จากล่อลวงเขาเข้าโรงแรม จะกลายเป็นถูกรวบเข้าตะรางเสียเอง เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มีพนักงานออฟฟิศรายหนึ่งอายุราว 30 ปี เดินอยู่แถวชิบูย่า โตเกียว ในขณะนั้นก็มีเด็กสาวมัธยมปลายอายุ 16 ปี เข้ามายื่นข้อเสนอกับเขาว่า “ไปโรงแรมกันเถอะ” แม้ว่าพวกเขาจะไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลยก็ตาม พร้อมกับข้อเสนอต่อเนื่องที่ตามมาว่า “คิดแค่ 15,000 เยน ก็พอ”

ด้วยราคาเพียงเท่านี้ (ราว 4,200 บาท) อาจทำให้บางคนไขว้เขวได้ แต่ก็อย่างที่คุณคาดว่าราคาที่เหมือนลดแลกแจกแถมแบบนี้ ไม่ได้เป็นเเพราะสาวน้อยคนนี้อยากจะไปทัศนศึกษาดูงานในอุตสาหกรรมการค้าบริการแต่อย่างใด ซึ่งปลายทางพวกเขา ก็ไม่ได้เลือกไปยังโรงแรมสุดหรูที่ไหน แต่เป็นเลิฟโฮเทลเล็ก ๆ ในตรอกแห่งหนึ่งที่เปิดให้เช่าห้องเป็นรายชั่วโมง แต่ในจังหวะที่พวกเขาทั้งสองก้าวเข้าไปในห้อง ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปทันทีเพราะมีกลุ่มเด็กชายอีก 4 คนตามเบียดเสียดเข้ามา ในห้องที่ควรจะเป็นพื้นที่สำหรับคน 2 คนเท่านั้น

แต่ว่ากลุ่มเด็กชายนี้ก็ไม่ใช่องครักษ์พิทักษ์สาวน้อยจากการค้าบริการแต่อย่างใด กลับกันพวกเขาคือผู้สมรู้ร่วมคิดในแผนการที่ถูกวางแผนไว้ตั้งแต่ที่สาวน้อยคนนี้เริ่มไปชวนใครต่อใครให้มาเข้าโรงแรม ทันใดนั้นเหล่าเด็กหนุ่มก็พูดขึ้นมาทันทีว่า “นายเสร็จเราแล้วพวก” “พวกเรามีภาพถ่ายของนายแล้ว”

ไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาว่าชายหนุ่มที่ถูกหลอกได้จ่ายค่าปิดปากไป หรือว่าจ่ายไปเท่าไหร่ แต่ทางตำรวจนครบาลโตเกียวก็ได้จบคดีการต้มตุ๋นนี้ ด้วยการจับกุมเด็กทั้งห้าคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยกลุ่มเด็กๆ ได้ยอมรับว่าพวกเขาใช้เด็กสาวเป็นเหยื่อล่อ โดยเด็กชายที่เหลือจะคอยซุ่มดูอยู่ใกล้ ๆ และคอยสะกดรอนตามไปจนถึงโรงแรม ก่อนที่จะบังคับให้คนที่ถูกหลอกมาจ่ายค่าปิดปากหากไม่ต้องการให้เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป นอกจากนี้ยังมีการรายงานว่าในเด็กชายเหล่านี้ที่อายุราว 17 ปีไม่ได้เป็นนักเรียนในโรงเรียนในเลยด้วย ซึ่งเป็นเรื่องผิดกฎหมาย (ตามกฎหมายญี่ปุ่น การศึกษาขั้นพื้นฐานที่ต้องได้รับคือจนจบ ม.3)

และถึงที่สุดก็ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาว่าชายผู้เสียหาย (จากกรณีกรรโชกทรัพย์) ที่ไปแจ้งเรื่องนี้กับตำรวจ จะมีความผิดจากการซื้อบริการทางเพศเด็กอายุ 16 ปีหรือไม่ แม้ว่าเขาอาจจะเลี่ยงข้อกล่าวหาด้วยการบอกว่าไม่ทราบอายุของเด็กสาว และปฏิเสธว่าเงิน 15,000 เยนเป็นเพียงของขวัญที่ให้โดยเสน่หา ไม่ใช้ค่าซื้อบริการก็ตาม อย่างไรก็คงยากที่จะทำให้เขาไม่ถูกมองเป็นไองั่ง ซึ่งเอาจริงก็อาจจะดูเป็นแบบนั้นตั้งแต่ถูกหลอกในทีแรกแล้วก็เป็นได้

Sources: TV Asahi via SoraNews24