ดูเหมือนคนดังโดยเฉพาะเหล่าไอดอลอาจต้องเพิ่มการระมัดระวังตัวที่มากขึ้นกว่าเดิม เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2019 เมื่อนักร้องวงไอดอลวงหนึ่งกำลังกลับเข้าคอนโดมิเนียมของเธอในแขวงเอโดงาวะ โตเกียว แต่แล้วกลับมีคนเข้ามาทำร้ายเธอ ปิดปากด้วยผ้าขนหนูและกดเธอลงกับพื้นจากด้านหลัง ก่อนจะเริ่มลงมือลวนลาม

ยังดีที่เธอไม่ได้รับบาดเจ็บทางร่างกายใด ๆ จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมผู้ต้องหารายนี้ เขามีชื่อว่า Satou Hibiki อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นผู้คลั่งไคล้ไอดอลอย่างมาก

ถือว่าน่าประหลาดอย่างมาก เพราะปกติไอดอลจะถูกปิดบังข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆ เพื่อรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว ซึ่งนาย Satou อาศัยอยู่ที่จังหวัดไซตามะ ซึ่งอยู่ยะห่างจากแขวงเอโดงาวะถึง 30 กิโลเมตร จึงเป็นไปได้ยากมากที่เขาจะทราบที่อยู่ของเธอ

จากการสอบปากคำนาย Satou เขาได้สารภาพว่าเขาติดตามบัญชีโซเชี่ยลบนแพลตฟอร์มผู้ให้บริการรายหนึ่งของไอดอลสาว ซึ่งมีภาพหนึ่งเธอได้โพสต์ภาพใกล้กับที่อยู่ของเธอ แม้จะไม่ได้โชว์สถานที่ใด ๆ เลย แต่สิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ คนคาดไม่ถึงคือ นาย Satou มองเงาสะท้อนภาพดวงตาของไอดอลสาวเพื่อใช้ในการค้นหาสถานที่

นาย Sato มองเงาจากดวงตาของไอดอลทำให้เขาทราบว่ามันเป็นสถานีรถไฟแห่งใด จากนั้นเขาจึงไปคอยแอบตาม และเฝ้าดูไอดอลสาวจนทราบที่อยู่ของเธอ อีกทั้งยังใช้ภาพถ่ายต่าง ๆ ของเธอเพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิง เช่นตำแหน่งของประตูหน้าต่าง ผ้าม่าน และอะไรต่อมิอะไร จนสามารถทราบที่อยู่จริง ๆ ของเธอ และลงมือก่อเหตุนั่นเอง

และแน่นอนว่านาย Satou ก็โดนอัยการสั่งฟ้องจากการก่อคดีไปตามระเบียบ แต่นั่นก็ทำให้หลาย ๆ คนหวาดระแวงต่อความปลอดภัยของเหล่าไอดอลมากขึ้น อนาคตอาจต้องมีเพิ่มมาตรการที่แข็งเพื่อปกป้องความปลอดภัยของพวกเธอ

Source : NHK News Web, Jin via SoraNews24
Top image: Pakutaso