เมื่อความชื่นชอบ กลายมาเป็นผลงานแนวใหม่ ที่ผสมผสานระหว่างต่างโลก ต่างเพศ สารพัดมุกตลกและโมเมนต์กุ๊กกิ๊ก ของหนุ่มแต่งหญิงที่ต้องมาจีบเหล่าเจ้าชายรูปงาม

หลายคนที่เคยเล่นเกมจีบสาว หรือจีบหนุ่ม คงจะมีบ้างที่เคยจินตนาการเอาตัวเองเข้าไปเป็นตัวเอกในเรื่อง (หรือที่เรียกว่าการ self insert) ได้พูดคุยโต้ตอบ ได้ฟันฝ่าเหตุการณ์ต่าง ๆ กับหนุ่มหล่อสาวสวยในเกม ด้วยมุมมองของตัวผู้เล่นเองผ่านทาง choice ตัวเลือกต่าง ๆ เหมือนเรากำลังอ่านนิยายที่สามารถเลือกเส้นทางการดำเนินเรื่องได้เอง เพื่อพบกับฉากจบที่ชวนให้ประทับใจ ตราตรึงไว้ในความทรงจำ แต่ถ้าเราจับเอาเกมจีบหนุ่มมาไว้ในนิยาย ที่ตัวเอกก็เป็นผู้ชาย แต่ต้องแต่งหญิงเพื่อเข้าหา ก่อนที่จะได้รู้จักกันและกันจนพัฒนาไปเป็นความรักดูล่ะ จึงเกิดเป็นผลงานไลท์โนเวล ที่มีความเป็นโรแมนติกคอเมดี้ + แฟนตาซีต่างโลก + ครอสเดรส เป็นองค์ประกอบสำคัญ จากฝีมือนักเขียนนิยายแนวผจญภัยในโลกแฟนตาซีมือฉมัง และภาพประกอบจากนักวาดการ์ตูนที่มีลายเส้นชวนสะดุดตา

แน่นอนว่าทุกเรื่องราว ล้วนมีเรื่องราวซ้อนอยู่อีกที เรามาฟังเบื้องลึก เบื้องหลัง มุมมองของผู้สร้างสรรค์ผลงาน และที่มาของแต่ละส่วนก่อนที่จะมาเป็นนิยายเรื่อง “เดี๋ยวๆ ทำไมผมถึงกลายเป็นนางเอกในเกมจีบหนุ่มล่ะครับ” ผลงานไลท์โนเวลออริจินอลเรื่องแรกของสำนักพิมพ์ Siam Inter Comics Light! โดยตรงจากคุณ Linlin (คุณบอม) ผู้เขียน และคุณ Ancienttear C. Zanael (คุณแกะ) ผู้วาดภาพประกอบ หนึ่งในเสาหลักสำคัญที่ทำให้ผลงานเรื่องนี้ถูกส่งไปมอบความสนุกสนานให้กับผู้อ่านทุกท่านกันได้เลย!

ผลงานก่อนหน้าของทั้งคู่
คุณ Lilin: นิยายเรื่อง “Real Dream Online : วงแหวนแห่งเมอบิอุส”, “Tale Of The Fallen Angel : ตำนานนางฟ้าตกสวรรค์”, “A.H.O. โปรดระวังเพนกวินดุ” และเจ้าของเพจ “เพนกวินนักเขียนอ้วนกลม”
คุณ Ancienttear C. Zanael: การ์ตูนเรื่อง “สุริยัน จันทรา โลกา สิเน่หาแห่งดวงดารา”, “คาเฟ่แมวหลง” และ “เพราะหัวใจใกล้น้ำเต้าหู้”

Akibatan: อยากให้ทั้งสองคนแนะนำตัวกันสักหน่อย
Lilin: สวัสดีครับ Lilin ครับ เป็นนักเขียนใสซื่อมือสะอาดไม่บ้านม เป็นนักเขียนอาชีพที่คนมักเข้าใจผิดว่าเป็นคนลามกครับ
Ancienttear C. Zanael: สวัสดีค่ะ แกะค่ะ นามปากกาเต็มๆคือ Ancienttear C. Zanael แต่ไม่เคยมีคนเรียกถก พิมพ์ก็ยาก ทุกคนเลยเรียกชื่อว่าแกะตามมาสคอตค่ะ

Akibatan: อยากให้เล่าถึงจุดเริ่มต้นของโปรเจคนี้ และความรู้สึกที่ได้มาเขียน ไลท์โนเวลเป็นเรื่องแรกของทาง Siam Inter Comics Light
Lilin: ช่วงกลางเดือน มิ.ย. ทาง SIC ติดต่อมาว่าอยากให้ผมเขียนนิยายให้ 1 เล่มครับ แต่ไม่คิดเหมือนกันว่าจะได้เป็นไลท์โนเวลที่คนไทยเขียนเรื่องแรก ตอนรู้ก็ตกใจมาก ๆ ว่าตัวเองได้รับเกียรติขนาดนี้เลยเหรอ ต้องขอบคุณกองบรรณาธิการจริง ๆ ครับ

Akibatan: รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ได้มามีส่วนร่วมในการวาดภาพประกอบในโปรเจคนี้
Ancienttear C. Zanael: ตกใจที่ได้วาดชายแต่งหญิงค่ะ ปกติวาดแต่ตัวละครสาว ๆ น่ารัก เลยไม่คิดว่าจะเลือกให้เราเป็นคนวาดเลย ฮ่าๆๆๆ

Akibatan: อะไรคือแรงบันดาลใจในการเลือกให้มาเขียนเรื่องแนวหนุ่มน้อยแต่งหญิง แถมยังมีความเป็นแนวต่างโลกผสมอีกด้วย
Lilin: ช่วงหลัง ๆ มานี้ผมอ่านพวกนิยายที่ตัวเอกไปเกิดใหม่เป็นตัวร้ายในเกมจีบหนุ่มของญี่ปุ่นแล้วชอบมาก ๆ เลยอยากเขียนบ้าง แต่ผมถนัดนิยายที่ตัวเอกเป็นผู้ชายมากกว่าเลยคิดว่าถ้าจับยัดเป็นตัวเองไปเลยน่าจะสนุกดี แล้วตัดสินใจร่างโครงเรื่องให้กองบรรณาธิการอ่านปรากฏว่าผ่านจึงเขียนทันทีเลยครับ

Akibatan: คราวนี้มาวาดงานที่ตัวเอกเป็นหนุ่มน้อยแต่งหญิงรู้สึกอย่างไร และมีแนวทางการวาดต่างกับตัวละครหญิงไหม
Ancienttear C. Zanael: ที่จริง ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่วาดตัวละครชายแต่งหญิงค่ะ เลยไม่ได้แปลกใจเท่าไหร่ ตอนที่วาดไปก็รู้สึกเหมือนกำลังวาดสาวน้อยน่ารักคนนึง~ จริง ๆ ตัวละครชายแต่งหญิงจะมีข้อจำกัดเรื่องคอหอย ช่วงไหล่หรือเอวที่ใหญ่กว่าผู้หญิงอยู่ค่ะ แต่เพราะเป็นหนุ่มน้อยที่ยังไม่เป็นหนุ่มเต็มตัว เลยไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ เพราะสรีระไม่ต่างกับผู้หญิงมาก

Akibatan: สำหรับการเขียนนิยายเรื่องนี้คิดว่ามีความยากหรือแตกต่างจากผลงานที่ผ่านมาของตัวเอง มากน้อยขนาดไหน ยังไงบ้าง
Lilin: ช่วงหลัง ๆ ผมเขียนแต่นิยายเขียนยาก ๆ เพราะต้องวางโครงเรื่องต่าง ๆ ให้มีความสมจริงที่สุด แต่นิยายเรื่องเดี๋ยว ๆฯ เนี่ย มันเป็นนิยายที่ซ้อนกับเกมอีกรอบนึง จึงใช้เหตุผลที่ไม่สมเหตุผล(กาว) มาอุดได้ค่อนข้างมาก จึงเขียนง่ายครับ ดังนั้นตอนเขียนจึงเอาความคิดไปลงกับการดำเนินเรื่องให้สนุกและสอดคล้องกันได้เต็มที่ครับ

Akibatan: สำหรับสไตล์งานคุณแกะที่ผ่าน ๆ มา จะมีรายละเอียดที่บานสะพรั่งเหมือนดอกไม้ กับผลงานชิ้นนี้ มีความแตกต่างอย่างไรบ้าง มีการใช้เทคนิคใหม่ ๆ ในการวาดไหม
Ancienttear C. Zanael: ในครั้งนี้ไม่ได้ใช้เทคนิคอะไรใหม่เพิ่มค่ะ แต่ว่าคาแรคเตอร์รอบนี้ไม่ได้เป็นคนออกแบบเอง เพราะฉะนั้นเวลาที่วาดก็จะพยายามดูแบบ วาดให้เหมือนแบบที่เขาออกแบบมามากที่สุด เห็นแบบทีแรก ยังไม่รู้เนื้อเรื่องเลยค่ะ จนกระทั่งโดนเฉลยก็ ห่ะ นี่ผู้ชายเหรอ!! ก็เลยมีลดความหวานแหววลงบ้าง ก็ตัวเอกเขาเป็นผู้ชายนี่เนาะ ไม่ได้มีจริตหวานแหววเหมือนกับผู้หญิง

Akibatan: ถ้านึกถึงตัวละครแต่งหญิงในนิยายหรือการ์ตูนญี่ปุ่น พอจะมีตัวละครที่ชอบหรือรู้จักตัวไหนบ้างเป็นพิเศษไหม เพราะอะไร
Lilin: Randou Masashi จาก Pretty Face (เก๋าโจ๋โก๋พันธุ์สวย) ครับ เพราะว่าเป็นตัวละครที่คล้ายมิฮาล เพราะดูภายนอกเป็นผู้หญิง แต่ข้างในยังเป็นผู้ชายที่ชอบเพศตรงข้ามอยู่
Ancienttear C. Zanael: นึกถึง Astolfo จากซีรีส์ Fate ค่ะ จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีความรู้สึกเลยว่า Astolfo เป็นผู้ชาย

Akibatan: ชอบตัวละครตัวไหนในเรื่องนี้เป็นพิเศษ และชอบเพราะอะไร
Lilin: ผมชอบทีน่าครับเพราะว่าเป็นตัวละครที่ได้รับผลกระทบจากมิฮาลมากที่สุด และเป็นตัวละครที่เขียนแล้วรู้สึกหลงรักจนอยากให้บทดี ๆ กับเธอเลย แต่ไม่แน่ว่าเขียนเล่มสองอาจจะเปลี่ยนก็ได้ (ฮา)

Akibatan: ได้มาทำงานร่วมกันในโปรเจคนี้เป็นอย่างไรบ้าง มีอุปสรรคหรืออะไรที่อยากจะบอกเล่าบ้างไหม
Lilin: สำหรับผมไม่มีเลยนะครับ คือพอเป็นมืออาชีพกันทั้งคู่แล้วเนี่ย ทุกคนต่างก็รู้หน้าที่ของตัวเองดี ทำให้การทำงานทุกอย่างราบรื่นมากจนน่ากลัวเลยครับ (ฮา)
Ancienttear C. Zanael: ไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะ เพราะมีการเผื่อเวลางานเอาไว้เลย ก็เลยทำได้แบบสบาย ๆ

Akibatan: อยากให้เชิญชวน นักอ่านที่สนใจนิยายเรื่องนี้ ว่าเรื่องนี้เป็นอย่างไร
Lilin: ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ครับ นิยายเรื่องนี้ผมตั้งใจเขียนออกมาให้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายอ่านได้สนุกเหมือนกัน เป็นอีกเรื่องที่ทุ่มเทความคิดหลาย ๆ อย่างลงไป อาจจะไม่มีสาระอะไรเท่าไร แต่ความสนุกผมรับรองว่ามีแน่นอนครับ
Ancienttear C. Zanael: มีชุดชั้นในค่ะ (?)

Akibatan: อยากฝากอะไรถึงแฟน ๆ ผลงานของทั้งคู่บ้าง
Lilin: ผมคิดว่าทุกคนที่อ่านบทความนี้คงมีคำตอบอยู่ในใจแล้วว่า นิยายเรื่อง เดี๋ยว ๆฯ เป็นยังไง แต่สิ่งที่ผมให้สัญญาได้คือนิยายเรื่องนี้จะออกจนจบอย่างแน่นอน เหมือนกับนิยายทุกเรื่องที่ผมเคยเขียนครับ
Ancienttear C. Zanael: เพิ่งเคยวาดภาพประกอบนิยายแนวนี้เป็นครั้งแรกเลยค่ะ ฝากตัวด้วยนะคะ >w<//

เรื่องย่อ:
“หลังจากเกมจีบหนุ่ม Glory of Golden Princess สุดโปรดประกาศปิดตัวด้วยผลขาดทุนมหาศาล ชายหนุ่มที่ทนเล่นเนื่องจากชอบเหล่านางร้ายในเกมจึงหมดอาลัยตายอยาก จนพลาดประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่ไม่ถูกกล่าวถึงในเกม เมื่อเขาเกิดใหม่เป็น “มิฮาล” น้องชายฝาแฝดของนางเอกเกม GOGP “เมฮาล” ซึ่งอีก 10 ปีนับจากนี้จะป่วยด้วยโรคลึกลับ อันเป็นต้นเหตุให้พี่สาวของเขาที่ถูกบังคับให้ไปที่โรงเรียน “ฟาเรน” ต้องดิ้นรนเพื่อหาทางรักษาเขา แล้วข้ามผ่านอุปสรรคต่างๆ ร่วมกับเหล่าเจ้าชายจนพบรักกัน

อย่างไรก็ตามโลกแห่งนี้ฝาแฝดเป็นสิ่งต้องห้าม เขาจึงต้องคอยสลับตัวกับพี่สาวไปมาตลอดเวลา ที่เป็นเหตุให้เขาแต่งตัวเป็นผู้หญิง พูดแบบผู้หญิง ทำท่าทางแบบผู้หญิง หรือแม้แต่เข้าห้องน้ำแบบผู้หญิง…เดี๋ยวนะ !!! หรือว่าบางทีเขาอาจจะต้อง…”

ไลท์โนเวล “เดี๋ยวๆ ทำไมผมถึงกลายเป็นนางเอกในเกมจีบหนุ่มล่ะครับ” วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ทั้งฉบับรูปเล่ม และฉบับอีบุ๊คส์ ที่ร้านหนังสือและแพลตฟอร์มผู้ให้บริการออนไลน์ชั้นนำ