เมื่ออากาศหนาวมาเยือน การได้ลงไปแช่น้ำอุ่นให้สบายกายคงฟินไม่น้อย โดยเฉพาะกับในประเทศญี่ปุ่นที่มีบ่อน้ำพุร้อนคุณภาพอยู่มากมายให้ได้เลือกไปผ่อนคลายกันอย่างเต็มที่

แต่ถึงจะมีมากมายแค่ไหนก็มีน้ำพุร้อนเพียงแห่งเดียวเท่านั้นที่จะให้คุณได้แช่น้ำร้อนไปพร้อมสัมผัสประสบการณ์สไตล์อีวานเกเลี่ยนซึ่งที่แห่งนั้นก็คือบ่อน้ำพุร้อน Yunessun ที่ตั้งอยู่ในเมืองฮาโกเนะ จังหวัดคานางาวะ ห่างจากโตเกียวเพียง 90 นาทีด้วยการเดินทางโดยรถไฟเท่านั้น ซึ่งเมืองฮาโกเนะถือได้ว่าเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องของบ่อน้ำพุร้อนที่มาพร้อมกับวิวทะเลสาบแสนงดงาม และการชมภูเขาไฟฟูจิไปพร้อมกับการแช่น้ำ นอกจากนี้ที่นี่เมื่อเทียบกับในอนิเมะแล้วยังเป็นจุดเดียวกับที่เมือง Tokyo-3 ตั้งอยู่ หลังจากที่เมืองโตเกียวจริงๆ และ Tokyo-2 ได้โดนถล่มไปแล้ว

แต่การเป็นที่ตั้งเมือง Tokyo-3 ไม่ได้เป็นเหตุผลเดียวที่จะทำให้ที่แห่งนี้ทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ในแบบอีวานเกเลี่ยนเท่านั้น เพราะถ้าใครจำกันได้ในเรื่องหลังเกิดเหตุการณ์ Second-Impact น้ำในมหาสมุทรของโลกทั้งหมดได้ถูกเปลี่ยนเป็นสีแดงเลือด ทำให้จุดดึงดูดผู้มาพักแห่งใหม่ของ Yunessun ก็คือ Second Impact Bath ที่มาพร้อมกับน้ำพุร้อนสีแดงเลือดนั่นเอง

โดยปกติแล้ววัฒนธรรมการแช่น้ำร้อนของญี่ปุ่นจะให้ทุกคนต้องแก้ผ้าโดยมีเพียงผ้าขนหนูผืนเดียวไปแช่น้ำ และบ่อส่วนใหญ่ก็จะแยกหญิงชาย แต่ที่นี่จะเปิดให้ใส่ชุดอาบน้ำเข้ามาใช้บริการ และยังเป็นบ่อรวมอีกด้วย และน้ำพุร้อนแดงเลือดก็ไม่ได้มีแค่เพียงที่บ่อน้ำร้อนนี้เท่านั้น แต่ในส่วนของ Rodeo Mountain water slide ของที่นี่เองก็จะมาพร้อมน้ำร้อนสีแดงเลือด และการตกแต่งด้วยอาร์ตเวิร์คอีวาต่างๆ เช่นกัน

โดยนี่เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ 2020 Meet Evangelion Hakone โดยในส่วนของบ่อน้ำพุร้อน และสไลเดอร์นี้จะเปิดให้ใช้บริการตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมไปจนถึง 31 มีนาคม และความสนุกยังไม่หมดแค่นั้น เพราะทาง Yunessun ได้ออกมาบอกว่าหลังจากหมดช่วง Second Impact Bath แล้วจะต่อเนื่องด้วย LCL Bath หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อน้ำส้ม หรือของเหลวที่อยู่ในห้องคนขับของอีวานเกเลี่ยนนั่นเอง

Related: Yunessun, 2020 Meet Evangelion Hakone
Source: Press release via Soranews24