มีคนบอกว่าบางครั้ง มิตรภาพที่แท้จริงอาจจะอยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คาดไว้

นี่คือเรื่องราวความบังเอิญที่แสนจะน่ายินดีผ่านการแชร์ประสบการณ์ของสมาชิกชาว Twitter นามว่า @1837oshionoran ซึ่งเขาอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์ขนาดเล็กของญี่ปุ่น และเจ้าตัวมีความชื่นชอบใน Mahou Shoujo Madoka Magica เป็นอย่างมาก แต่ดูเหมือนการชมอนิเมะของเขาในเวลาดึกกับกำแพงห้องที่กันเสียงไม่ค่อยดีนักจะไปรบกวนคนข้างห้อง จนเขาได้รับจดหมายเตือนจากเพื่อนบ้าน แต่มันดูอบอุ่นอย่างน่าประหลาดใจ โดยจดหมายมีใจความว่า

“ฉันอยู่ห้องข้าง ๆ ฉันได้ยินเสียงทีวีมาจากห้องของคุณ หากคุณช่วยลดระดับเสียงลงฉันจะยินดีอย่างมาก

นอกจากนี้ฉันขออภัยล่วงหน้าหากเข้าใจผิด แต่เมื่อคืนคุณกำลังดู Mahou Shoujo Madoka Magica The Movie Rebellion ใช่ไหม ฉันก็เป็นแฟนคลับ Madoka เหมือนกัน

ขอบคุณสำหรับการพิจารณาของคุณ”

แม้ตัวจดหมายจะเรียบง่ายและเขียนด้วยลายมือ แต่มันก็ยอดเยี่ยมที่เขาทราบว่าคุณ @1837oshionoran กำลังดูอนิเมเรื่องอะไร แถมยังคาดเดาได้ด้วยว่าเป็นภาคไหน นอกจากนี้รูปแบบการเขียนจดหมายยังดูให้ความเคารพกันและกัน มันจึงดูเป็นทั้งจดหมายเตือน และจดหมายที่อาจจะแสดงความอยากเป็นมิตรกับเพื่อนร่วมอพาร์ทเมนท์ด้วย

น่าเสียดายที่ @1837oshionoran ยังไม่แน่ใจว่าเขาจะเขียนจดหมายตอบกลับเพื่อนบ้านของเขาหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตามเขาก็รู้สึกดีที่ได้อ่านจดหมายและพบว่ามีคนที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกับเขา เขาจึงทำตามคำขอร้องเพื่อนบ้านแบบไม่ติดขัดอะไรทั้งสิ้น

Source : Twitter/@1837oshionoran, Jin via SoraNews24