ไม่ใช่เฉพาะประเทศไทยเราที่มีปัญหามังงะหรือไลท์โนเวลบางเรื่องไม่ได้ถูกตีพิมพ์ขึ้นมาเป็นเล่ม เนื่องจากหลาย ๆสาเหตุของแต่ละเจ้า หนึ่งในนั้นก็คือความกังวลของผู้ผลิตเรื่องยอดขาย ที่ว่าทำออกมาแล้วจะคุ้มไหม มีจำนวนคนพร้อมจะจ่ายเงินซื้อเท่ากับจำนวนคนที่เชียร์ในเน็ตหรือเปล่า?

แม้แต่ในต่างประเทศก็ประสบปัญหานี้เช่นกัน คราวนี้เป็นเรื่องราวของแฟน ๆ เรื่อง Rokujouma no Shinryakusha!? (ชื่อไทย ห้องเช่าป่วนก๊วนคนแปลก!?) ที่ทาง J-Novel Club ผู้ถือสิทธิผลิตและจัดจำหน่ายนิยายในแบบ worldwide ต้องขอเสียงจากแฟน ๆ ร่วมระดมทุนผ่านทางเว็บ Kickstarter เพื่อตีพิมพ์ไลท์โนเวลของเรื่องนี้ทั้งหมด 10 ฉบับ

และหลังจากเริ่มแคมเปญก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าแฟน ๆ อยากอ่านเรื่องนี้จริง ๆ เพราะสามารถทำยอดทะลุเป้าให้ผลิต ไลท์โนเวลทั้ง 10 เล่มในรูปแบบกล่องสะสมแล้ว ซึ่งยังมีอีกหลายเป้าหมายที่รอการระดมทุนให้ถึงอยู่ทั้งการปล่อย audio drama CD ทั้งแบบดิจิตอลและแบบแผ่น สำหรับใครสนใจสามารถดูรายละเอียดที่หน้าเพจของแคมเปญได้เลย

เรื่องย่อ
ซาโตมิ โคทาโร่ หนุ่มมัธยมปลายผู้ต้องใช้ชีวิตด้วยตัวคนเดียว กับเงินค่าขนมเพียง 5,000 เยน และเขาก็โชคดีได้พบกับห้องเช่าขนาด 6 เสื่อ ซึ่งก็คือห้อง 106 ที่หอพักโคโรนะในราคา 5,000 เยน แน่นอนว่าเขาตัดสินใจเช่าในทันที แต่ทว่าห้องพักแสนถูกนี้ก็ไม่ได้มีแต่เขาคนเดียวที่หมายตาอยู่ และทำให้ต้องเจอกับผู้รุกรานสาวสวยแบบแปลก ๆ มากมาย ไม่ว่าจะผีสาว, สาวน้อยเวทมนตร์, มนุษย์ใต้พิถพ หรือแม้แต่มนุษย์ต่างดาว และการต่อสู้เพื่อแย่งชิงพื้นที่ 6 เสื่อได้เริ่มขึ้นแล้ว

สำหรับ Rokujouma no Shinryakusha!? ได้เคยถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะมาแล้วเมื่อปี 2014 ส่วนฉบับไลท์โนเวลในประเทศไทยเป็นลิขสิทธิ์ของทาง Dexpress ปัจจุบันวางจำหน่ายแล้ว 14 เล่ม (ข้อมูล ณ ต.ค. 2019)

Source : Crunchyroll