ติดตามกันมาหลายปีกับชีวิตของนายฮะจิมัง ที่เดินทางมาถึงบทสรุปแล้ว!

สำนักพิมพ์ Gagaga Bunko ได้ประกาศผ่านทางบัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการ ยืนยันแน่นอนแล้วว่า Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru (ชื่อไทย กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด) จะอวสานลงในฉบับที่ 14 ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2019

นอกจากนี้หลังจากการวางจำหน่ายไลท์โนเวลเล่มสุดท้าย 5 วัน อาจารย์ Watari Wataru จะจัดงาน Talkshow ในชื่อว่า “การพูดคุยให้เล่มสุดท้ายน่าสนใจขึ้นร้อยเท่า” โดยจะจัดขึ้นที่ตึกของ สนพ.Shogakukan ที่โตเกียว ในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งอาจารย์ Watari จะพูดถึงงานเบื้องหลังและมุมมองของเขาต่อซีรีส์นี้ โดยมีคุณ Mukai Seitaro นักแสดงตลกของญี่ปุ่นมาเป็นพิธีกร

เรื่องย่อ

ไม่ยอมแพ้ความโดดเดี่ยว ไม่มีเพื่อน ไม่มีแฟน มองเห็นเพื่อนร่วมชั้นกำลังใช้ชีวิตวัยรุ่นอย่างคุ้มค่าแล้วต้องบ่อออกมาว่า “เจ้าพวกนั้นมันโกหก หลอกลวง บึ้มไปซะ” ถ้าถามถึงความฝันในอนาคตแล้วจะได้คำตอบว่า “อยู่โดยไม่ต้องทำงาน” ….คือ ฮะจิมัน นักเรียนมัธยมปลาย ผู้เหลวไหล เขาถูกอาจารย์แนะแนวพาไปที่ “ชมรมบริการ” ของ “ยูกิโนะ” สาวสวยอันดับหนึ่งของโรงเรียน….นี่มันดูยังไงก็เลิฟคอมเมดี้ชัดๆ !? แต่ไม่ทันขาดคำหรอก นิสัยน่าละเหี่ยใจของทั้ง ยูกิโนะ และ “ฮะจิมัน” จะไม่ยอมให้กลายเป็นแบบนั้น… ชีวิตวัยรุ่นของผมทำไมกลายเป็นแบบนี้ไปได้!?

อาจารย์ Wataru เริ่มเขียน Light Novel เรื่องนี้เมื่อปี 2011 โดยมีอาจารย์ Ponkan 8 วาดภาพประกอบให้ โดยเรื่องนี้มียอดพิมพ์มากถึง 5 ล้านฉบับในเดือนเมษายน 2017 ที่ผ่านมา และยังเป็น Light Novel ขายดีในหมวด bunkobon ของการจัดอันดับ Kono Light Novel ga Sugoi! ถึงสามปีได้แก่ปี 2014, 2015 และ 2016 นอกจากนี้ยังถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะถึงสองซีซั่นฉายในปี 2013 และ 2015 และได้ประกาศสร้างอนิเมะซีซั่นที่ 3 เป็นที่เรียบร้อย ส่วนในไทยฉบับ Light Novel เป็นลิขสิทธิ์ของ Zenshu

Source : Gagaga Bunko official Twitter via Crunchyroll