งดงาม ลุ่มลึก มีพลัง ด้วยเครื่องสำอางชุดพิเศษลิมิเต็ด Pokemon x shu uemura แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น

666 views

มาแรงจริง ๆ กับเซ็ทเครื่องสำอางธีมปิกาจูสีทอง ของ shu uemura ที่เว็บล่มทันทีเมื่อเปิดจองshu uemura นับได้ว่าเป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่มีชื่อเสียงมากแบรนด์หนึ่งของญี่ปุ่น และในปีนี้พวกเขาพร้อมยกระดับการเป็นที่รู้จักของแบรนด์ตนเองขึ้นไปอีกขั้นด้วยการจับมือกับมาสคอตจากเฟรนไชนส์อนิเมะ และเกมที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ อย่างเจ้าปิกาจู จากโปเกมอนนั่นเอง

โดยสินค้าโคลาโบะกับปิกาจูนั้นจะมาในชื่อชุดสินค้า “Pikashu” ซึ่งเป็นการเล่นคำระหว่างปิกาจูกับชื่อแบรนด์ shu uemura โดยจะมาให้จับจองเป็นเจ้าของกันถึง 22 ชิ้นด้วยกัน ชนิดที่เรียกได้ว่าครอบคลุมทุกเครื่องสำอางที่คุณสาวๆ ทั้งหลายต้องมีไว้เพื่อพร้อมแต่งหน้าให้สวยใสได้ตลอดเวลา โดยจะแบ่งออกเป็นสองช่วงด้วยกันคือวันที่ 1 และ 15 พฤศจิกายน

มาดูกันที่สินค้าชุดแรกที่ออกกันมาจัดเต็มถึง 16 ชิ้นด้วยกัน

เริ่มที่ลิปสติ๊กที่ออกมาให้เลือกกันถึง 6 เฉดสีด้วยกันที่ราคาอันละ 3,300 เยน (ประมาณ 930 บาท)

อายชาโดว์ มาในรูปแบบฟูลไซส์ในชื่อ “Thunder Shock Eye Palette” ที่ราคา 8,000 เยน (ประมาณ 2,250 บาท)

และยังมีแบบมินิพัลเลทสี “Mythical Purple” และสี “Brick Blast” ที่ราคาอันละ 7.400 เยน (ประมาณ 2,100 บาท)

ต่อกันที่ดินสอเขียนคิ้วที่ราคาอันละ 2,600 เยน (ประมาณ 730 บาท)

และปิดท้ายสินค้าชุดแรกด้วย แปรงแต่งหน้า อันละ 6,000 เยน (ประมาณ 1,680 บาท) และออยล์ทำความสะอาดผิวหน้า ขนาดใหญ่ราคา 11,500 เยน และ ขนาดเล็กราคา 4,600 เยน (ประมาณ 3,220 บาท และ 1,300 บาทตามลำดับ)

ทางฝั่งของสินค้าชุดที่สองจะเริ่มด้วยชุดพัลเลทพร้อมแปรงสองอันราคาชุดละ 4,900 เยน (ประมาณ 1,400 บาท) และ เซ็ทแปรงสุดพรีเมี่ยมพร้อมกระเป๋าเก็บ ราคาชุดละ 6,500 เยน (ประมาณ 1,800 บาท)

และยังมาพร้อมกับน้ำยาล้างเครื่องสำอางราคา 3,200 เยน (ประมาณ 900 บาท), ที่ดัดขนตา ราคา 2,000 เยน (ประมาณ 560 บาท) และปิดท้ายด้วยชุดกล่องเครื่องสำอางสุดพิเศษราคา 28,000 เยน (ประมาณ 7,840 บาท)

โดยในชุดกล่องเครื่องสำอางจะมาพร้อมกับลิปสิ๊กขนาดเล็กหลายอัน พร้อมกับออยล์ทำความสะอาดผิวหน้าจากซีรีส์ skin purifier ของ Shu Uemura

และถึงแม้ว่าสินค้าจะถูกแบ่งวันวางจำหน่ายเป็นสองรอบ แต่ในรอบเปิดจองล่วงหน้านั้น เปิดให้จองพร้อมกันไปเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม และด้วยความพรีเมี่ยมสุด ๆ ที่มาพร้อมเจ้าปิกาจูแสนน่ารัก ก็ทำให้มันขายหมดในพริบตากันเลยทีเดียว จนหลายคนบ่นกันอุปว่าซื้อไม่ทัน

ทำให้มีลูกค้าไม่น้อยออกมาแสดงความไม่พอใจผ่านทางทวิตเตอร์ กับการที่พวกเขาไม่สามารถเข้าไปในหน้าเว็บไซต์สำหรับซื้อสินค้าได้เพราะมีผู้ใช้งานมากเกินไป บางคนถึงขนาดบอกว่านั่งรีเฟรชหน้าเว็บอยู่สองชั่วโมงสุดท้ายพอเข้าไปได้ก็พบว่าสินค้าหมดไปเสียแล้ว

สำหรับลูกค้าบางคนที่โชคดีพอหลังจากนั่งรีเฟรชหน้าเว็บอยู่นานก็สามารถเข้าไปคว้าสินค้าบางตัวมาเป็นเจ้าของได้ ซึ่งก็ถือได้ว่าโชคดีสุด ๆ เพราะตอนนี้สินค้าทุกชิ้นขายหมดเกลี้ยงแล้ว

และถ้าใครสงสัยว่าแค่พรีออเดอร์ทำไมถึงต้องรีบกันขนาดนั้น นั่นก็เป็นเพราะสำหรับพรีออเดอร์ลูกค้าที่ซื้อสินค้าในเซ็ทนี้รวมเกินกว่า 12,000 เยนจะได้รับกระเป๋า และพวงกุญสุดน่ารักแถมฟรีไปนั่นเอง

แต่สำหรับคนที่จองไม่ทัน ก็ยังมีช่องทางอื่นเพื่อให้ได้เป็นเจ้าของเครื่องสำอางชุดนี้อยู่ ผ่านทางร้านค้าเหล่านี้ ที่เปิดให้ซื้อได้ก่อนวันวางจำหน่ายจริง

  • เว็บไซต์ Seibu Sogo และร้านสาขาที่อิเคบุคุโระ โดยสินค้าชุดแรกซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน และชุดสองตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน
  • ร้านสาขาที่ Hankyu Umeda ในคิตะคุ จังหวัดโอซาก้า โดยสินค้าชุดแรกซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม และชุดสองตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน
  • ร้านสาขาใน Isetan ชินจูกุ จังหวัดโตเกียว โดยสินค้าชุดแรกซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม และชุดสอง ตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกายน

โดยจากหน้าเว็บไซต์หลักของ “Pikashu” ได้มีการประกาศไว้ว่าสามารถสั่งจองกับร้านต่าง ๆ ทั่วญี่ปุ่นได้ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม สำหรับใครที่อยู่ญี่ปุ่นแล้วอยากได้เป็นเจ้าของก็อย่าลืมแวะไปสอบถามร้านสาขาของ shu uemura ใกล้บ้านกันได้

นอกจากนี้ทางร้านออนไลน์ ยังได้มีการยืนยันว่าจะเติมสต็อคสินค้าบนหน้าเว็บในวันจำหน่ายอย่างเป็นทางการอีกด้วย ถ้าใครไม่สะดวกไปร้านตามห้างต่างๆ ก็สามารถมาวัดความเร็วในการซื้อของออนไลน์ได้ที่หน้าเว็บของ Pikashu ได้ในวันที่ 1 และ 15 พฤศจิกายน

Source: PR Times via SoraNews24