เมื่อวิทยาศาสตร์และสุขภาพต้องมาพร้อมกัน

อนิเมะเรื่อง Dr. Stone ได้จับมือกับบริษัทผู้ผลิตอาหารเพื่อสุขภาพ COMP ออกแพคเกจสินค้าแบบใหม่สุดพิเศษ ที่จะมาพร้อมกับสติ๊กเกอร์ Dr. Stone โดยภาพโปรโมทกิจกรรมร่วมมือกันครั้งนี้ที่ถูกเผยแพร่ออกมาแล้วนั้น เป็นภาพมันสมองของอาณาจักรวิทยาศาสตร์อย่าง เซนคู, เก็น และโครม ขณะกำลังประชุมแลกเปลี่ยนไอเดียกัน

โดยในชุดสินค้านี้จะประกอบไปด้วยผงอาหารเสริม, เยลลี่, เครื่องดื่ม, แก้วเชค และสติ๊กเกอร์ Dr. Stone และได้เริ่มวางจำหน่ายไปแล้วเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ในราคาชุดละ 3,500 เยน นอกจากนี้ในวันเดียวกัน ยังมีแคมเปญแจกของรางวัลสำหรับผู้โชคดี 3,000 ท่านอีกด้วย

การ์ตูนเรื่อง Dr. Stone เป็นผลงานของอาจารย์ Boichi และอาจารย์อินะกาคิ ริอิชิโร่ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกที่มนุษยชาติล่มสลาย เมื่อทุกสิ่งถูกแสงประหลาดเปลี่ยนให้กลายเป็นรูปปั้นหิน กระทั่งเวลาล่วงเลยผ่านไปกว่าสามพันปี หนุ่ม ม.ปลายนาม “ไทจุ” ก็ได้ตื่นขึ้นจาดสภาพกลายเป็นหิน และหลงทางอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยรูปปั้นหิน แต่เขาไม่ได้อยู่คนเดียว เขาได้ไปพบกับเพื่อนสนิทผู้หลังไหลในวิทยาศาสตร์ “เซนคู” ที่ตื่นขึ้นมาก่อนหน้าเขาไม่กี่เดือน ในส่วนของอนิเมะนั้นได้เริ่มฉายตอนแรกไปเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา

Source: Comic Natalie via ANN