โปรเจกต์ลับผลงานใหม่ของจอมมาร Urobuchi Gen กับอนิเมะหุ่นยนต์ 3D “OBSOLETE”

1,436 views

ผลงานใหม่จากช่อง Youtube Original แนวจักรกลเอ็กโซเฟรมที่ควบคุมด้วยจิตสำนึก กำกับโดย Yamada Hiroki, Shirato Seiichi ผลิตโดยสตูดิโอ Buemon

หลังจากที่เราได้ทราบว่าจอมมาร Urobuchi Gen กำลังเขียนบทให้กับอนิเมะแนว หุ่นยนต์แบบจริงจัง จากคำกล่าวของคุณ Digitarou ประธานและผู้อำนวยการผลิตของ Nitroplus ในชื่อชั่วคราวว่า Project O ล่าสุดได้มีรายละเอียดออกมาเป็นทางการแล้ว โดยทาง YouTube และ Bandai Namco Arts ได้ประกาศอนิเมะ 3D CG ในชื่อเรื่องว่า OBSOLETE โดยผู้เขียนบทก็คือ Urobuchi Gen นั่นเอง

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้จะเป็นคอนเทนต์แบบ YouTube Original ที่จะฉายผ่านช่อง Bandai Namco Arts เดือนธันวาคม 2019 นี้ โดยจะมีการปล่อยตอนใหม่ ๆ ให้กับผู้ที่จ่ายค่าสมาชิกก่อนปล่อยให้ชมฟรีสำหรับคนดูทั่วไป ซึ่งทาง Youtube ได้มีการปล่อยตัวอย่างออกมา ไปชมกันเลย

เรื่องราวของอนิเมะแนวหุ่นยนต์สมจริงนี้จะเกิดขึ้นในโลกคู่ขนาน ที่มี Exoframes หุ่นยนต์ที่มีความสูง 2.55 เมตร ควบคุมได้ด้วยจิตสำนึกของผู้ควบคุม ซึ่งหุ่นตัวนี้มาจากเทคโนโลยีที่มนุษย์ต่างดาวใช้ในการติดต่อกับมนุษยชาติเมื่อปี 2014 เพื่อขอแลกหินปูนหนึ่งตันกับ Exoframes หนึ่งตัว เรียกได้ว่าเป็นข้อเสนอแลกเปลี่ยนอาวุธที่มีราคาถูกกว่ารถถัง เครื่องบิน เรือดำน้ำ หรืออาวุธชนิดอื่น ๆ แถมยังให้ใครควบคุมก็ได้ ทำให้หุ่นยนต์ชนิดนี้ถูกใช้อย่างแพร่หลายทั่วโลก

สำหรับผู้กำกับอนิเมะจะได้คุณ Yamada Hiroki (Kaze no Matasaburo) และ Shirato Seiichi (Jormungand, Joker Game, Princess Principal) มารับหน้าที่นี้ ภายใต้การผลิตของสตูดิโอ Buemon

Source : OBSOLETE website, Bandai Namco Arts YouTube channelComic Natalie via ANN