อาจารย์ Ishibumi Ichiei ผู้แต่ง High School DxD ได้ประกาศว่าไลท์โนเวลเรื่อง Daten no Inugami -Slashdog- (ชื่อไทย เทพสุนัขตกสวรรค์ -Slashdog- ) อีกหนึ่งผลงานของเขาเตรียมดัดแปลงเป็นมังงะลงในนิตยสาร Comic Alive วันที่ 26 ธันวาคม 2019 นี้ โดยจะได้อาจารย์ Kikurage ผู้วาดภาพประกอบไลท์โนเวลมาวาดมังงะ

อาจารย์ Ishibumi ได้เขียน Slash/Dog เล่มแรกในปี 2006 ก่อนที่เขาจะเรียนเรื่อง High School DxD และออกมาเพียงแค่เล่มเดียว ก่อนที่ในปี 2017 เขาจะกลับมาเขียนเรื่องนี้อีกครั้งและตั้งชื่อใหม่ว่า Daten no Inugami -Slashdog- High School DxD Universe โดยเล่มที่ 3 พึ่งออกเมื่อเดือนธันวาคม 2018 ที่ผ่านมา

สำหรับเรื่องราวของ Daten no Inugami -Slashdog- จะอยู่ในจักรวาลเดียวกับ High School DxD แต่ว่าจะเกิดขึ้นก่อน โดยเรื่องย่อมีอยู่ว่า

ชีวิตของนักเรียนชั้นมัธยมปลายนามอิคุเสะ โทบิโอะ เป็นอันต้องพลิกผัน เมื่อเขาต้องพบกับเหตุการณ์ต่างๆมากมาย ทั้งเหล่าเพื่อนร่วมชั้นซึ่งหายตัวไปเพราะอุบัติเหตุ และถูกสัตว์ประหลาดนาม “อุสึเซมิ” เข้าจู่โจม และในเสี้ยววินาทีที่เขากำลังจะถูกคร่าชีวิตนั่นเอง เด็กสาวนามนัตสึเมะก็ได้มาช่วยโทบิโอะเอาไว้—

“ร่วมมือกับพวกเราไหม? เพื่อช่วยเพื่อนสมัยเด็กของเธอยังไงล่ะ” โทบิโอะได้รับไข่จากนัตสึเมะ ซึ่งฟักตัวออกมาเป็นจิน ลูกสุนัขที่แข็งแกร่งที่สุด ที่จะเชือดเฉือนทุกสิ่งให้ขาดสะบั้น เขาตัดสินใจร่วมมือกับผองเพื่อนมากอัตลักษณ์ อาทิ สาวน้อยจอมเวทลาวีเนีย เรนี่ และหนุ่มน้อยโรคเกรียน ม.2 วาลี ลูซิเฟอร์ เพื่อต่อสู้กับเหล่าอุสึเซมิและนำสิ่งที่จนสูญเสียไปกลับคืนมา

เรื่องราวหลายปีก่อนที่เฮียวโด อิซเซย์จะจุติเป็นปีศาจ ในจักรวาล “High School DxD” ซึ่งบอกเล่าจุดเริ่มต้นของ อุคุเสะ โทบิโอะ ผู้นำกลุ่ม “สแลชด็อก” ได้เปิดม่านขึ้นแล้ว ณ บัดนี้!

สำหรับในประเทศไทยไลท์โนเวลเป็นลิขสิทธิ์ของ Luckpim

Source : Ichiei Ishibumi’s Twitter account via ANN