บรรยากาศสายฟ้าฟาดที่เหมือนกับในการ์ตูน แต่ในชีวิตจริงนี่ควรรีบหาที่หลบนะ

โดยปกติแล้วโตเกียวมักจะไม่ได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นที่รุนแรงนัก เพราะโดยปกติแล้วพายุไต้ฝุ่นจะเคลื่อนตัวมาจากทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ และเข้าปะทะญี่ปุ่นทางแทบฉายฝั่งเกาะของคิวชู และชิโกกุ ทำให้กว่าจะเคลื่อนมาถึงจังหวัดที่อยู่ทางตะวันออกของเกาะชิโกกุอย่างโตเกียวความรุนแรงก็ถือได้ว่าลดลงไปมากแล้ว

แต่กับพายุไต้ฝุ่น “ฟ้าใส” ที่ญี่ปุ่นได้เจอไปนั้นออกจะเป็นข้อยกเว้น ด้วยความรุนแรงที่เคลื่อนผ่านโตเกียวและได้สร้างความเสียหายไว้เป็นอย่างมาก จนถึงขนาดทำให้ไฟฟ้าดับในหลายๆ พื้นที่ และระบบขนส่งต่างๆ ก็ต้องหยุดชะงักไม่สามารถใช้งานได้ไปหมด และถึงแม้ว่าตัวพายุฟ้าใสจะผ่านไปแล้ว แต่ก็ยังคงมีฝนตกและฟ้าผ่าลงมาอย่างต่อเนื่องในโตเกียว ซึ่งก็รวมไปถึงย่านคัทสึชิกะที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @takuyahasonmin ได้บันทึกวิดีโอสุดเจ๋งไว้เมื่อคืนวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา

ในช่วง 40 วินาทีแรกของคลิปนั้นยังไม่มีอะไรเป็นเพียงภาพของร้านขายยา ณ หัวมุมแห่งหนึ่งซึ่งถูกฝนฟ้ากระหน่ำเทลงมาอย่างหนักหน่วง แต่แล้วในช่วงแปดวินาทีสุดท้ายของคลิปนั้นหลังจากที่ไฟจราจรเปลี่ยนเป็นสีเขียวได้ไม่นานก็ได้เกิดฟ้าผ่าลงมาอย่างจังในตำแหน่งที่ไม่ไกลออกไปนักและทำให้ไฟฟ้าในบริเวณนั้นดับในทันที

คลิปที่ @takuyahasonmin ได้ถ่ายไว้อย่างประจวบเหมาะนี้เหมือนจะไปกระตุ้นต่อมจินตนาการของหลายๆ คนเลยทีเดียว อย่างบางคอมเมนท์ก็ได้เอาคลิปนี้ไปเทียบกับฉากหนึ่งจากภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับชินไค มาโคโตะ อย่าง Weathring with You (ฤดูฝันฉันมีเธอ) บางคนก็บอกว่าเหมือนฉากที่ T-800 มาถึงโลกปัจจุบันในหนัง The Terminator บ้างก็เห็นเป็นภาพการ์ดธันเดอร์โบลท์จากยูกิโอ และบางคนยังจินตนาการแรงไปอีกด้วยการบอกว่า @takuyahasonmin อาจจะเป็นจอมเวทย์ผู้ใช้สายฟ้าก็ได้ (ไม่งั้นเขาจะถ่ายคลิปฟ้าผ่าได้ประจวบเหมาะแบบนี้ได้ยังไงกัน!?)

และก็ยังมีอีกหลายคนที่นึกไปถึงฉากฟ้าผ่าขนาดยักษ์จาก Attack on Titan

และมีผู้ตอบคอมเมนท์คนหนึ่งถึงขนาดลงทุนตัดเพลงประกอบจาก Attack on Titan เข้าไปในคลิปของ @takuyahasonmin เลยทีเดียว

และด้วยกระแสตอบรับจากคลิปนี้ที่ออกมาค่อนข้างดีเลยทีเดียว @takuyahasonmin ก็ได้อัพคลิปอีอเวอร์ชันที่มีความเร็ว 25 และ 10% ของคลิปเดิมให้ได้เห็นจังหวะที่ฟ้าผ่าลงมากันแบบชัดๆ

 

ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าอะไรทำให้ @takuyahasonmin สามารถถ่ายคลิปฟ้าผ่าออกมาได้อย่างประจวบเหมาะแบบนี้ แต่ถ้าใครคิดจะเลียนแบบหาทางถ่ายคลิปแบบนี้บ้างก็ระวังอย่าออกไปถ่ายนอกบ้าน เพราะไม่งั้นแทนที่จะได้คลิปฟ้าผ่าอาจจะได้กลายเป็นเป้าฟ้าผ่าแทน

Source: Twitter/@takuyahasonmin via SoraNews24