มันก็จะเสียวสันหลังหน่อย ๆ พาวิญญาณไปช้อปปิ้งกัน กับกระเป๋าลายกระดานผีถ้วยแก้วญี่ปุ่น!

750 views

แค่นี้ก็พาวิญญาณผีถ้วยแก้วไปได้ทุกที่! ขอบคุณนะ Village Vanguard ผู้ผลิตกระเป๋าลายนี้ออกมา….ใช่เรอะ?!

“คกคุริซัง” หนึ่งในการละเล่นของญี่ปุ่นที่มีลักษณะเหมือนการเล่นผีถ้วยแก้ว โดยตัวกระดานจะมีคำว่าใช่ และ ไม่ของญี่ปุ่นพร้อมประตูโทริอิสีแดง จากนั้นนำเหรียญสิบเยนมาวางพร้อมอัญเชิญวิญญาณเพื่อให้บ่งบอกสิ่งที่เราต้องการทราบ (หากใครเคยอ่านมืออสูรล่าปีศาจเล่มแรก ๆ จะคุ้นเคยกัน) ซึ่งแน่นอนว่าการละเล่นแบบนี้มันก็แล้วแต่คนจะเชื่อว่าเป็นจริงหรือหลอกลวง แต่สำหรับประเทศที่มีหัวการค้าสูงอย่างญี่ปุ่น ดูจะเอาการละเล่นทางวิญญาณแบบนี้มาผลิตเป็นสินค้าที่น่าสนใจ นั่นคือ กระเป๋าสะพาย !?

ร้าน Village Vanguard ได้เปิดตัวกระเป๋าผ้าฝ้าย Kokkuri ที่มาพร้อมกับเข็มกลัดลายเหรียญ 10 เยน เสมือนว่าคุณกำลังแบกกระดาน Kokkuri ไปไหนมาไหนกับตัวพร้อมเล่นได้ตลอดเวลาเลยทีเดียว

ตัวกระเป๋าทำจากผ้าฝ้ายสีเทาสามารถสะพายได้อย่างสบายดูไม่เกะกะ สร้างความสนใจให้กับเพื่อน ๆ ของคุณหากวันไหนอยากจะท้าพิสูจน์วิญญาณเฮี้ยนก็ไม่ว่ากัน

ตัวกระเป๋ามีขนาด 4.5 x 2.3 เซนติมเตร กว้างพอที่จะใส่สมุดและเครื่องเขียนได้สบาย ๆ พร้อมตัวล็อคแบบกระดุมและสายที่ปรับความยาวได้


สำหรับกระเป๋ามีราคาอยู่ที่ 2,160 เยน แต่น่าเสียดายที่มันหมดด้วยความรวดเร็ว แต่ใครที่ซื้อไปแล้วเผลอไปเล่นระวังกันไว้นะครับ เพราะตามพิธีกรรมหลังเล่นเสร็จเราต้องฉีดกระดานออกไปชิ้น ๆ และทิ้งเหรียญสิบเยนให้ห่างไกลจากตัวเอง นั่นเท่ากับว่าคุณอาจต้องเสียเงิน 2,160 เยนแบบฟรี ๆ เลยก็ได้นะ !

Source : Village Vanguard, Japaaan Magazine via SoraNews24