สำหรับผลงานเรื่องล่าสุดของชินไค มาโคโตะ อย่างเรื่อง Tenki no Ko (Weathering With You) หรือในชื่อไทย “ฤดูฝัน ฉันมีเธอ” ในตอนนี้ก็สามารถทำเงินไปได้สูงถึง 12.1 พันล้านเยนแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (ประมาณ 3,630 ล้านบาท)

หลังจากเข้าฉายมาได้ 52 วันในญี่ปุ่น สามารถทำยอดขายตั๋วเกิน 9 ล้านใบไปแล้วในตอนนี้ ซึ่งเมื่ออาทิตย์ก่อนตัวหนังอยู่ในอันดับที่ 8 ของหนังญี่ปุ่นทำเงินสูงสุดตลอดกาลในประเทศญี่ปุ่น แต่ล่าสุดสามารถทำเงินแซงหน้าอันดับที่ 7 อย่างเรื่อง Kaze Tachinu (The Wild Rises) ที่นอกจากจะทำเงินไปได้ 12.02 พันล้านเยนไปเรียบร้อยแล้ว (ประมาณ 3,600 ล้านบาท) ยังขึ้นเป็นอันดับที่ 6 ของภาพยนตร์แอนิเมชันญี่ปุ่นทำเงินสูงสุดประจำปี รวมทั้ง ภาพยนตร์คนแสดง, ภาพยนตร์แอนิเมชัน ทั้งจากในประเทศ และต่างประเทศ หลังจากที่แซงหน้าอันดับ 6 เดิมอย่างภาพยนตร์เรื่อง Aladdin ฉบับคนแสดงไปได้

และเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาทางเว็บไซต์หลักของหนังยังได้มีการประกาศออกมาว่าจะมีการฉายรอบพิเศษ ที่ให้ผู้ชมสามารถส่งเสียงเชียร์, ร้องเพลงตาม, ตะโกน, คอสเพลย์ และการใช้แท่งไฟ โดยจะจัดขึ้นที่โตเกียว, โอซาก้า, นาโกย่า, ฟุคุโอกะ และฮอกไกโด ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนนี้

โดยในสามวันแรกที่หนังเข้าฉายสามารถทำยอดจำหน่ายตั๋วไปได้ถึง 1,159,020 ใบรวมเป็นเงิน 1,643,809,400 เยน (ประมาณ 492 ล้านบาท) จากการฉายทั้งหมด 358 โรงภาพยนตร์ และขึ้นเป็นอันดับ 1 ของ Box Office ญี่ปุ่นในสัปดาห์แรกที่เปิดตัวทันที

ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถทำรายได้ในสามวันแรกสูงขึ้นถึง 28.6% จากผลงานที่แล้วของชินไค มาโคโตะอย่างเรื่อง Kimi no Na Wa ที่ทำยอดในสามวันแรกไว้ที่ 1,277,960,000 เยน (ประมาณ 383 ล้านบาท)

นอกจากนี้ในงาน Toronto International Film Festival (TIFF) ก็จะมีการจัดรอบฉายพิเศษก่อนฉายจริงของ Tenki no Ko (Weathering with You) เป็นส่วนหนึ่งของหมวดการนำเสนอพิเศษในวันที่ 8, 10 และ 14 กันยายน ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็จะมีสิทธ์ชนะรางวัล Audience Award อีกด้วย เมื่อไม่นานมานี้ยังมีการประกาศว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 92 ในสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมอีกด้วย

สำหรับภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของ “การเลือก” เส้นทางชีวิตของหนุ่มสาวที่ถูกโชคชะตาเล่นตลก ในยุคสมัยที่สภาพอากาศแปรปรวนบ้าคลั่ง โมริชิมะ โฮดากะ (รับบทโดย Kotarou Daigo) หนุ่ม ม.ปลาย ผู้จากบ้านเกิดบนเกาะมายังโตเกียว ได้พบกับอามาโนะ ฮินะ (รับบทโดย Mori Nana) เด็กสาวผู้มีพลังสุดพิศวงที่สามารถทำให้ท้องฟ้าแจ่มใสได้เพียงแค่อธิษฐาน

Sources: Oricon News, Weathering With You film’s website via ANN