เปเปอร์บอร์ดลายพิเศษจากผู้วาดฉบับหนังสือการ์ตูน เปี่ยมแรงใจช่วยเหลือ “เพื่อนร่วมงาน” ที่กำลังสะดุดล้ม

สำนักพิมพ์ Kodansha ร่วมกับอาจารย์ Oima Yoshitoki ผู้วาดมังงะ Koe no Katachi (ชื่อไทย รักไร้เสียง) ได้ร่วมกันทำ Paperboard ลายพิเศษจากการ์ตูนเรื่องนี้ ซึ่งเคยได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์อนิเมะโดย Kyoto Animation เมื่อปี 2016 ออกวางจำหน่ายเพื่อร่วมสมทบทุนช่วยเหลือเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมการลอบวางเพลิงอาคารสตูดิโอที่ 1 ของ Kyoto Animation

สำหรับตัวภาพจะเป็นสองตัวละครเอก Ishida และ Shoko จับมือเสมือนส่งกำลังใจให้กับทางสตูดิโอ ซึ่งไอเดียการทำ Paperboard นี้มาจากอาจารย์ Oima ได้เสนอกับทาง Kodansha เพราะต้องการช่วยเหลือสตูดิโอ KyoAni หลังจากเหตุการณ์ที่มีผู้เสียชีวิตถึง 36 คน

อาจารย์ Oima ได้เล่าถึงช่วงเวลาที่เธอได้ทำงานร่วมกับ Kyoto Animation ในส่วนของบทภาพยนตร์ว่า “แม้จะเป็นเวลาที่ไม่นานนัก แต่ฉันก็ประทับใจบรรยากาศที่อบอุ่นเหมือนกับบ้านแห่งนี้” ก่อนที่เธอจะเสริมปิดท้ายว่า “ฉันจะขอสนับสนุนพวกเขาตลอดไป”

สำหรับ Paperboard จะวางจำหน่ายในราคา 500 เยนไม่รวมภาษี ภายในร้าน animate และร้านขายของเกี่ยวกับอนิเมะทั่วประเทศญี่ปุ่นรวมถึงร้านค้าออนไลน์ จนถึงวันที่ 28 ตุลาคม 2019 จำนวนทั้งหมด 5,000 ชุดทั่วประเทศ โดยรายได้ทั้งหมดจะบริจาคช่วยเหลือทาง Kyoto Animation

Source : Mainichi