เก็บตกภาพบรรยากาศงาน Tokyo Game Show 2019 มหกรรมจัดแสดงวิดีโอเกมที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

576 views

มหกรรมรวมวิดีโอเกมที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น รวบรวมคอนเทนต์จากทั้งในและต่างประเทศมาไว้ที่นี่

หากพูดถึงญี่ปุ่น สิ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยคือเรื่องของวิดีโอเกม และที่โตเกียวเองก็มีงานนิทรรศการเกี่ยวกับวิดีโอเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ที่รวมเอาเหล่าผู้ที่เกี่ยวข้องในวงการอุตสาหกรรมวิดีโอเกมและสื่อบันเทิงเข้ามาไว้รวมกันได้มากที่สุด นั่นคืองาน Tokyo Game Show (TGS) และในปีนี้ก็ยังคงจัดขึ้นภายในชื่อว่า Tokyo Game Show 2019 ที่หอประชุม Makuhari Messe เมื่อวันที่ 12 – 15 กันยายนที่ผ่านมา

สถิติโดยรวมของงานนั้น มีผู้มาออกบูธทั้งสิ้น 655 ราย ประกอบไปด้วยบริษัทไล่ตั้งแต่ยักษ์ใหญ่แห่งวงการ ไปจนถึงระดับอินดี้ที่ติดสอยห้อยตามมากับแบรนด์ใหญ่ ๆ ด้วยเหมือนกัน มีผู้เข้ารวมงานทั้งจากในและจากต่างประเทศรวมแล้วทั้งหมด 262,075 คน

ซึ่งครั้งนี้ทาง Akibatan ก็ไม่พลาด จัดส่งทีมงานเข้าไปเก็บภาพบรรยากาศภายในงานวัน Business Day (13 กันยายน 2019) รวมถึงภาพจากบูธต่าง ๆ ที่น่าสนใจมาด้วยเช่นกัน ก็จะขอเทกระจาดภาพให้ชมกันต่อไปนี้

เริ่มต้นด้วยหนึ่งในบูธแนะนำขั้นสุดสำหรับ TGS 2019 ก็คงไม่พ้น Final Fantasy 7 remake ที่หลายคนรอคอยครับ มีให้ทดลองเล่นกัน พร้อมสินค้าต้นแบบที่กำลังจะวางขาย และมีดาบบัสเตอร์ซอร์ดของคลาวด์ขนาด 1:1 ด้วย!!!!

คุณ Murouchi Toshio หนึ่งในผู้สร้าง Final Fantasy XIV

ทางฝั่งโชว์เคสของเกม Death Stranding ก็มีโมเดลคุณแมดส์ สเกล 1:1 ให้ชมกันด้วย

แฟน ๆ อาจจะยังไม่ชินหน้าตาในเกมของพวกเขา แต่ถ้าพูดถึงชุดแต่งกายล่ะก็ ความเท่นั้นไม่ได้แพ้ MCU เลยครับ กับเกม The Avengers ที่พัฒนาโดย Square Enix ซึ่งในงาน TGS นี้ ก็ได้มีการนำชุดคอสตูมของตัวละครมาจัดแสดงกัน

ที่บูธของ Playstation ก็นำ Nioh 2 มาเรียกน้ำย่อย

พบกับ PROJECT RESISTANCE เกมแนวร่วมมือกันเอาตัวรอด + ขัดขวางไม่ให้รอด จากห้องทดลองอาวุธชีวะ ที่เร็ว ๆ นี้ก็จะมีเปิด closed beta test กันบน PS4

โซนของ Rockman ในบูธ CAPCOM ที่กำลังโปรโมทชุดแพคคู่ของ Rockman Zero กับ Rockman ZX กันอยู่เลย ใครที่รอจะหวดบนเครื่องเล่นยุคใหม่ หรืออยากระลึกความหลัง เตรียมเงินกันไว้ให้ดี

เหล่ามอนสเตอร์จาก Monster Hunter ที่บูธ CAPCOM

ชายผู้เป็นที่จับตามากที่สุดคนหนึ่งในวงการเกม คุณ Hideo Kojima ที่คราวนี้แอบหนีจากบูธเกมของตัวเอง (Death Stranding) มาแจมบูธของเกม Cyberpunk 2077 เฉย

ไรซ่ากับเรือนร่างมหัศจรรย์ จากซีรี่ส์สาวน้อยปรุงยา มาในรูปแบบฟิกเกอร์ขนาด 1:1

ภาพของบัลบาทอส และวิงซีโร่ จากบูธของ Bandai Namco

บูธ Konami ที่ยังคงชูจุดเด่นเรื่องเกมแนวดนตรี แนวกีฬา และเกมมือถือทั้งหลาย อย่างเช่น Castlevania: Grimore of Soul, Loveplus Every เป็นต้น

ที่บูธ ATLUS กับเกม 13 Sentinels : Aegis Rim เกมแนวผจญภัยที่ผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครถึง 13 ตัว มีฉากหลังเป็นยุค 1980 ที่รูปแบบของสงครามกลับเป็นแบบไฮเทคล้ำยุค วางจำหน่าย 28 พฤศจิกายนนี้ บน PS4 เท่านั้น

บูธของ ATLUS ที่กำลังโปรโมท Persona 5 : The Royal หรือ P5 เวอร์ชันอัพเกรดที่จะลงให้กับเครื่อง PS4 เท่านั้น ซึ่งก็ใกล้จะวางจำหน่ายแล้ว สิ้นเดือนตุลานี้เอง!

อีกหนึ่งเกมที่เป็นตำนานมาใกล้จะ 20 ปี กับ Shin Sakura Taisen ภาคใหม่ของซีรีส์ Sakura Taisen ที่ตอนนี้กำลังถูกคาดหวังกันอย่างสุด ๆ ซึ่งในขณะนี้ก็มีประกาศมาแล้วว่านอกจากจะมีฉบับเกมลง PS4 ยังมีแอนิเมชัน หนังสือการ์ตูน และฉบับละครเวทีอีกด้วย

บูธ SEGA ยังมีอีกหนึ่งไตเติ้ลของค่ายนี้ที่จะละสายตาไปไม่ได้เลยคือซีรีส์ Ryu ga Gotoku ที่คราวนี้ได้เดินทางมาถึงภาค 7 แล้ว (แถมเปลี่ยนตัวเอกใหม่ด้วยนะ) เพราะตัวเกมมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเส้นทางยากุซ่า ย่านเริงรมย์ ชีวิตกลางคืน สุรา มาม่าซัง และความโลดโผน จึงเป็นที่มาของธีมที่ใช้จัดบูธในคราวนี้

Mikudayo และ Mikunano สองมาสคอตที่มาโปรโมตเกมใหม่ของ Hatsune Miku ที่บูธค่าย SEGA

อย่างหนึ่งที่เสียดายที่สุดในทริปนี้คือเวลาในการเดินเก็บบรรยากาศที่น้อยเกินไป ว่าง่าย ๆ คือวันเดียวยังไม่พอที่จะใช้เดินให้ทั่วงาน ลองเล่นกิจกรรมต่าง ๆ ตามบูธที่หลายเจ้ามาจัดรอต้อนรับกันเอาไว้ไม่ได้หมด ของเขามากันเยอะจริง ๆ

ทีมงาน Akibatan ขอขอบคุณทางผู้จัดงาน TGS2019 ที่ให้โอกาสเราได้ไปร่วมงานในฐานะสื่อมวลชน เป็นประสบการณ์ที่ดีจากการได้สัมผัสกับงานใหญ่ระดับประเทศ และหวังว่าจะได้มีโอกาสไปร่วมงานอีกครั้งในปีต่อ ๆ ไปครับ