เชื่อม่อน แค่มีเจ้านี่รอดแน่นอน! 11 สิ่งของในโลกปัจจุบันที่เอาไปต่างโลกแล้วเทพเลย

1,640 views

หลายครั้งที่เราเห็นคนถูกดึงตัวไปต่างโลก พวกเขามักจะไปตัวเปล่าไม่ทันได้หยิบสิ่งของที่ระลึกอะไรจากโลกปัจจุบันไปเท่าไหร่ แต่ถ้าหากว่าก่อนที่จะถูกพาไปต่างโลกได้มีโอกาสหยิบของในยุคปัจจุบันติดมือไปด้วยซะอย่างล่ะก็จะเลือกหยิบอะไรดีล่ะ? องค์กร Akibatan Isekai Research Lab เราได้ทำการค้นคว้าในเรื่องนี้ ร่วมกับหุ่นยนต์แรคคูนตัวสีฟ้าว่าอุปกรณ์จากโลกปัจจุบันเราสิ่งไหนที่เอาไปต่างโลกแล้วรับรองว่าใช้ชีวิตรอดอย่างแน่นอนบ้าง และผลที่ได้ก็คือ 11 อย่างต่อไปนี้นี่เอง มีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกัน!

 1. เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ : หากมีเจ้าสิ่งนี้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องจะถูกโกงในการซื้อขายที่ต่างโลกอีกต่อไป ด้วยการคำนวณตัวเลขและค่าต่างๆ ที่ไวยิ่งกว่าคิดในหัว แต่ได้ตัวเลขที่ตรงไม่ผิดเพี้ยน (ยกเว้นจะใส่ค่าผิดแต่แรกอ่ะนะ ฮา) ช่วยในเรื่องการค้าขายได้เป็นอย่างมาก ทำให้เราสามารถประกอบอาชีพพ่อค้าได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังเอาไว้ใช้ในการคำนวณค่าสถิติหรือตัวเลขของกำลังรบทั้งฝ่ายเราและฝ่ายศัตรูได้อีกด้วยนะ

 1. เตาแก๊สปิคนิค : ในต่างโลกที่ไม่มีทั้งไม้ขีดหรือไฟแช็ค การจะจุดไฟแต่ละทีนั้นก็แสนจะลำบ๊ากลำบาก จะมามัวเอากิ่งไม้ถูกันให้เกิดแรงเสียดสีก็ดูจะสิ้นเปลืองเวลา แต่หากคุณมีเจ้านี่ก็สามารถจุดไฟที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ภายในช่วงอึดใจ! แถมยังเต็มไปด้วยประโยชน์สารพัดไม่ว่าจะเป็นทำอาหาร, ก่อกองไฟ หรือเป็นต้นเพลิงเผาป่าทั้งแถบให้ราบเป็นหน้ากลองก็ยังได้เลย!

 1. กล้องถ่ายรูป : หากมีโอกาสไปต่างโลกจะมีอะไรที่บันทึกทุกสิ่งที่อยู่ในโลกนั้นได้ดีไปกว่าภาพถ่ายกันล่ะ นอกจากที่เราจะได้ภาพสวยๆ มาเก็บไว้แล้ว ยังเอาไปใช้ขายได้อีกด้วยนะ เหล่าคนในต่างโลกที่ไม่เคยเห็นภาพถ่ายที่สีสันสดสวยกว่าภาพวาดนี้มาก่อนได้ซื้อกันทุกคนแน่ๆ และหากคุณรับบริการถ่ายรูปครอบครัวหรือภาพวิวทิวทัศน์ต่างๆ ด้วยแล้ว เงินทองยิ่งไหลมาเทมาเลยทีเดียวนะจะบอกให้

 1. มีดพับสวิส : อุปกรณ์ครอบจักรวาลที่ทำได้ทุกอย่าง จะปอกผลไม้ก็ได้ จะใช้ตัดกิ่งไม้หรือเชือกก็ดี, จะเอามาเปิดจุกไวน์ก็ได้ พกพาก็ง่าย แถมยังใช้เป็นอาวุธป้องกันตัวในยามฉุกเฉินได้ด้วย และหากคุถณมีสกิลประดิษฐ์สิ่งของด้วยล่ะก็ แค่มีมีดสวิสเล่มเดียวก็เอามาช่วยในการประดิษฐ์ยุทโธปกรณ์ทุ่นแรงนานาชนิดได้แบบแมคกายเวอร์เลยเชียวนะ!

 1. โดรน :  ในต่างโลกที่ไม่มีเครื่องบินให้เราได้ขึ้นไปเก็บภาพบรรยากาศจากบนฟากฟ้า ครั้งจะไปหามังกรขี่ก็ดูจะถูกกินก่อนจะได้ขึ้นหลังแหงม แต่หากคุณมีโดรน คุณสามารถใช้บินสำรวจพื้นที่โดยรอบได้ นอกจากจะช่วยให้เราทราบว่าสถานที่ ๆ เราอยู่ในตอนนี้เป็นอย่างไรแล้ว หากนำไปใช้ในการศึกสงครามก็ทำให้สามารถเห็นกำลังการรบของข้าศึกได้โดยไม่ต้องส่งคนเข้าไปสอดส่องใกล้ ๆ ให้เป็นอันตรายอีกด้วย แต่อย่างเดียวที่ต้องระวังคืออย่าบินไปชนมังกรหรือเผ่าพันธ์ุที่บินได้ในต่างโลกก็พอ (ฮา)

 1. กาวตราช้าง : สุดยอดกาวที่ติดหนิบ ติดทน ติดนาน ในยุคที่กาวทั่วไปก็แทบจะยังไม่ค่อยมี ถ้าเราเอาเจ้าสิ่งนี้ไปใช้ในการช่วยซ่อมอุปกรณ์เล็กๆ น้อยๆ ล่ะก็ สามารถสร้างกำไรได้บานเลย และถ้าหากเรามีกาวตราช้างนี้เป็นกองภูเขาเลากาแล้ว ยังเอาไปประยุกต์ใช้เป็นกับดักชั้นดีก็ได้ หรือในสนามรบเราไม่มีอุปกรณ์ห้ามเลือกจากบาดแผล แค่หยดกาวลงไปก็สามารถห้ามเลือดได้เด็ดขาดเลยทีเดียว! (แต่เด็กดีอย่างไปทำลองทำเองที่บ้านนะ)

 1. ร่ม : อุปกรณ์กันฝนที่เหมือนจะดูธรรมดาๆ นี้ หากเอาไปใช้ที่ต่างโลกแล้วนั้นมันจะกลายเป็นสุดยอดอุปกรณ์ได้ทันที! ไม่ว่าจะเอาไปรองน้ำจากฝนหรือตักน้ำจากลำธาร, เอาไว้ป้องกันสิ่งที่จะตกลงมาจากฟากฟ้า, ใช้ลายบนร่มทำให้ศัตรูมึนงง, ทำเป็นเหยื่อล่อปลอม หรือแม้แต่เป็นอาวุธไว้ฟาดฟันศัตรูก็สามารถทำได้ หรือถ้าเอาไปพัฒนาขั้นสุดก็สามารถที่จะกลายเป็นหน้าไม้ใช้โจมตีศัตรูได้อีกด้วยนะ!

 1. สเปรย์ฆ่าแมลงกระป๋อง : อีกหนึ่งสุดยอดอุปกรณ์ที่นอกจากเอาไว้ใช้ป้องกันแมลงทั้งหลายที่มีอยู่ในต่างโลกแล้ว ยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้เป็นอุปกรณ์ป้องกันตัวที่คาดไม่ถึงอีกมากมาย ทั้งฉีดใส่คู่ต่อสู้ในระยะประชิด หรือเอามาจ่อกับคบเพลิงทำเป็นปืนไฟพ่นใส่ศัตรู หรือเอาไปผูกติดกับชนวนทำเป็นระเบิดเพลิงไว้จัดการศัตรูจำนวนมากก็ยังได้

 1. ไมค์คาราโอเกะติดลำโพง : เวลาที่ต้องพูดกับคนหมู่มาก หากมัวแต่ตะโกนด้วยเสียงตัวเอง มีแต่จะทำให้เจ็บคอซะเปล่าๆ แต่ด้วยอุปกรณ์ชิ้นนี้ แม้จะพูดด้วยเสียงระดับปกติก็สามารถได้ยินไปไกลถึง 3 บ้าน 8 บ้าน เหมาะอย่างยิ่งในการที่ต้องการสนทนากับจำนวนมาก เช่นในการประชุมคนในเมือง หรือเหล่าทหารในกองทัพ แถมหากคุณมีพลังเสียงร้องสุดน้ำตาเล็ดระดับไจแอนท์แล้วล่ะก็ ยังเอามาประยุกต์ใช้อาวุธทำลายล้างชั้นดีได้เลยด้วยนะ!

 1. หนังสือโป๊ :  หนังสือที่จะหยิบมาอ่านโจ่งแจ้งไม่ได้นี่แหล่ะ คืออุปกรณ์ชั้นดีสำหรับต่างโลกโดยเฉพาะ ในยุคที่ภาพถ่ายก็ไม่มี มีอย่างมากก็แค่ภาพวาด แต่หนังสือที่ลงภาพสัดส่วนเนื้อแน่นอวบอึ๋ม เต่งตึงแบบชัดๆ นี้ มันขายได้กำไรแบบมหาศาลเลยเชียวนะ! เป็นของอภิมหาซูเปอร์โคตะระแรร์ไอเท็มแห่งต่างโลกเลย มีค่าระดับเอาไปเป็นของกำนัลติดไม้ติดมือให้กับพวกขุนนางผู้ใหญ่ หรือทหารต่างเมืองก็ยังได้เลย

 1. Nintendo Switch : ต่างโลกที่ทีวีก็ไม่มี อินเตอร์เน็ตก็ใช้ไม่ได้ ไร้ซึ่งสิ่งบันเทิงใดๆ ต้องนั่งเหงาแบบเบื่อๆ ไปวันๆ แต่แค่เราพกเจ้าเครื่องเกมพกพานี้ไป ชีวิตในต่างโลกคุณก็จะไม่เศร้าหมองอีกต่อไป! แถมเกมทั้งหลายที่ออกมายังอาจเอามาช่วยอ้างอิงให้เราเอาตัวรอดในต่างโลกได้ด้วย และต่อให้เล่นจนแบตหมดไปแล้ว ก็ยังมีประโยชน์ในฐานะที่ทับกระดาษขนาดยักษ์ชั้นเยี่ยม ที่แยกร่างได้เป็น 3 ชิ้นอีกตั้งหาก พกไปเครื่องเดียวสารพัดประโยชน์เลยเห็นมั้ยล่ะ!!!

จริงๆ แล้วยังมีของน่าสนใจอีกหลายอย่างที่หากเราได้เอาติดตัวไปต่างโลกแล้วน่าจะช่วยชีวิตเราได้แต่ไม่ได้เอามายกตัวอย่างในที่นี้ ไม่ว่าจะไฟฉายเอย, ไอแพดเอย, กระเป๋าเก็บอุณหภูมิเอย, รถบังคับวิทยุเอย พวกนี้ต่างก็เป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจว่าถ้าเอาไปต่างโลกจะนำไปประยุกต์ใช้ยังไงได้บ้างเช่นกัน เอาเป็นว่าหากเราพบอะไรสนุกๆ อีกล่ะก็ จะนำมาบอกให้เพื่อนๆ ได้ทราบก็แล้วกันนะ