จงสรรเสริญบูชา ให้เจ้าเหมียวแผ่บารมีเจิดจ้า ด้วยแท่นฝนเล็บวงรัศมีสุดเจ๋งจากญี่ปุ่น

1,063 views

สำหรับทาสแมวบางคนแมวอาจเปรียบเสมือนดั่งพระเจ้าที่ลงมาโปรด ส่วนมนุษย์คอยเป็นเป้าโดนข่วน และยังต้องคอยพินอบพิเทา สรรหาอาหารมาถวายด้วยความนอบน้อม เช่นนั้นแล้วจะมีวิธีใดช่วยแสดงบารมีของพวกมันไปได้ดีกว่าแท่นฝนเล็บที่ทำให้เจ้าเหมียวมีวงรัศมีแผ่ออกมาราวกับองค์พระพุทธรูป

ครั้งนี้ก็ยังคงเป็นสินค้าจากแบรนด์ที่เรียกได้ว่าหากนึกถึงสินค้าธีมแมวเจ๋งๆ ก็ต้องนึกพวกเขา Felissimo ที่ได้เคยออกสินค้ามาแล้วสารพัดตั้งแต่ของกินอย่างมาร์ชเมลโล่ ยันเครื่องแต่งกายอย่างชุดชั้นใน โดยในคราวนี้สินค้าของพวกเขาก็มาพร้อมชื่อสุดเท่ “แมวของพวกเราคือศูนย์กลางของการสรรเสริญ บนแผ่นฝนเล็บวงรัศมี” ซึ่งลูกเล่นของมันก็มีจุดที่ชวนให้น่าสนุกอยู่เต็มไปหมด จนอาจลืมไปได้เลยว่ามันทำมาจากกระดาษลังเท่านั้น แต่ที่ต่างกันอย่างชัดเจนก็คือบริเวณตรงกลางที่เว้นว่างให้เจ้าเหมียวผู้น่ารักขึ้นไปประทับนั่นเอง

มันช่างเจิดจ้าเสียเหลือเกิน

แท่นฝนเล็บนี้เป็นสินค้าจากโปรเจกต์ล่าสุดของบริษัทอย่าง O-terabu Project ที่ตั้งเป้าไปที่การโปรโมทวัฒนธรรมการบูชาสักการะวัดพุทธและวัฒนธรรมเกี่ยวกับวัดในญี่ปุ่น ที่มุ่งเน้นไปที่การนำมาซึ่งความสงบสุขและการเติมเต็มให้กับชีวิต โดนบริเวณด้านหลังของแท่นฝนเล็บจะมีช่องเพื่อให้เสียบฉากหลังที่มีลักษณะคล้ายๆ วงรัศมีของพระพุทธรูปแต่แทนที่ภาพองค์พระบนวงรัศมีนั้นด้วยเจ้าเหมียวน้อยในหลากอิริยาบถคล้าย ๆ พระแทน ในส่วนของฐานจะมีลักษณะคล้ายดอกบัวที่เป็นฐานของพระพุทธรูป และด้วยความที่ทั้งหมดทำมาจากระดาษลังซ้อนกันเป็นชิ้นหนาจึงเหมาะเหม็งกับการเป็นที่ฝนเล็บให้เจ้าเหมียวของคุณ

เมื่อลองดูภาพบนฉากหลังใกล้ก็จะเห็นภาพของเจ้าเหมียวนุ่งจีวรที่ดูขี้เล่น แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ลายเส้นแบบโบราณไว้

แท่นฝนเล็บนี้มีขนาด 41 x 27 x51 เซนติเมตร
และเมื่อเจ้าเหมียวเหนื่อยจากการฝนเล็บแล้วแท่นนี้ก็เป็นที่นอนที่เหมาะเหม็งเช่นกัน

“แมวของพวกเราคือศูนย์กลางของการสรรเสริญ บนแผ่นฝนเล็บวงรัศมี” เปิดให้สั่งจอง (หรือควรเรียกว่าเช่าดี) ได้ในราคา 7,550 เยน โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะหักไปให้กับองค์กรการกุศลสำหรับแมวของ Felissimo สั่งจองกันได้จนถึงวันที่ 10 ธันวาคมและจะเริ่มส่งสินค้าในต้นเดือนพฤศจิกายนถึงปลายธันวาคม

Sources, images: Felissimo, Press Release via SoraNews24