เมืองนาโกยะเตรียมจัดแคมเปญใหญ่ในปี 2020 ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยรูปปั้น EVA-01 สูง 6 เมตร!

2,269 views

หากคุณอาศัยอยู่ หรือมีแผนจะไปเที่ยวนาโกยะในช่วงต้นปีหน้า เตรียมกล้องไว้ให้ดี เพราะสิ่งแรกที่คุณจะได้เห็นอาจเป็นรูปปั้นขนาดยักษ์ของ Eva-01!

โดยภูมิภาคชูเคียว (ซึ่งอยู่กลางนาโกยะ) ร่วมกับซีรีส์ Rebuild of Evangelion จัดโปรเจกต์ใหญ่สำหรับนักท่องเที่ยวในชื่อว่า Evangelion/Chukyo Region Project ~Dispatch from Nagoya & Sasahima-raibu to the World~ ที่จะใช้ซีรีส์นี้ในการดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศเข้ามา

แผนการแรกคือการนำรูปปั้น Eva สองตัวมาตั้งในงาน ได้แก่ EVA-01 ขนาด 6 เมตรที่ตั้งอยู่ ประตู Global Gate สถานี Sasashima-raibu ซึ่งรูปปั้นตัวนี้เคยตั้งอยู่ที่จุดพัก EXPASA Ashigara

ส่วนรูปปั้น EVA-01 ตัวที่ 2 นั้นมีความสูง 3 เมตร พร้อมทั้งเคลือบด้วย “สีทอง” ตั้งอยู่ที่ล็อบบี้ผู้โดยสารขาเข้า ณ สนามบิน Chubu Centrair International Airport รูปปั้นสองตัวนี้จะตั้งไว้ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ – 12 มีนาคม 2019 โดยจะมีนิทรรศการ Evangelion จัดขึ้นที่ Centrair Hall ของสนามบินเดียวกันนี้

นอกจากที่สถานี Sasashima-raibu จะมีพื้นที่คล้ายกับซีรีส์ใน Evangelion แล้ว เมืองนาโกยะจังหวัดไอจิ ยังเตรียมที่จะเป็นเมืองหลวงที่สามของญี่ปุ่นที่เปรียบเสมือน Tokyo-3 ใน Evagelion นั่นเอง

สำหรับใครที่ต้องการรายละเอียดของโปรเจค สามารถเข้าได้ที่เว็บไซต์ด้านล่างได้เลย

Chukyo TV x Evangelion Collaboration Page

Source : Anime! Anime! via Crunchyroll