชาติจะไม่เห็นด้วยต่อการตัดสินใจนี้ก็ตาม

Source: Kyodo via Soranews24