สามสาวจากไอดอลกรุ๊ป Nogizaka46 รับบทสามสาว ม.ปลาย ที่อยากทำแอนิเมชัน

TOHO ได้ประกาศข่าวเมื่อวันอังคารที่ 15 ตุลาคม ที่ผ่านมาว่ามังงะเรื่อง “Eizouken ni wa Te wo Dasu na!” (อย่ามายุ่งกับชมรมวิจัยภาพยนตร์นะ!) ของอาจารย์ Ouwara Sumito เตรียมถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดงออกฉายในฤดูร้อนปี 2020 ซึ่งภาพยนตร์จะได้สมาชิกสามคนของวง Nogizaka46 มาแสดงนำได้แก่

(เรียงจากซ้ายไปขวา)

  • Yamashita Mizuki รับบทเป็น Mizusaki Tsubame
  • Saitou Asuka รับบทเป็น Asakusa Midori
  • Umezawa Minami รับบทเป็น Kanamori Sayaka

สำหรับภาพยนตร์จะกำกับโดยคุณ Hanabusa Tsutomu ผู้กำกับที่ผ่านผลงานอย่าง 3D Kanojo Real Girl, Kakegurui (โคตรเซียนโรงเรียนพนัน), Asahinagu (สู้เขาน้องแว่น) ฉบับภาพยนตร์คนแสดงมาแล้ว

เรื่องย่อ
นี่คือเรื่องราวของ Midori, Tsubame และ Sayaka สามสาวมัธยมปลายปี 1 ที่แสนกระตือรือร้น พวกเธอได้มารวมตัวกันที่ Eizouken (ชมรมวิจัยวิดีโอ) เพื่อทำความฝันในการสร้างอนิเมะ Midori มีความประหม่าเมื่อต้องทำอนิเมะด้วยตัวคนเดียว จนกระทั่งเธอได้พบกับ Tsubame คุณหนูผู้มาจากตระกูลร่ำรวยผู้มีความฝันที่อยากจะเป็นแอนิเมเตอร์ และ Sayaka เพื่อนสนิทของ Midori ที่มีความรู้ด้านการเงินมาช่วยทำให้ความฝันเป็นจริง

Eizouken ni wa Te o Dasu na! เปิดตัวในนิตยสาร Gekkan! Spirits เมื่อปี 2016 โดนเป็นมังงะที่ได้เข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 11 และได้รางวัลในงาน Comic Award เมื่อปี 2017 ปัจจุบันในญี่ปุ่นได้ออกฉบับรวมเล่มแล้ว 4 ฉบับ

นอกจากนี้มังงะเรื่องนี้ยังเตรียมดัดแปลงเป็นอนิเมะออกฉายในเดือนมกราคม 2020 นี้ด้วย ไปชมตัวอย่างกันเลย

Source : Comic Natalie via ANN