ภาพยนตร์อนิเมะ Violet Evergarden ประกาศเลื่อนวันฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด

4,301 views

เว็บไซต์ทางการของ Violet Evergarden: The Movie หนึ่งในผลงานที่หลาย ๆ คนรอคอยจากสตูดิโอ Kyoto Animation ได้มีการประกาศข่าวสำคัญเมื่อวันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2019 ว่าทางทีมงานประกาศเลื่อนฉายภาพยนตร์จากเดิมวันที่ 10 มกราคม 2020 อย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากเหตุโศกนาฏกรรมการลอบวางเพลิงที่อาคารสตูดิโอที่ 1 ของ Kyoto Animation เมื่อวันที่ 18 กรกฏาคม 2019 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามมีการยืนยันชัดเจนว่าการสร้างภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ยังคงดำเนินต่อไปไม่มีการหยุด และจะประกาศวันออกฉายในอนาคต ฉะนั้นแฟน ๆ อดใจรอผลงานชิ้นนี้กันก่อนนะครับผม

สำหรับในตอนนี้ที่ญี่ปุ่นมีการฉาย Violet Evergarden Gaiden: Eien to Jidou Shuki Ningyou ภาค Side Story ของซีรีส์ซึ่งแต่เดิมจะฉายที่ญี่ปุ่นเพียงสองสัปดาห์ ก่อนที่จะขยายเวลามาเป็นสามสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน – 26 กันยายน 2019 โดยแต่เดิมภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้จะฉายครั้งแรกในงาน AnimagiC convention ที่ Mannheim ประเทศเยอรมนีในวันที่ 3 และ 4 สิงหาคม 2019 อย่างไรก็ตามได้เกิดเหตุโศกนาฏกรรมการลอบวางเพลิงที่อาคารสตูดิโอ 1 ของ Kyoto Animation ขึ้นเสียก่อน แต่ว่าท้ายที่สุดทางผู้จัดงาน AnimagiC ยืนยันที่จะฉายเนื่องจากเป็นความต้องการของทางสตูดิโอเอง

สำหรับใครที่สนใจอยากชม Violet Evergarden ฉบับซีรีส์ ตอนนี้สามารถดูได้ผ่านทาง Netflix นะครับผม

Source : Violet Evergaden film’s official website via ANN