เพิ่มสีสันให้ตรายางของคุณ ด้วยเหล่าโปเกมอนสุดน่ารักจากภูมิภาคโฮเอน เปิดจองแล้ววันนี้

478 views

เริ่มต้นที่ปิกาจู ก่อนจะยกพวกตามมาอีกกว่าร้อยตัว และคราวนี้ก็มาถึงภูมิภาคที่ 3 กันแล้วกับซีรีส์ตรายาง หรือ อินคัง ลายโปเกมอน

ผู้ผลิตตรายางแบรนด์ Hankos เปิดตัวตารางโปเกมอนลายใหม่สุดน่ารัก หากพูดกันแล้วตรายางนั้นสำหรับคนไทยอาจจะไม่ได้ใช้กันบ่อยนักเพราะไม่ว่าจะเป็นเอกสารใดเราก็สามารถใช้การเซ็นลายเซ็นได้ แต่สำหรับในญี่ปุ่นแล้วนี่ถือได้ว่าเป็นของสำคัญสำหรับการใช้ชีวิตที่นั่นเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการรับพัสดุ, ทำเอกสารกับธนาคาร หรือเอกสารทางการอื่นๆ ก็ล้วนต้องใช้ตรายางเป็นการยืนยันตัวตนทั้งนั้น

สำหรับใครที่ยังไม่เคยชมภาพของตรายางโปเกมอนจากสองภูมิภาคแรกสามารถไปชมได้ในข่าวก่อนหน้านี้เลยทั้งจากคันโต และโจโต และในคราวนี้ก็ถึงคิวของโปเกมอนในภูมิภาคโฮเอนจากเกมภาค Ruby และ Sapphire มาโลดแล่นบนตรายางกันบ้างแล้ว

สำหรับในคราวนี้ก็จะมีโปเกมอนมาให้เราเลือกทั้งหมด 135 ตัวด้วยกัน ขั้นตอนการสั่งทำก็เพียงเลือกโปเกมอนที่ชอบมาหนึ่งตัว เลือกฟอนต์ตัวอักษรจากสามฟอนต์สำหรับพิมพ์ชื่อของคุณโดยจะต้องเป็นชื่อที่มีความยาวไม่เกิน 3 ตัวคัน, 5 ตัวฮิราคานะ/คาตาคานะ หรือ 6 ตัวภาษาอังกฤษ ซึ่งทั้งหมดจะถูกล้อมไว้ด้วยกรอบวงกลมอีกที

โดยโปเกมอนที่มาให้เลือกกันนั้นก็มีทั้งโปเกมอนเริ่มต้นทั้งสามอย่างคิโมริ, อาจาโม่ และมิสึโกโร่ รวมไปถึงโปเกมอนที่พบได้ทั่วไปในภูมิภาคโฮเอน

ไปจนถึงโปเกมอนในตำนานสุดแกร่งอย่างกราวด้อน, ไคโอก้า และเรควอซ่า

และเช่นเดียวกับตรายางจาก 2 ภูมิภาคแรก ที่มีให้เลือกด้วยกันถึง 3 วัสดุของตัวตรายาง เริ่มจากแบบที่ถูกที่สุดที่ราคา 2,200 เยน ทำจากพลาสติกพร้อมแท่งหมึกในตัว ซึ่งมักใช้ในการประทับตรารับพัสดุเนื่องจากความสะดวกในการใช้งาน ต่อกันด้วยแบบ 5,200 เยน ที่มีให้เลือกใช้วัสดุ 2 แบบ คือไม้แกะสลัก และเขาควาย โดยที่รุ่นนี้จำเป็นต้องมีแท่นหมึกแยกสำหรับการใช้งาน แต่เป็นรุ่นที่สามารถนำไปใช้ในการประทับเอกสารทางการต่าง ๆ ได้ โดยเฉพาะในธนาคารทั่วประเทศญี่ปุ่นที่รับรองการใช้งานตรายางทั้งสองรุ่นนี้

แบบพลาสติก (ซ้าย) และแบบเขาควาย (ขวา)

สำหรับผู้สนใจสามารถสั่งทำตรายางนี้ทางออนไลน์ได้บนหน้าเว็บของ Hankos และ Rakuten

Source: PR Times via SoraNews24