แคมเปญโปรโมทภาคใหม่ ครั้งแรกของลูแปงในฉบับภาพยนตร์รูปแบบ 3D CG

ทางทวิตเตอร์หลักของ Godzilla โดย Toho ได้ออกมารายงานเมื่อไม่กี่วันก่อนว่า อาชญากรที่ทั่วโลกต้องการจับกุม “จอมโจรลูแปงที่ 3” ได้ส่งสาสน์เตือนใบยักษ์มาปักหน้ารูปปั้น Godzilla ตัวใหม่ที่ตั้งอยู่ ณ Hibiya Godzilla Square ในโตเกียว พร้อมข้อความว่า “ฉันจะมาขอขโมยขุมสมบัติแห่ง Godzilla ไป”

รูปปั้น Godzilla สูง 3 เมตรนี้สร้างขึ้นมาจากราชันไคจูในฉบับภาพยนตร์ “Shin Godzilla” เมื่อปี 2016 ซึ่งถูกสร้างขึ้นมามาพร้อมๆ กับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ หลังการเปิดใหม่หลังปิดปรับปรุงของ Hibiya Chanter เมื่อเดือนมีนาคม 2018

โดยจากทวีตประกาศนั้นระบุว่าจอมโจรลูแปงได้ระบุวันที่จะมาขโมยไว้เป็นวันที่ 3 พฤศจิกายน หรือก็คือวันที่จะมีการจัดงาน “Gozilla Fes 2019” งานอีเวนท์ฉลองครบรอบ 65 ปีให้แก่ราชันแห่งไคจูที่โดงดังที่สุดในโลกตัวนี้ ซึ่งจะจัดคือในพื้นบริเวณนั้น ทาง Toho ได้วางแผนที่จะเพิ่มกำลังในการรักษาความปลอดภัย เพื่อพร้อมรับกับจอมโจรลูแปง แต่ว่าเป้าหมายของเขาคืออะไรกันแน่?

โอเคหมดเวลาเล่นมุกตลกกันแล้วนะครับ จริงๆ แล้วเรื่องราวที่เล่ามาตั้งแต่ต้นเป็นแผนในแคมเปญโปรโมทภาพยนตร์ Lupin The Third: The First ภาพยนตร์ full 3DCG เรื่องแรกของซีรี่ส์นี้ และเป็นหนังโรงภาคแรกที่ออกฉาย หลังการเสียชีวิตของอาจารย์ Monkey Punch ผู้เขียน โดยจะได้คุณยามาซากิ ทาคาชิ (Space Battleship Yamato, Stand By Me Doraemon) มารับหน้าที่เขียนบทและกำกับภาพยนตร์ ซึ่งจะเข้าฉายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 6 ธันวาคมนี้

Source: Toho’s Godzilla franchise official Twitter via Crunchyroll