ไม่ว่าจะเป็นส้วมสุดไฮเทค ไปจนถึงพิพิธภัณฑ์อึ และไอศกรีมทรงอึ ก็ล้วนทำให้เราเห็นว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ให้ความสนใจในเรื่องของอึไม่น้อยเลยทีเดียว และเพื่อมอบความบันเทิงให้แก่หนูน้อยผู้มาเปิดประสบการณ์เข้าห้องส้วมเป็นครั้งแรก จึงได้มีการออกสินค้าใหม่ในชื่อว่า PooPaint toilet paper หรือ แปลได้ว่ากระดาษชำระงานศิลเปรอะเปื้อนอึ

PooPaint: แต่งแต้มศิลปะด้วยอึของคุณ?!

สินค้าชิ้นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้แก่การฝึกเข้าห้องน้ำของเหล่าหนูน้อยทั้งหลาย ซึ่งเจ้ากระดาษชำระ PooPaint นี้ก็ออกแบบมาได้น่าสนใจจนทำเอาทั้งเด็กและผู้ใหญ่อยากลองใช้ไปตาม ๆ กัน นี่อาจจะเป็นครั้งแรกเลยก็ได้ที่เราได้พบว่าการทำงานศิลปะด้วยอึไม่เพียงได้รับอนญาตแต่ยังได้รับการส่งเสริม แล้วแบบนี้หนูน้อยทั้งหลายจะทนได้ยังไงกัน

และอย่างที่เห็นในภาพว่าสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อให้ได้มาซึ่งผลงานศิลเปรอะเปื้อนอึชิ้นโบว์แดง คืออึที่ออกมาจากรูทวารของคุณ และแผ่นกระดาษชำระนี้เท่านั้น โดยภาพบนกระดาษชำระจะมีเส้นประที่รอให้คุณมาเติมเต็มภาพวาด ราวกับสมุดระบายสีของเด็ก แค่เพียงเล็งให้แม่นและปาดให้เนี้ยบก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

แม่จ๋า พ่อจ๋า ดูสิผมทำแฮมเบอร์เกอร์ล่ะ

เอาล่ะเรามาพักเรื่องตลกกันไว้ก่อน จากการศึกษาโดย Geometru Ogilvy Japan เกี่ยวกับความรู้สึกลำบากของพ่อแม่ในการฝึกลูกน้อยให้หัดเข้าห้องน้ำ พบว่ากว่า 70% ของผู้ปกครองรู้สึกลำบากในการสอนลูก ๆ รวมไปถึงสำหรับเหล่าเด็ก ๆ เอง ก็ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก ที่จะทำให้พวกเขารู้สึกเบื่อหน่าย หรืออาจไม่สบายใจและหลีกเลี่ยงที่จะเข้าห้องน้ำไปเลยก็เป็นได้ เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีฝ่ายไหนที่รู้สึกสบายใจเท่าไหร่เลย

บริษัทจากญี่ปุ่นอย่าง Kleur ผู้ให้บริการศูนย์รับดูแลเด็ก Lohas Kids Centre Clover ในย่านเซตะกายะ โตเกียวมายาวนานถึง 15 ปี ได้ตัดสินใจที่จะช่วยลดความตึงเครียดในการฝึกเข้าห้องน้ำนี้โดยการพัฒนา PooPaint ขึ้นมา และเมื่อดูจากปฏิกิริยาของเด็ก ๆ ที่ศูนย์ก็ดูเหมือนจะบอกได้ว่าไอเดียใหม่นี้ทำให้เด็กๆ สนใจในการสร้างงานศิลปะด้วยอึของพวกเขาจริงๆ

ก็หวังว่าจะไม่มีหนูๆ คนไหนไปขอให้พ่อแม่โชว์ผลงานชิ้นบนแดงของพวกเขาที่ข้างฝาและกัน

สำหรับพ่อแม่ที่อยากจะให้ลูกๆ ได้ลองใช้ PooPaint นี้ ที่ห้องน้ำเด็กชั้น 2 ของศูนย์การค้า Rise ในฟุตาโกะทามากาวะ จะมีสินค้าทดลองให้ผู้มาเที่ยวห้างได้ทดลองใช้กันตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม – 6 พฤศจิกายนนี้

และถ้าใครอยากจะลองซื้อไปใช้ที่บ้านก็สามารถซื้อออนไลน์ ได้ในราคาเพียง 500 เยน งานนี้อาจไม่เพียงเพิ่มความสนุกให้เด็ก ๆ เท่านั้น แต่อาจรวมถึงผู้ใหญ่ด้วยเช่นกัน

Source, images: PRTimes via SoraNews24