เหมือนไปไหม? นักเต้นชาวญี่ปุ่นท้วงท่าเต้นใน Hoshiai no Sora ED คล้ายกับในคลิปเขาเมื่อ 3 ปีก่อน

15,778 views

เทียบกันแบบช็อตต่อช็อต จนเห็นว่าคล้ายกันเหลือเกิน

แม้จะเพิ่งออกอากาศไปเพียงไม่กี่ตอน และไม่มีกระแสไฮป์ก่อนฉายอย่างออกนอกหน้า เด่นชัดเหมือนตัวท็อปอีกหลาย ๆ เรื่อง แต่ผลงานเรื่อง Hoshiai no Sora อนิเมะจากฝีมือของคุณ Akane Kazuki ผู้กำกับ Escaflowne และ Code Geass: Akito the Exiled ซึ่งออกฉายเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2019 เรื่องราวของชมรมซอฟต์เทนนิสชายที่กำลังมีปัญหาจะถูกปิด เลยต้องมาแก้ปัญหาด้วยสมาชิกใหม่ที่มีความสามารถ หนึ่งในจุดเด่นของอนิเมะคือเพลงจบอย่าง Kago no Naka no Bokura wa ที่เหล่าตัวละครออกมาเต้นกันอย่างสุดเหวี่ยง

อย่างไรก็ตามท่าเต้นที่ดูสร้างสรรค์นี้กลับมีปัญหาเกิดขึ้น เมื่อผู้ใช้งานทวิตเตอร์นาม Melochin (@melomelochin) นักเต้นและนักออกแบบท่าเต้น ได้ออกมาเผยว่า ตัวเขาเองได้รับแจ้งว่าท่าเต้นในเพลง “Kago no Naka no Bokura wa” เพลงปิดของอนิเมะ Hoshiai no Sora มีความคล้ายกับท่าเต้นของเขา คุณ Melochin จึงได้โพสต์คลิปออกมาให้ได้ชมกัน

ซึ่งคลิปที่คุณ Melochin เอามาเทียบก็คือคลิปที่เขาเต้นไปเมื่อปี 2016 หรือ 3 ปีที่แล้ว

ซึ่งหลังจากคลิปถูกเผยแพร่ชาวทวิตเตอร์ก็ออกความเห็นกัน โดยเราขอยกมาบางส่วน

“เหมือนกันเลย”
“เทียบกันได้เป๊ะ ๆ ”
“ฮ่าฮ่าฮ่า โป๊ะแตก”
“ลอกเลียนแบบชัด ๆ “

ตัวอย่างอนิเมะ

ซึ่งกับเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ คุณ Melochin ยังคงระงับความไม่พอใจเอาไว้อยู่ รวมถึงขอให้แฟน ๆ ของเขาไม่ไปก่อกวนอะไรกับทีมงาน และเจ้าตัวกำลังติดต่อกับทางโปรดิวเซอร์หรือผู้ที่รับผิดชอบกับเรื่องนี้ เพื่อหาทางออกที่ดี

Source : Twitter/@melomelochin, Otakomu via SoraNews24