“จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อสาวดุ้นสุดน่ารัก ขอเปลี่ยนนางร้ายจากในเกมเป็นนางเอก!?”

เชื่อว่าหลายๆ คนที่เคยเล่มเกมจีบสาวหรือดูอนิเมะอะไรซะเรื่องแล้วมันต้องมีความรู้สึกประมาณหลงรักนางร้ายคนนี้จัง แต่บทเจ้ากรรมทำยังง๊ายยังไง ชะตากรรมตอนจบก็ไม่มีวันเฉิดฉายแบบนางเอกได้อยู่ดี แต่ไลท์โนเวลเรื่องที่ทีมงาน Akibatan จะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันในครั้งนี้ บอกเลยว่ามีพล็อตที่แหวกไม่เหมือนใคร เพราะนอกจากเราจะได้เห็นตัวละครที่เดิมบทเป็นนางร้าย กลายมาเป็นนางเอกแล้ว ก็ยังจะมีตัวเอกที่มาในมาดสาวดุ้น พร้อมเจ้าชายหนุ่มรูปงานที่เข้ามาพัวพันเรื่องรักๆ ให้อิลุงตุงนังอีก กับเรื่องที่มีชื่อว่า “เดี๋ยวๆ ทำไมผมถึงกลายเป็นนางเอกในเกมจีบหนุ่มล่ะครับ” ซึ่งเป็นผลงานไลท์โนเวลนิยาย Original ไทยเรื่องแรกของสำนักพิมพ์ Siam Inter Comics Lights นั่นเอง

หน้าปกเล่ม 1 ของ “เดี๋ยวๆ ทำไมผมถึงกลายเป็นนางเอกในเกมจีบหนุ่มล่ะครับ”

เรื่องย่อ :

“หลังจากเกมจีบหนุ่ม Glory of golden princess สุดโปรดประกาศปิดตัวด้วยผลขาดทุนมหาศาล ชายหนุ่มที่ทนเล่นเนื่องจากชอบเหล่านางร้ายในเกมจึงหมดอาลัยตายอยาก จนพลาดประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่ไม่ถูกกล่าวถึงในเกม เมื่อเขาเกิดใหม่เป็น “มิฮาล” น้องชายฝาแฝดของนางเอกเกม GOGP “เมฮาล” ซึ่งอีก 10 ปีนับจากนี้จะป่วยด้วยโรคลึกลับ อันเป็นต้นเหตุให้พี่สาวของเขาที่ถูกบังคับให้ไปที่โรงเรียน “ฟาเรน” ต้องดิ้นรนเพื่อหาทางรักษาเขา แล้วข้ามผ่านอุปสรรคต่างๆ ร่วมกับเหล่าเจ้าชายจนพบรักกัน

อย่างไรก็ตามโลกแห่งนี้ฝาแฝดเป็นสิ่งต้องห้าม เขาจึงต้องคอยสลับตัวกับพี่สาวไปมาตลอดเวลา ที่เป็นเหตุให้เขาแต่งตัวเป็นผู้หญิง พูดแบบผู้หญิง ทำท่าทางแบบผู้หญิง หรือแม้แต่เข้าห้องน้ำแบบผู้หญิง…เดี๋ยวนะ !!! หรือว่าบางทีเขาอาจจะต้อง…”

ตัวอย่างภาพประกอบบางส่วนจากในเล่ม

แค่เรื่องย่อก็น่าสนใจแล้ว มองเผินๆ อาจจะดูเหมือนแนวต่างโลกที่ดูจะเกร่อทั่วบ้านทั่วเมืองอยู่ในตอนนี้ผสมแนวสาวดุ้นที่ดูจะได้รับความนิยมไม่น้อย แต่เนื้อหาข้างในนั้นมีอะไรที่น่าสนใจกว่านั้น ไม่ว่าจะเนื้อหาที่มีความเข้มข้นทั้งในด้านการเมืองและสงคราม

สองตัวละครในเรื่อง

ตัวละครที่มีคาแรคเตอร์ชัดเจนมีเสน่ห์ ไม่ว่าจะผู้ชายที่ตั้งแต่หนุ่มเข้มเท่หล่อเฟี้ยวไปถึงแนวตัวผู้แล้วไงข้าไม่แคร์ ข้ารักเจ้า! ขณะที่ฝั่งตัวละครหญิงนี่ก็ไม่น้อยหน้า เพราะหลายคนนี่ก็คือสายนางร้ายมาเลย ซึ่งคุณพระเอกเราก็มุ่งมั่นที่จะเข้าหาพวกเธอเหลือเกิน (อารมณ์แบบนางร้ายแล้วไง ข้าไม่สนเฟ้ย!) พร้อมกับเรื่องราวชวนลุ้นใจเต้นตุบๆ ที่ดูจะไม่ได้มีให้ลุ้นแค่คู่เดียวซะด้วย

มิฮาล (ภาพบน) : ตัวเอกของเรื่อง ที่ชาติก่อนเป็นไอ้หนุ่มวัยกลางคนติดเกมจีบหนุ่ม Glory of Golden Princess มาก เพราะชื่นชอบเหล่านางร้ายในเรื่อง (ถึงขนาดมีด่าสาปส่งนางเอกเกม) แต่เพราะประสบอุบัติเหตุทำให้เจ้าตัวมาเกิดใหม่ในโลกของเกมที่ตัวเองเล่นในฐานะน้องชายนางเอกในเกม ที่สุดท้ายก็โดนจับแต่งหญิงแล้วส่งไปอยู่โรงเรียน “ฟาเรน” ในฐานะนางเอกที่ตามบทในเกมจะต้องได้เจอกับเหล่าเจ้าชายและนางร้ายทั้งหลายที่เจ้าตัวชื่นชอบ

ตัวอย่างภาพประกอบบางส่วนจากในเล่ม

การดำเนินเรื่องที่เป็นแนวแอคชั่น, เลิฟคอมมาดี้ผสมกับแฟนตาซีที่สนุกไม่ซ้ำซาก ซึ่งคนเขียนถึงกับบอกเลยว่าไม่ใช่ยาโอยอย่างแน่นอนวางใจได้ (ฮา) ถ้าให้เปรียบอารมณ์ในเรื่องนี้ก็คงจะคล้ายๆ  กับ “เก๋าโจ๋ ไก่พันธุ์สวย (Pretty Face)” หรือเรื่อง Otome wa Boku ni Koishiteru ประมาณนั้นแหล่ะ

คุณ Lilin (ผู้แต่งเรื่อง) และคุณ Ancienttear C. Zanael (ผู้วาดภาพประกอบ)

นิยายเรื่องนี้เขียนโดยคุณ Lilin เจ้าของเพจ “เพนกวินนักเขียนอ้วนกลม” ผู้เคยมีผลงานเขียนออกมาแล้วมากมาย อาทิ “Real Dream Online : วงแหวนแห่งเมอบิอุส”, “Tale Of The Fallen Angel : ตำนานนางฟ้าตกสวรรค์”, “A.H.O. โปรดระวังเพนกวินดุ”

ส่วนหนึ่งของผลงานที่ผ่านมาของคุณ Lilin

ในส่วนของภาพประกอบนั้น ได้คุณ Reina นักวาดฝีมือมาออกแบบคาแรคเตอร์ในเรื่องให้ นอกจากนี้ยังได้ คุณ Ancienttear C. Zanael หรือ “คุณแกะ” นักวาดชื่อดังที่หลายคนรู้จักกันดีผู้มีผลงานหนังสือการ์ตูนจาก CARTOONTHAI STUDIO อย่าง “Soulless บันทึกครึ่งยมทูต” รวมไปถึงงานออริจินัลรวมเล่มที่หลายคุ้นเคยอีกมากมาย อาทิ “สุริยัน จันทรา โลกา สิเน่หาแห่งดวงดารา” , “คาเฟ่แมวหลง” และล่าสุดกับ “เพราะหัวใจใกล้น้ำเต้าหู้” มาเป็นผู้วาดภาพประกอบในเรื่องมห้อีกด้วย นั่นเอง เรียกว่าเป็นการโคจรมาพบกันของนักเขียนมือดีกับนักวาดมือฉมังเลยก็ว่าได้

ส่วนหนึ่งของผลงานที่ผ่านมาของคุณ Ancienttear C. Zanael

ใครที่สนใจไลท์โนเวลเรื่องนี้ เตรียมกำเงินกันไว้ให้ดี เพราะจะวางจำหน่ายครั้งแรกที่บูธของ Siam Inter ในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 24 ที่อิมเเพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 2-13 ตุลาคมนี้จ้า

หรือหากใครสะดวกออนไลน์ก็สามารถสั่งซื้อกันได้ที่ร้านของ Siam Inter Comics เลยที่ : https://bit.ly/2lHlWFb