ยังจำเขาได้ไหมกับผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นผู้แปลงโฉมสารพัดกล่องขนมเป็นผลงานศิลปะสุดสร้างสรรค์

คุณ Harukiru ผู้ใช้ไอดีทวิตเตอร์ @02ESyRaez4VhR2l ที่ได้สร้างสรรค์ผลงานอันน่าทึ่งมาตั้งแต่ปี 2017 ไม่ว่าจะเป็นผลงานลักษณะไดโอราม่าแบบฉากเมืองต่างๆ ยานพาหนะ หรือแม้แต่รูปร่างของสิ่งมีชีวิต ที่ทั้งหมดล้วนสร้างขึ้นมาด้วยเทคนิคการตัดและติดกระดาษทั้งสิ้น

ผลงานชิ้นแรกของ Harukiru ที่กลายเป็นกระแสในโซเชียลอย่างรวดเร็ว

ผลงานหอนาฬิกาท่ามกลางแสงจันทร์จากกล่องคุกกี้

และด้วยความพยายามในการสร้างสรรค์ผลงานจากสารพัดกล่องขนมตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ตอนนี้เขามีผลงานมากเพียงพอที่จะนำไปจัดแสดงให้เต็มพื้นที่งานแสดงของเจ้าตัวที่ Parco Museum ในอิเคบุคุโระ แม้ว่านี่อาจจะไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาได้นำผลงานออกมาจัดแสดงก็ตาม เพราะก่อนหน้านี้เขาได้เคยนำเซ็ทผลงานจากกระป๋อง Pringles และ ซุปเปอร์ฮีโร่สไตล์โชเน็นไปจัดแสดงที่นาโกย่ามาก่อนแล้ว แต่ครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกที่เขาจัดงานแสดงผลงานในโตเกียว

นิทรรศการในครั้งนี้มีชื่อว่า “โลกแฟนตาซีจากกล่องขนม” – ขอต้อนรับสู่โลกสุดแปลกและมหัศจรรย์นิทรรศการนี้จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคมจนถึง 11 พฤศจิกายน โดยมีค่าเข้าชม 800 เยน และสำหรับนักเรียนชั้นประถมและมัธยมต้นเพียงแค่ 500 เยนเท่านั้น เมื่อเข้าไปในงานคุณจะพบกับผลงานสุดตระการตามากกว่า 30 ชิ้นของ Harukiru

ภาพถ่ายจากนิทรรศการก่อนหน้านี้ที่นาโกย่า

หนึ่งในผลงานที่น่าจะเป็นที่จดจำกันได้ดีของ Harukiru กับ สุภาพบุรุษพริงเกิ้ลส์

ผลงานแต่ละชิ้นนั้นสร้างออกมาได้อย่างประณีตและน่าทึ่งจนให้ดูซ้ำเพื่อพินิจพิเคราะห์ว่าผลงานเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาได้อย่างไรสักกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ โดยนอกจากการจัดแสดงผลงานแล้วยังมีการจำหน่ายสินค้าสุดพิเศษให้คุณได้เก็บเป็นที่ระลึก หรือใช้เป็นของฝากที่น่าประทับใจได้อีกด้วย

สินค้าที่นำมาจำหน่ายก็มีทั้ง กระเป๋าผ้า, โปสการ์ด, แฟ้มใส, สมุดภาพผลงานของ Harukiru

และยังมีที่พิเศษยิ่งกว่านั้นสำหรับแฟนตัวยงของ Hurkiru เพราะในช่วงเวลาหนึ่งคุณ Hurukiru จะมาแจกลายเซ็นด้วยตนเองเป็นของขวัญให้แก่ลูกค้าที่ซื้อสินค้าตั้งแต่ 2,000 เยน ขึ้นไป โดยจะจำกัดการรับลายเซ็นแค่เพียงท่านละหนึ่งใบเท่านั้น และคุณ Harukiru จะมาแจกลายเซ็นในช่วงเวลา 13.00 -18.00 น. ในวันที่ 26-17 ตุลาคม, 1-4 และ 9-11 พฤศจิกายนเท่านั้น

ข้อมูลนิทรรศการ
โลกแฟนตาซีจากกล่องขนม/ お菓子の箱でつくる夢の世界展
สถานที่: Tokyo-to, Toshima-ku, Minamiikebukuro, 1-28-2, Ikebukuro Parco Main Hall 7F, Ikebukuro Parco Museum
東京都豊島区南池袋1-28-2池袋パルコ 本館7F・パルコミュージアム
เวลาเปิด 10:00 – 21:00 น. (เปิดประตูให้เข้าได้ถึง 20:30 น.)
ค่าเข้า: 800 เยน (500 เยนสำหรับนักเรียนชั้นประถม และมัธยมต้น)

Source, images: PR Times via SoraNews24