ในญี่ปุ่นตอนนี้ภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Sora no Aosa wo Shiru hito yo ผลงานใหม่ล่าสุดของทีม Super Peace Busters ทีมที่ประกอบด้วยผู้กำกับคุณ Nagai Tatsuyuki, ผู้เขียนบทมือฉมัง Okada Mari และนักวาด Tanaka Masayoshi ซึ่งมีผลงานอนิเมะสุดประทับใจอย่าง Sayoasa และ Ano Hana และดูเหมือนจะมีคนหนึ่งที่ชื่นชอบอย่างมาก คน ๆ นั้นก็คืออาจารย์ Shinkai Makoto ผู้สร้างผลงาน Kimi no Na wa และ Tenki no Ko นั่นเอง โดยเขาได้เขียนความรู้สึกลงใน Twitter ใจความดังนี้

“Sora no Aosa wo Shiru hito yo ผลงานของผู้กำกับ Nagai Tatsuyuki เป็นภาพยนตร์ที่น่าพอใจมาก เชื่อว่ามีหลายคนคิดที่ดูแล้วต้องคิดว่า “นี่มันหนังที่ทำขึ้นมาเพื่อฉันจริง ๆ” ทีมงานทั้งสามคน คุณ Nagai, คุณ Tanaka และ คุณ Okada ที่พวกเขาทำได้อย่างยอดเยี่ยม พวกเขาเป็นไอดอลของผมมา 10 ปีนับตั้งแต่ Toradora! แล้ว”

“Joker เองก็ยอดเยี่ยมเหมือนกัน และ Ningen Shikkaku ก็สุดยอดไม่แพ้กัน (คุณ Oguri เจ้าของบท Suga ใน Tenki no Ko!) ทุกครั้งที่ผมดูอะไรยอดเยี่ยมมาก ๆ ผมจะรู้สึกกระวนกระวาย กับสิ่งที่ผมกำลังจะทำต่อไป”

เรื่องย่อ
นี่คือเรื่องราวของ 2 สาวพี่น้องครอบครัว Aioi พี่สาว Akane (พากย์เสียงโดย Yoshioka Riho) และน้องสาว Aoi ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันหลังจากพ่อแม่ของทั้งคู่จากไปด้วยอุบัติเหตุเมื่อ 13 ปีก่อน วันหนึ่ง ชายหนุ่มชื่อ Kanamuro Shinnosuke (พากย์เสียงโดย Yoshizawa Ryo) ในวัย 31 ปี แฟนเก่าของ Akane ได้กลับมาที่เมืองอีกครั้งเพื่อมาร่วมงานเทศกาล หลังจากหายไปนานตั้งแต่เรียนจบ

และยังเป็นเวลาเดียวกันกับที่ Shinnosuke ในวัย 18 ปี หรือที่เรียกกันในชื่อเล่นว่า “Shinno” ได้ข้ามกาลเวลาจากอดีตมาปัจจุบัน ซึ่งเขาได้พบกับ Aoi ซึ่งเธอก็ตกหลุมรักเขา ประจวบเหมาะกับที่ Akane และ Shinnosuke (ในวัย 31 ปี) ได้พบกันอีกครั้ง

Source : Makoto Shinkai official Twitter via Crunchyroll