โยชิกิ X-Japan ทวิตขอโทษที่ทำได้แค่เพียงบริจาคเงินจากแดนไกล ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุพายุฟ้าใส

2,511 views

เมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2019 ที่ผ่านมา พายุไต้ฝุ่นฟ้าใสได้เข้าถล่มญี่ปุ่นในเกาะคิวชูและชิโคคุ ซึ่งจังหวัดจิบะได้รับความเสียหายพอสมควรจากเหตุภัยธรรมชาติครั้งนี้

ความเสียหายที่เกิดขึ้น เรียกได้ว่าโชคดีที่มันไม่ลุกลามไปมากกว่านี้ แต่หลาย ๆ ครัวเรือนก็ได้รับความเสียหายพอสมควรจากเหตุไฟฟ้าดับ ความช่วยเหลือมากมายจึงเริ่มเข้ามา หนึ่งในนั้นก็คือคุณโยชิกิ หัวหน้าวง X-Japan ที่ได้แสดงความห่วงใยผ่าน Twitter ส่วนตัวของเขาเมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา มีใจความดังนี้

“ตอนนี้ฉันอยู่ที่สหรัฐอเมริกา เพิ่งได้ข่าวว่าบ้านเกิดที่ทาเทะยามะ, และบริเวณทั้งหมดของจังหวัดจิบะได้รับความเสียหายอย่างหนักจากไต้ฝุ่น ฉันเป็นห่วงมาก และขอให้กลับมาสู่สภาวะปกติโดยเร็ว”

หลังจากนั้นในวันที่ 18 กันยายน องค์กร Yoshiki Foundation America ได้เผยว่าคุณโยชิกิบริจาคเงินจำนวน 10 ล้านเยน (ราว 2.9 ล้านบาท) แก่สภากาชาดญี่ปุ่นเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในจังหวัดจิบะ ซึ่งนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2019 นี่ถือเป็นกรณีที่สามที่คุณโยชิกิได้บริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือ เริ่มจากเงินจำนวน 10 ล้านเยนต่อเหตุการณ์การลอบวางเพลิงอาคารสตูดิโอที่ 1 ของ KyoAni จำนวน 10 ล้านเยน และ 100,000 เหรียญสหรัฐให้กับทาง Earth Alliance เพื่อช่วยเหลือเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าอเมซอน

หลังจากการประกาศบริจาค คุณโยชิกิยังได้เผยเพิ่มเติมว่า

“ผมอยู่ต่างประเทศมาหลายปีเพราะมันเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจคที่ผมทำอยู่ แต่ความรู้สึกที่มีต่อบ้านเกิดไม่ได้จางหายไปแต่อย่างใด ผมขอโทษที่นี่เป็นสิ่งเดียวที่ผมช่วยได้ หวังว่าการบริจาคของผมจะช่วยฟื้นฟูจังหวัดจิบะได้บ้าง”

ขออนุโมทนาบุญแก่คุณโยชิกิ และหวังว่าจังหวัดชิบะจะฟื้นตัวโดยเร็วนะครับผม

Source : PR Times, Livedoor News/Oricon News, Jin via SoraNews24