สำรวจ “ข้างใน” ร่างกายเด็กทารกไปกับเหล่าเซลล์จิ๋ว ในมังงะสปินออฟของ เซลล์ขยันพันธุ์เดือด

2,048 views

เปิดตัวภาคใหม่ ส่วนต่อขยายของการ์ตูนแฝงความรู้ ที่ย่อยมาจนเข้าใจง่าย เกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ในร่างกายของเรา

นิตยสาร Morning ฉบับที่ 45 ของทาง Kodansha ได้ประกาศว่ามังงะเรื่อง Hataraku Saibou (ชื่อไทย เซลล์ขยันพันธุ์เดือด) จะมีภาคสปินออฟในชื่อว่า Hataraku Saibou Baby วาดโดยอาจารย์ Fukuda Yasuhiro พร้อมลงในนิตยสารฉบับที่ 46 ซึ่งวางจำหน่ายวันที่ 17 ตุลาคม 2019 สำหรับเนื้อเรื่องจะเป็นการทำงานของเหล่าเซลล์ในร่างกายของเด็กทารกอายุ 40 สัปดาห์ (นับตั้งแต่ปฏิสนธิ) ซึ่งเหล่าเซลล์ยังไม่มีความรู้อะไรเลย

สำหรับ Hataraku Saibou Baby ถือเป็นหนึ่งในสปินออฟที่มีจำนวนมากของซีรีส์นี้ได้แก่ Hataraku Saikin, Hatarakanai Saibou, Hataraku Saibou BLACK, Hataraku Saibou Friend และ Hataraku Kesshouban-chan

อาจารย์ชิมิซุเปิดตัว Hataraku Saibou ในนิตยสาร Shonen Sirius ของ สนพ. โคดันฉะฉบับเดือนมีนาคม 2015 ตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มที่ 5 ออกมาเมื่อสิงหาคม 2017 ในประเทศญี่ปุ่น มังงะ Hataraku Saibou เคยติดอันดับในไกด์บุ๊ค Kono Manga ga Sugoi! (มังงะเรื่องนี้ยอดเยี่ยมมาก) ฉบับปี 2016 ประเภทนิยาย top graphic ของนักอ่านชาย และได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะออกฉายไปเมื่อเดือนกรกฏาคม 2019 ที่ผ่านมา พร้อมประกาศสร้างซีซั่นที่ 2 แล้ว

สำหรับในไทยเรา มังงะ Hataraku Saibou ใช้ชื่อไทยว่า “เซลล์ขยันพันธุ์เดือด” ถือลิขสิทธิ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Luckpim

Source : Morning issue 45, Yasuhiro Fukuda’s Twitter account via ANN