ละครสั้น 5 เรื่อง แสดงโดย 4 สาว กลับมารวมตัวหลังพักไป 3 ปี เนื้อหาแบ่งเป็น 2 ส่วน ฉายในอีก 1 เดือนข้างหน้า

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาทางเว็บไซต์หลักของละคร Gekidan Sphere หรือคณะละคร Sphere ซีรีส์โทรทัศน์ที่จะแสดงนำโดยสี่สาวจากวง Sphere ได้มีการปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้ได้รับชนกันแล้ว ซึ่งในตัวอย่างนี้เรายังได้ฟังส่วนหนึ่งของเพลงประกอบละครเรื่องนี้อย่างเพลง “Life is Wonder!!” ซึ่งแน่นอนว่าร้องโดย Sphere นั่นเอง นอกจากนี้แล้วทางเว็บไซต์หลักยังได้มีการปล่อยภาพโปรโมทภาพแรกของละครเรื่องนี้ พร้อมกับกำหนดการฉายในแต่ละตอนออกมาอีกด้วย

ละครเรื่องนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง 5 นักเขียนบทละคร และ 4 สาววง Sphere ซึ่งจะออกมาในลักษณะของละครที่รวมเรื่องราวหลายๆ แนวเอาไว้ ในแต่ละตอนก็จะแบ่งเป็น 2 ตอนย่อยด้วยกัน และแต่ละตอนก็จะมีผู้กำกับที่แตกต่างกันออกไป โดยจะขึ้นตอนใหม่ในทุกสองสัปดาห์ ซึ่งชื่อตอน และผู้กำกับของแต่ละตอนก็ได้มีการประกาศออกมาเรียบร้อยแล้ว และมีกำหนดที่จะฉายทางช่อง Tokyo MX ดังนี้

  • “Shelter” โดย โทคุโอะ โควจิ- 16, 23 ตุลาคม
  • “Chinurarerta Brassiere” (บราเปื้อนเลือด) โดย คิชิโมโตะ อายูกะ – 30 ตุลาคม, 6 พฤศจิกายน
  • “Love Hotel 602” โดย ไซโจ มิสึโตชิ – 13, 20 พฤศจิกายน
  • “Katsubou ~Misoji no Matsuri ni~” (ความปรารถนา ~เทศกาลก้าวสู่วัย 30~) โดย ยามาดะ คานะ – 27 พฤศจิกายน,  4 ธันวาคม
  • “Comic of the Dead” โดยมะสึยามะ ทาคาชิ – 11, 18 ธันวาคม

ละครเรื่องนี้นับได้ว่าเป็นผลงานละครเรื่องแรกของ Sphere หลังจากที่ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2011 ได้เคยมีรายการของวงอย่างรายการ Sphere Club มาแล้ว ซึ่งในคราวนี้วงก็จะมาร้องเพลงประกอบของละครเรื่องนี้อีกด้วย

วง Sphere เป็นวงที่เกิดจากการรวมตัวของนักพากย์สาวทั้งสี่คนคือ Kotobuki Minako (Kotobuki Tsumugi จาก K-ON!, Cure Diamond จาก Dokidoki! Precure), Takagaki Ayahi (Yukine Chris จาก Senki Zessho Symphogear, Lisbeth จาก Sword Art Online), Tomatsu Haruka (Asuna จาก Sword Art Online, Zero Two จาก DARLING in the FRANXX) และ Toyosaki Aki (Hirasawa Yui จาก K-ON, Inuyama Aoi จาก Yuru Camp) โดยวงได้เปิดตัวมาตั้งแต่เมษายน 2009 กับซิงเกิ้ลแรก “Future Stream” และได้ร้องเพลงประกอบให้กับอนิเมะอีกหลายเรื่องเช่น Shinryaku!? Ika Musume, Bukaman Season 3, Denpa Kyoushi

ทางวงได้กลับมาเริ่มงานใหม่ในปีนี้หลังจากที่พักงานของวงไปเมื่อปี 2017 พร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ที่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนอย่างเพลง “best friends” ซึ่งถูกในเป็นเพลงปิดลำดับที่ 4 ของอนิเมะ Zoids Wild

Source: Gekidan Sphere website, MoCa News via ANN