เป็นเวลา 5 ปีอันแสนยาวนานตั้งแต่ปี 2014 กับเรื่องราวต่อไปของพี่น้องในโรงเรียนเวทมนตร์

เมื่องาน Dengeki Bunko Aki no Namahousou Festival เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2019 ที่ผ่านมาได้มีประกาศเกี่ยวกับอนิเมะซีซั่นที่สองของ Mahouka Koukou no Rettousei (ชื่อไทย พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท ) ออกมาแล้วในชื่อว่า Mahouka Koukou no Rettousei: Raihousha-hen โดยจะออกฉายในปี 2020 นี้

สำหรับเนื้อหาในซีซั่นที่สองจะนำเนื้อหาของ Light Novel ฉบับ 9-11 มาดัดแปลง ซึ่งในส่วนของมังงะลงในนิตยสาร G Fantasy ซึ่งลงเมื่อปี 2015 และจบลงไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา

สำหรับทีมงานเบื้องต้นได้แก่
Director : Yoshida Risako (Gekijouban Mahouka Koukou no Rettousei)
Character Designer : Ishida Kana (Mahouka Koukou no Rettousei)
Compose the Music : Iwasaki Taku
Studio : 8-Bit

สำหรับนักพากย์ที่กลับมารับบทเดิมนั่นก็คือ
Nakamura Yuichi พากย์เสียงเป็น Shiba Tatsuya
Hayami Saori พากย์เสียงเป็น Shiba Miyuki
Hikasa Youko พากย์เสียงเป็น Angelina Kudou Shields

อาจารย์ Aonagi Nobu ผู้วาดฉบับมังงะในบท Steeplechase ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Dengeki Daioh ก็ได้โพสภาพร่วมแสดงความยินดีด้วยเช่นกัน

สำหรับ Mahouka Koukou no Rettousei แต่งเรื่องโดยอาจารย์ Satou Tsutomu และวาดภาพประกอบโดยอาจารย์ Ishida Kana โดยความนิยมของเรื่องนี้ได้ถูกสร้างเป็นอนิเมะความยาว 26 ตอนและยังมีมังงะภาคหลักและภาคแยกอีกมากมาย ล่าสุดฉบับภาพยนตร์อนิเมะ Mahouka koukou no rettousei the movie : Hoshi wo Yobu Shoujo สำหรับในประเทศไทย Light Novel และ มังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Zenshu

Source : Dengeki Bunko Aki no Namahousou Festival livestream, The Irregular at Magic High School anime’s Twitter account via ANN