ไกด์บุ๊ค Kono Light Novel ga Sugoi! (ไลท์โนเวลเรื่องนี้ยอดไปเลย!) ของ สนพ.ทาคาระจิมะฉะ ซึ่งมีเนื้อหาเป็นการแนะนำในภาพรวมว่ามีนิยายเรื่องใดบ้างกำลังฮิตในญี่ปุ่นขณะนี้ ฉบับปี 2020 ได้ออกมาแล้ว

และดูเหมือนไลท์โนเวลของสำนักพิมพ์ Dengeki Bunko จะติดอันดับหลายเรื่อง ทำให้ต้องมีการฉลองหน่อย เลยออกมาเป็นคลิปเพลงแร็พโดยนักร้องเพลงแร๊พชาวบราซิล ACE เราไปชมคลิปกันเลย

ซึ่งเหตุผลที่ ACE ได้มาร้องเพลงประกอบในคลิป เพราะว่าเขาชื่อชอบค่าย Dengeki Bunko โดยที่ในคลิปเขาก็ได้สองผู้ชนะในไกด์บุ๊คนั่นคือ Nanatsu no Maken ga Shihai Suru ที่ชนะในหมวด bunkobon (หมวดหนังสือขนาด A6 ขนาดเล็ก) และ Unnamed Memory ชนะในหมวด tankoubon (หมวดหนังสือ B6 ขนาดใหญ่) มาปรากฎตัวด้วย

นอกจากนี้ในท่อนที่เขาแร็พว่า “จากตอนที่ 0 ถึง 100 นักเขียนและนักวาดก็กลายเป็นสายฟ้าฟาด” และ Dengeki Bunko ฝ่าฟันอย่างน่าทึ่ง เป็นการพูดถึง Dengeki ที่หมายถึง สายฟ้าฟาดในภาษาญี่ปุ่นด้วย

Nanatsu no Maken ga Shihai Suru แต่งเรื่องโดยอาจารย์ Uno Bokuto และวาดภาพโดยอาจารย์ Miyuki Ruria ปัจจุบันออกมาแล้วทั้งสิ้น 4 เล่มและมีมังงะลงในนิตยสาร Shounen Ace วาดโดยอาจารย์ Esuno Sakae

Unnamed Memory แต่งเรื่องโดยอาจารย์ Furumiya Kuji วาดภาพประกอบโดยอาจารย์ chibi ซึ่งตัวนิยายได้ลงในเว็บไซต์ส่วนตัวของอาจารย์มาก่อนเมื่อปี 2008 ก่อนที่ทาง Dengeki Bunko จะมาจัดจำหน่ายในรูปเล่ม ปัจจุบันออกมาแล้วทั้งหมด 3 เล่ม

Source : Dengeki Bungo’s official Twitter accountPR Times via ANN