เรื่อง๐ี้พี่ขอ! หนุ่มญี่ปุ่นสุดงง เจอชายแปลกหน้ายื่นแบงค์พันใส่มือ เพื่อขอลัดคิวเข้าห้องน้ำ

3,119 views

แหม่ เรื่องท้องไส้ในบางเวลา ใครมันจะไปทนไหว อะไรก็ยอม ณ จุดนี้

ในเช้าวันอังคารหนึ่งผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อว่า @shino_akagami สัมผัสได้ถึงภาวะธรรมชาติเรียกร้องจนจำเป็นต้องแวะเข้าห้องน้ำในสถานีที่เขาผ่านเป็นประจำในระหว่างการเดินทางช่วงเช้า แต่ด้วย ณ ตอนนั้นเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนจึงไม่น่าแปลกใจนักที่จะมีผู้คนมาเข้าห้องน้ำเป็นจำนวนไม่น้อย เหล่าผู้ได้รับเสียงเรียกร้องจากธรรมชาติทั้งหลายจึงต้องมาต่อคิวรอเข้าห้องน้ำกันอย่างเลี่ยงไม่ได้

แต่ในขณะที่คุณ @shino_akagami อยู่ที่หัวแถวและกำลังรอประตูห้องน้ำสักบานเปิดออกเพื่อเข้าไปทำธุระส่วนตัวให้เรียบร้อย เขาก็สัมผัสได้ถึงการสะกิดที่หัวไหล่ของเขา เมื่อหันไปเขาก็ได้พบกับชายคนหนึ่งที่กำลังทำสีหน้า “ราวกับปีศาจ” และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องแปลกๆ ที่เขากำลังจะได้พบ

ซึ่งแท้จริงแล้วชายคนนี้ไม่ได้กำลังโกรธหรืออะไรทั้งนั้น เขาแค่กำลังเผชิญสภาวะข้าศึกกำลังจะทะลวงผ่านประตูหลังออกมา เป็นเหตุให้เขาต้องรีบไปเข้าห้องน้ำอย่างเร่งด่วน จึงได้พูดกับคุณ @shino_akagami ขึ้นมาว่า “ผมจะขออนุญาตลัดคิวเข้าก่อนได้ไหม?” และก่อนที่เจ้าตัวจะได้ตอบอะไรกลับไป ชายคนนี้ก็ได้เอาธนบัตร 1,000 เยน (ราว 300 บาท) ยัดไปที่มือของเขา และเดินผ่านเข้าห้องน้ำที่ประตูเปิดออกมาพอดีไปอย่างเร่งรีบ แม้ว่าคุณ @shino_akagami พยายามจะบอกเขาว่ายินดีที่จะให้เขาเข้าก่อนโดยไม่ต้องจ่ายค่าชดเชยอะไรให้ก็ตาม

เงินค่าลัดคิวปลดทุกข์ ที่คุณ @shino_akagami ได้รับมา

แต่ถึงอย่างไรก็ตามข้อแลกเปลี่ยนนี้ก็สำเร็จเสร็จสิ้นไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งคุณ @shino_akagami และชายคนนี้ก็ไม่ได้พบกันอีกหลังจากที่ต่างฝ่ายเสร็จสิ้นธุระส่วนตัว สุดท้ายแล้ว คุณ @shino_akagami จึงได้รับเงิน 1,000 เยนมาพร้อมกับเรื่องราวแปลก ๆ ที่ได้นำมาเล่าสู่กันฟัง ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตไม่น้อยเลยทีเดียว

“1,000 เยนนับว่าถูกมากเพื่อป้องกันไม่ให้พบเจอรอยเปื้อนอันไม่พึงประสงค์บนศักดิ์ศรีของคุณ”
“ตัวอย่างของคำว่า ‘เวลาเป็นเงินเป็นทอง’ ที่แท้ทรู”
“ผมเข้าใจสิ่งที่ชายคนนั้นทำได้ดีเลย ถ้าต้องอยู่ในสถานการณ์เลวร้ายแบบนั้นและไม่มีแม้แต่แบงค์ 1,000 เยน ผมคงยอมควักแม้แต่ 5,000 หรือ 10,000 เยน”
“ช่างเป็นชายที่ฉลาดจริง ๆ ถ้าเข้าแค่ลัดคิวออกไปผู้คนรอบคงโกรธขึ้นมาทันที แต่ด้วยวิธีนี้เขาทำให้ทุกอย่างเรียบง่ายขึ้นมาทันที”
“แล้วเขาเข้าไปได้ทันเวลารึเปล่ากันนะ?”

และอย่างที่บอกไปว่าคุณ @shino_akagami และชายคนนี้ไม่ได้พบกันอีกหลังเสร็จธุระส่วนตัว แต่ดูเหมือนว่าการจ่าย 1,000 เยนเพื่อเข้าห้องน้ำก่อนในครั้งนี้จะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะมีคอมเมนท์หนึ่งในโพสท์ของ @shino_akagami ที่ดูเหมือนจะเป็นชายที่ขอแลกคิวเข้าห้องน้ำกับ @shino_akagami ด้วยเงิน 1,000 เยน

“ขอบคุณมาก ผมเป็นหนี้คุณจริงๆ”

“ต-ตัวจริงเหรอเนี่ย?”

“ใช่ครับ”

ท้ายที่สุดแล้วธุระหนักของชายคนนี้ก็ได้ลงจอดยังโถส้วมอย่างสวัสดิภาพ และเงิน 1,000 เยนก็ได้เข้าไปสู่กระเป๋าเงินของคุณ @shino_akagami ซึ่งนับว่าคู่ควรแก่การเป็นรางวัลต่อความมีน้ำใจที่ช่วยไม่ให้หายนะทางทวารหนักของชายคนนี้เกิดขึ้นได้

Source: Twitter/@shino_akagami via SoraNews24