ใครเคยบอกว่ามีแต่สระยางเท่านั้นที่จะทำให้เล่นน้ำได้ทุกที่ คราวนี้มีบ่อน้ำพุร้อนแบบเคลื่อนที่ได้แล้วนะ!

เคยไหม? เวลาที่ร่างกายเหนื่อยล้าจากการไปร่วมงานแต่งงานแบบธรรมเนียมโบราณ หรือเทศกาลดนตรีกลางป่าเขา แล้วต้องฉุกคิดขึ้นมาว่า “สิ่งที่งานปาร์ตี้นี้ต้องการที่สุด ก็คือบ่อน้ำร้อนขนาดใหญ่ที่มีน้ำแร่จากธรรมชาติแท้ ๆ!” ฟังดูเหมือนเป็นความคิดบ้าๆ แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วด้วยฝีมือของ “เบ็ปปุ ออนเซ็น” องค์กรบ่อน้ำร้อนในเมืองเบ็ปปุ จังหวัดโออิตะ

แม้เมืองเบ็ปปุจะถูกขนานนามว่าเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องบ่อน้ำร้อน ชนิดที่ว่ามีคนมาถึงที่นี่เพื่อบ่อน้ำพุร้อนกันแบบไม่ขาดสาย แต่ดูท่าพวกเขาเองก็คิด ว่ายังมีผู้คนอีกมากมายที่อยากจะมาเที่ยวเมืองบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ แต่ปัญหาก็คือนักท่องเที่ยวเหล่านั้นยังไม่มีโอกาสได้ลองสัมผัสการแช่บ่อน้ำพุร้อนอันเลื่องชื่อของที่นี่ จนกว่าจะออกเดินทางมาสัมผัสด้วยตนเอง จึงไม่แน่ใจว่ามันจะคุ้มค่ากับการที่ต้องถ่อมาถึงที่นี่หรือไม่ ทางเมืองเลยได้พัฒนาวิธีที่จะนำบ่อน้ำร้อนไปหานักท่องเที่ยวเหล่านั้นเสียเลย!

โดยบ่อน้ำร้อนเคลื่อนที่นี้มีชื่อว่า Genso no Yu หรือ “บ่อน้ำร้อนลวงตา” เป็นบ่ออาบน้ำแบบที่สามารถเป่าลมเข้าไปเพื่อให้พองตัวเป็นทรงอาคารขึ้นมาได้ จึงทำให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายและขนส่งไปยังที่ไหนก็ได้ในประเทศ โดยจะประกอบไปด้วยบ่อน้ำร้อนความจุ 450 ลิตรที่สามารถรองรับผู้ใหญ่ได้ 4-5 คน และแน่นอนว่าน้ำทั้งหมดในบ่อเป็นน้ำแร่ตามธรรมชาติจากเบ็ปปุ 100% ซึ่งขนย้ายด้วยแทงค์เก็บน้ำแบบพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถรักษาอุณหภูมิของน้ำไว้ที่ 40-42 องศเซลเซียสได้ตลอดเวลา

“บ่อน้ำร้อนลวงตา” ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้ในงานอีเวนท์ใหญ่ๆ อย่างเช่นเทศกาลในมหาวิทยาลัย หรืองานเทศกาลที่มีพื้นที่กว้าง โดยมุ่งเป้าไปที่การให้ผู้คนได้สัมผัสการแช่น้ำร้อนที่เบ็ปปุ สำหรับผู้ที่สนใจนำบ่ออาบน้ำนี้ไปติดตั้งในงานต่าง ๆ สามารถติดต่อได้ที่เบ็ปปุ ออนเซ็น โดยปริมาณค่าใช้จ่ายจะขึ้นกับระยะทางและวิธีการขนส่ง

โดยตอนนี้บ่ออาบน้ำนี้มีกำหนดที่จะเปิดตัวที่เบ็ปปุ ออนเซ็น อคาเดเมีย ในเบ็ปปุ บี-คอน พลาซ่า ในวันที่ 9 พฤศจิกายน จากนั้นจะถูกนำไปตั้งต่อที่โตเกียวทาวเวอร์ที่งาน “จิโกคุ มูชิ มัทสึริ” ในวันที่ 23 พฤศจิกายน และในวันที่ 1 ธันวาคมจะนำไปตั้งที่เทศกาลมหาวิทยาลัยริทสึเมคัง ในวิทยาเขตบิวาโกะ จังหวัดชิกะ

Source: @Press, Netlab via SoraNews24