อย่าว่าแต่ที่ญี่ปุ่น ไทยก็ยังหาข้างนอกงานหนังสือลำบาก…

ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นมังงะ Kimetsu no Yaiba หรือในชื่อไทย “ดาบพิฆาตอสูร” เล่มที่ 17 ซึ่งเป็นเล่มล่าสุดก็ได้วางขายเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่เหมือนว่าการออกเล่มใหม่คราวนี้จะทำเอาร้านหนังสือทั่วญี่ปุ่นหัวขาดตามเหล่าอสูรในเรื่องกันไปเลยทีเดียว

หลังจากที่ฉบับอนิเมะเพิ่งฉายจบไปเมื่อวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา พร้อมกับการประกาศที่ทำเอาแฟน ๆ เฮลั่น อย่างการประกาศสร้างฉบับหนังโรงในส่วนของบท “รถไฟแห่งนิรันดร์” ในชื่อว่า Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Ressha Hen” งานนี้เรียกได้ว่ายิ่งช่วยกระตุ้นความนิยมของเรื่องนี้ได้อย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว

ซึ่งนั่นก็มากพอฉบับรวมเล่มที่ 17 ซึ่งวางขายคู่กับมังงะไซด์สตอรี่ของเรื่องนี้อีกสองเล่ม และทั้งหมดก็ขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาไม่นาน ทำเอาร้านหนังสือต้องแขวนป้ายของหมดไปตามๆ กัน บางร้านถึงกับมีการระบุไว้ด้วยว่าทางร้านยังไม่ทราบวว่าหนังสือจะมีการเติมสต็อคอีกครั้งในวันไหน คิดว่าหลาย ๆ คนคงเดาได้ว่าพนักงานที่ร้านหนังสือต้องเจอคำถามแบบไหนรัว ๆ ทั้งวันจนต้องเขียนป้ายระบุขนาดนี้

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ในร้านหนังสือบางร้าน ถูกมังงะเรื่องนี้ยึดอันดับมังงะขายดีของร้านทั้งสิบอันดับไปเลยทีเดียว จะมีก็เพียงฉบับรวมเล่มสุดท้ายของเรื่อง Tsubaki-chou Lonely Planet โดยอาจารย์ยามาโมริ มิกะ ที่พึ่งวางแผงไปเมื่อวันที่ 25 กันยายนเท่านั้นที่เบียดเขามาติดอันดับได้เหมือนกัน ถัดจากเล่ม 17 ที่ครองอันดับ 1 เล่มที่ขายดีรองลงมาก็คือเล่ม 7 ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องช่วงที่ต่อกับอนิเมะที่พึ่งจบไปพอดี

และด้วยการพร้อมใจขาดตลาดกันถ้วนหน้าเช่นนี้ ราคาของมังงะเรื่องนี้ตามเว็บไซต์จำหน่ายของมือสองอย่าง Mercari และ Yahoo! Auction ก็พุ่งปี๊ดในเวลาไม่นาน โดยราคาของแบบ 17 เล่มครบชุดตอนนี้อยู่ที่ราว 100,000 เยน จากราคาดั้งเดิมที่เล่มละประมาณ 500 เยน ซึ่งรวมแล้ว 17 เล่มควรจะมีราคาแค่ประมาณ 8,500 เยน อย่างน้อยก็ถ้าคุณหาซื้อตามร้านได้ล่ะนะ

ในส่วนของบ้านเรามังงะเรื่องนี้ตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ Siam Inter Comics ซึ่งก็พึ่งจะได้ออกเล่มที่ 15 กันไปหมาด ๆ ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ เรียกได้ว่าตามญี่ปุ่นกันมาติด ๆ เลยทีเดียว

Source: Otakomu via Crunchyroll