โปสเตอร์โปรโมทงานเทศกาลการ์ตูนนานาชาติเมืองอ็องกูแลม วาดโดยผู้ชนะเลิศรางวัลกรังปรีซ์ปีที่แล้ว

เชื่อว่าหลาย ๆ คน รวมถึงนักวาดมังงะชื่อดังในยุคนี้อาจมีผลงานของอาจารย์ Takahashi Rumiko เจ้าของผลงานชื่อดังอย่าง Urusei Yatsura, Ranma 1/2, Inuyasha, Maison Ikkoku ฯลฯ เป็นแรงบันดาลใจ แต่เคยสงสัยไหมว่าในวัยเด็ก ตัวอาจารย์เองมีผลงานมังงะที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเธอหรือเปล่า

ขอกล่าวถึงงาน Angoulême International Comics Festival ที่จัดขึ้น ณ เมืองอ็องกูแลม ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งถือว่าเป็นงานการ์ตูนที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก (เป็นรองเพียงอันดับ 1 Comiket ของญี่ปุ่น และอันที่ 2 Lucca Comics & Games ของอิตาลี) ซึ่งย้อนไปในงานปี 2019 ตัวอาจารย์ได้รับรางวัลชนะเลิศ Grand Prix ถือเป็นหนึ่งในรางวัลที่ได้รับการยอมรับ ว่าเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดในชีวิตการทำงานของนักเขียนการ์ตูน และนั่นทำให้เธอได้กลับมาร่วมงานอีกครั้งในปี 2020 ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 47 ของการจัดงานนี้อีกด้วย

ความพิเศษอยู่ที่ อ.Takahashi ได้ร่วมวาดโปสเตอร์โปรโมทงานด้วย โดยเป็นภาพที่รวมผลงานที่เธอชื่นชอบตั้งแต่สมัยเด็ก เช่น Osomatsu-kun, Ribon ni Kishi, Himitsu no Akko-chan, Dororo, Q-Taro, Parman, และ Wonder 3

สำหรับผลงานโปสเตอร์ของอาจารย์ Takahashi ถือเป็นหนึ่งในสามผลงานที่จะปรากฎภายในงานนี้ โดยอีกสองผลงานคือของคุณ Charles Burns นักเขียนการ์ตูนชาวอเมริกัน

และ Catherine Meurisee นักวาดชาวฝรั่งเศส

งาน Angoulême International Comics Festival ครั้งที่ 47 จะจัดขึ้นวันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2020

Source : Comic Natalie via Crunchyroll