เชื่อพี่จ็อบนี่แหละเวิร์ค! แนะนำ 11 อาชีพปัจจุบันที่น่าเอาไปทำในต่างโลก รับประกันรอด(และรวย)!

2,271 views

หากจู่ ๆ ถูกพาตัวไปต่างโลกแล้ว สิ่งที่จำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตที่นั่นเลยนั้นก็คือ “เงิน” เพราะแน่นอนว่าคุณคงจะไม่อยู่ดีๆ ตกถังข้าวสารมีเศรษฐีหรือเจ้าเมืองรับไปเป้นลูกบุญธรรม หรือได้มาเป็นผู้กล้าต่างโลกพร้อมสกิลความโชคดีมีเงินเข้ามือไม่อดอยากปากแห้งเหมือนพวกพระเอกไลท์โนเวลทั่วไปแน่ๆ แต่ครั้นจะให้ไปทำงานปกติๆ ที่ได้เงินที่ละเล็กละน้อยก็ไม่รู้จะพอยาไส้ได้ขนาดไหน… ด้วยเหตุนี้องค์กร Akibatan Isekai Research Lab จึงได้ทำการสำรวจอาชีพในปัจจุบันที่เหมาะไปทำที่ต่างโลกขึ้น และได้ข้อสรุป 11 อาชีพต่อไปนี้น่าไปทำที่ต่างโลกเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะไม่ซ้ำกับใครแล้ว รับประกันว่าเวิร์คแน่นอนอีกด้วย ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง!

  1. นักธรณีวิทยา : ในต่างโลกที่เราไม่คุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมมาก่อน หากคุณมีสกิลอาชีพนักธรณี จะทำให้สามารถวิเคราะห์สภาพแวดล้อมของโลกนี้ได้ ช่วยให้เข้าใจและปรับตัวใช้ชีวิตได้อย่างรวดเร็ว แถมยังรู้จักวิธีนำทรัพยากรของต่างโลกมาใช้ประโยชน์อีกด้วย ซึ่งหากคุณนำสิ่งที่คุณเรียนรู้ทั้งหมดเกี่ยวกับต่างโลกนี้ไปใช้ในฐานะนักวางแผนให้กับกองทัพแล้วล่ะก็ คุณมีโอกาสได้ก้าวหน้าในฐานะกุนซือชั้นยอดที่อาจได้รับการจารึกลงในประวัติศาสตร์ของอาณาจักรเลยก็ได้นะ!

  1. แพทย์แผนปัจจุบัน: ในต่างโลกที่ส่วนใหญ่มักเป็นธีมบรรยากาศยุคกลาง กระบวนการรักษาทางการแพทย์ยังไม่เจริญก้าวหน้า ทำให้มีผู้บาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก แถมมีความเสี่ยงที่เราจะไปติดโรคระบาดอะไรเข้าก็ไม่รู้อีก แต่หากเรามีความรู้เรื่องวิชาการแพทย์จากยุคสมัยใหม่ติดตัว นอกจากเราจะสามารถค้นหาวิธีรักษาชีวิตของเราได้แล้ว ยังสามารถช่วยเหลือผู้คนที่ป่วยไข้ หรือบาดเจ็บทั้งจากสงครามและโรคระบาดได้ด้วย! แถมด้วยวิชาแพทย์ที่ไม่เหมือนใครนี้ เราอาจเรียกค่ารักษาแพงๆ แบบหมอแบล็คแจ็คได้อีกตั้งหาก แค่อาจต้องระวังโดนกล่าวหาว่าเป็นพวกนอกรีตจนถูกตามล่าก็แล้วกัน

  1. สถาปนิก : ในต่างโลกนั้นมักเต็มไปด้วยสงคราม การปล้นชิง บางครั้งการจะเอาตัวรอดให้ได้หาใช่ต้องมีวิชาการรบที่เก่งกาจ แต่การคิดค้นอุปกรณ์ทุ่นแรงหรือมีบ้านระดับป้อมปราการที่สุดแกร่งตีไม่เข้าก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยให้เรารอดปลอดภัยได้! ดังนั้นหากเรามีสกิลวิชาสถาปัตย์ติดตัวล่ะก็ เราสามารถออกแบบบ้านที่แสนจะแข็งแกร่ง และเต็มไปด้วยกัปดักมากมายเพื่อป้องกันภัยจากถูกผู้ไม่ประสงค์ดีที่อาจบุกมาหาเราเมื่อไหร่ก็ได้ หรือถ้าอยากหากำไรกว่านั้น เราลองออกแบบอาวุธที่อิงหลักการตามวิทยาศาสตร์ที่ไม่เคยมีมาก่อน แล้วเอาไปขายกองทัพ หรือเสนอตัวออกแบบป้อมปราการไร้พ่ายให้ แค่นี้เราก็รับทรัพย์อื้อซ่าแล้ว

  1. เชฟกระทะเหล็ก : ที่ดินแดนต่างโลกนั้นเต็มไปด้วยวัตถุดิบที่แตกต่างไปจากโลกปกติมากมาย หากเราเผลอกินไปโดยไม่ระวังเราอาจเจ็บป่วยหรือตายได้ แต่หากคุณมีสกิลอาชีพในระดับเชฟกระทะเหล็ก ที่ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบที่แปลกใหม่ไม่เคยเห็นขนาดไหนก็สามารถเนรมิตรเป็นอาหารจานอร่อยได้แล้ว ไม่เพียงจะทำให้เรามีชีวิตรอดในต่างโลกนี้ได้แล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เปิดเป็นร้านอาหารสุดหรูที่ดึงดูดคนทั่วสารทิศไม่ว่าจะคนธรรมดา, อัศวิน หรือแม้แต่เชื้อพระวงศ์มาได้อีกด้วย และหากโชคดีแบบสุดๆ เราอาจได้ไปเป็นเชฟประจำวังไหนซะที่ได้อีกนะจะบอกให้ 

  1. ไลฟ์โค้ช : การใช้ชีวิตนั้นไม่ง่าย หลายครั้งที่ต้องพบเจอกับปัญหาและอุปสรรคที่ชวนให้หมดกำลังใจจะเดินต่อ สิ่งนี้ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือเผ่าพันธุ์ไหนเป็นต้องเจอ แม้แต่ในต่างโลกนี้ก็เช่นกัน แต่คุณสามารถช่วยเติมไฟให้พวกเขาเหล่านั้น(และเติมเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง)ได้! เพียงคุณสรรหาเรื่องราวที่เสริมสร้างบันดาลใจ และคำพูดที่จะปลุกพลังชีวิตให้กลับขึ้นมาเติมเต็มอีกครั้ง พวกเขาก็พร้อมที่จะก้าวเดินต่อไป แถมคุณยังจะได้รับคำขอบคุณ คำสรรเสริญ และชื่อเสียง(กับสตางค์อีกไม่นิดไม่หน่อย)กลับมาด้วย ไม่แน่วันดีคืนดี คุณอาจได้ไปเข้าเฝ้าเจ้าเมืองหรือกษัตริย์ จนได้กลายเป็นไลฟ์โค้ชส่วนตัวก็ได้นะ!

  1. คนขายประกัน : การใช้ชีวิตในต่างโลกนั้นไม่มีอะไรที่แน่นอน หลายคนอาจเจอกับเหตุไม่คาดฝันมากมาย ไม่ว่าจะไฟไหม้, พายุเข้า, รถม้าตกถนน หรือมังกรไฟพุ่งชน ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ แต่หากเราเป็นผู้ที่เดินเข้าไปหา อธิบายความเสี่ยงที่เกิดขึ้น พร้อมมอบหลักประกันว่าไม่ว่าจะเกิดเหตุอันใดขึ้นพวกเขาก็จะได้รับการคุ้มครองในชีวิตน่าทำให้อุ่นใจขึ้นได้ และลูกค้าของพวกคุณหาใช่แต่ชาวบ้านธรรมดาไม่ แต่ยังรวมไปถึงเหล่าผู้ที่ถูกพามาต่างโลกคนอื่นๆ อีกด้วย ส่วนจะได้ลูกค้ามากได้น้อยก็อยู่ที่วิธีการหว่านล้อมของคุณแค่นั้นเองงงงงงงง

7.นักพากย์กีฬา : สิ่งหนึ่งที่เรามักพบเจอในต่างโลกหลายๆ แห่งนั้นก็คือ การต่อสู้ ตั้งแต่ระดับตีกันแบบจิ๊กโก๋ข้างถนน ไปจนถึงสงครามระดับประเทศ ที่ไม่ได้ชวนให้น่าดูแถมไร้ซึ่งความฮึกเหิม ไม่มีขวัญกำลังใจจะไฟว์กับเขาเท่าไหร่ แต่หากมีเสียงพากย์มันส์ๆ คอยเชียร์อยู่ข้างๆ แล้วล่ะก็ ทุกอย่างจะกลับตาลปัดทันที การต่อสู้นั้นจะดุเดือดเข้มข้นขึ้นเป็นอย่างมาก นอกจากจะสร้างแรงฮึกเหิมให้ฝ่ายนักสู้แล้ว ยังทำให้ชาวบ้านทุกคนสนุกสนานขึ้นไปอีก! หรือถ้าเป็นศึกระดับสงคราม นึกภาพว่าหากมีนักพากย์ที่คอยรายงานสถานการณ์ว่าขณะที่ฝ่ายไหนกำลังตะลุมบอนกับใคร หรือแม่ทัพคนใดโดนเผด็จศึกไปแล้วดูสิ โคตรสร้างขวัญกำลังใจให้เป็นอย่างดีเหลือเกิน!

  1. นักวาดการ์ตูน : ดินแดนต่างโลกที่มีแต่การใช้ชีวิตแสนจริงจัง ไร้ซึ่งสิ่งบันเทิง ทุกคนมีแต่ความเครียด และใส่อารมณ์เข้าหากันนั้น เราไม่ลองให้พวกเขาได้รู้จักหนังสือการ์ตูนดูซะหน่อยหรือ? ด้วยจินตนการในการแต่งเรื่อง และลายเส้นที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน นอกจากจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้คนในต่างโลกแล้ว ยังช่วยจรรโลงจิตใจ ช่วยผูกมิตรในฐานะที่ชื่นชอบการ์ตูนเหมือนกัน สร้างความสุขและสันติภาพให้เกิดขึ้นแก่บ้านเมืองได้ หรืออาจเปลี่ยบนโลกทั้งใบไปเลยก็ได้นะ!

  1. คนขายล็อตเตอรี่ : เงินคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างสบาย แม้แต่ที่ต่างโลกเองก็เช่นกัน เมื่อนั้นแล้วถ้ามีหนทางที่ทำให้อยากจะรวยทางลัดแบบง่ายๆ ได้ คิดหรือว่าพวกคนในต่างโลกจะไม่อยากทำ ดังนั้นล็อตเตอรี่นี่แหล่ะ คือสิ่งที่ควรนำเสนอแกพวกเขายิ่งนัก! ใครไม่รู้ก็อธิบายให้เข้าใจได้ไม่ยาก แค่ตัวเลขตรงกันทุกตัวก็รับเงินไป ราคาต่อใบก็ถูกแสนถูกแถมจะซื้อกี่ใบก็ได้ หว่านล้อมง่ายๆ แค่นี้คนต่างโลกที่แสนหน้ามืดตามัวเพราะอยากรวยทั้งหลายก็พร้อมใจมาซื้อกันแล้ว (แต่จะเอาไปขึ้นเงินกับใครนั้น นั่นก็อีกเรื่องนึงนะ ฮา)

  1. เทรนเนอร์นักเพาะกาย : พลังนั้นคือทุกสิ่ง! แม้จะต้องเจอปัญหาหนักแน่แค่ไหน แค่มีมัดกล้ามใหญ่ๆ ก็สามารถยุติทุกปัญหาได้ด้วยกำปั้นเดียว แถมยังมีประโยชน์ยามที่ต้องต่อสู้อีกด้วย การเปิดโรงยิมพร้อมเป็นเทรนเนอร์สอนการเพาะกลายนี่แหล่ะตอบโจทย์สุดๆ นอกจากจะเป็นตัวช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับเหล่าทหารนักสู่ทั้งหลายได้แล้ว กล้ามงามๆ เป็นมัดๆ นี้ยังเอาไว้ใช้เบ่งขู่ต่อหน้าศัตรู เหมือนดั่งนกยูงรำแพนหางขู่คู่ต่อสู้ได้อีกด้วย ยิ่งชื่อเสียงของลูกศิษย์ระบือไกล โรงยิมคุณก็ยิ่งดังไปด้วย ดีไม่ดีอาจถึงขั้นกลายเป็นสถานที่ฝึกขัดเกลาทหารหาญเลยอีกด้วย!

  1. ไอดอล : ณ ดินแดนต่างโลกที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทั้งชาติพันธุ์และความเลื่อมล้ำทางฐานะ การกระทบกระทั่งและสงครามคือสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างเนืองๆ แต่ทว่าคุณสามารถสลายทุกสิ่งนั้นได้ เพียงแค่คุณก้าวออกมาจากเงาที่มืดมิด สู่แสงไฟที่เจดจรัสที่มีชื่อว่า “ไอดอล!” ใช้มนต์เสน่ห์ของคุณขับกล่อมและขจัดความแตกแยกนี้ให้หมดไป คอยยึดเหนี่ยวให้กับคนที่ท้อแท้สิ้นหวัง และเป็นกำลังใจให้คนที่ต้องการต่อสู้กับชีวิต พร้อมร้อยเรียงทุกชนชั้นและเผ่าพันธุ์ให้เป็นหนึ่งเดียวด้วยเสียงเพลง จงกลายเป็นลินน์ มินเมย์ หรือเชอริล โนมแห่งยุคสมัย และนำทางทุกคนไปสู่อนาคตใหม่ที่เจิดจรัสด้วยกันเถอะ!

และนี่คือ 11 อาชีพที่เรารับประกันว่าถ้าเอาไปทำที่ต่างโลกเวิร์คแน่นอน ที่จริงก็ยังมีอีกหลายอาชีพที่น่าเอาไปทำที่ต่างโลกเหมือนกัน อย่าง นักมายากลนี่ก็น่าสนใจ, สัตวแพทย์นี่ก็น่าจะเป็นที่ต้องการสุดๆ, คาราโอเกะบาร์นี่ก็ไม่เลว, บริการแกร็บรับส่งคนหรือของนี่ก็ดูแจ่มไม่แพ้กัน เอาเป็นว่าหากเราพบอะไรที่ดูสนุก ๆ อีกล่ะก็ เราจะเอามาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ทราบอีกล่ะกันนะครับ!