เผยตัวจริงนักร้องปริศนา H-el-ical// คือ Hikaru จาก Kalafina และอัพเดตข่าวคราว Wakana & Keiko

5,186 views

จากนักร้องทรีโอ สู่เส้นทางฉายเดี่ยวของแต่ละคน ที่สายสัมพันธ์ยังคงเดิม และไม่เคยละทิ้งคำสัญญาว่าจะร้องเพลงให้ทุกคนฟังต่อไป

ย้อนไปเมื่อช่วงต้นปี 2018 ได้มีข่าวร้ายช็อควงการแฟนอนิซอง กับการแยกทางของ 3 สาว Kalafina ที่เกิดขึ้นหลังการลาออกจากสังกัดเดิมของคุณ Kajiura Yuki นักแต่งเพลงที่มีสายสัมพันธ์อันดีกับพวกเธอมาอย่างยาวนาน ตามมาด้วยการลาออกจาก บ.ค่ายศิลปิน Space Craft ของสมาชิกร่วมวงอย่าง Keiko ในเดือน เม.ย. และ Hikaru ในเดือน ต.ค. ทำให้ในเวลานั้นเหลือเพียงคุณ Wakana เพียงคนเดียว ก่อนที่จะมีประกาศการแยกวงอย่างเป็นทางการ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ระหว่างนั้นเราก็ได้ทราบข่าวว่าคุณ Wakana หรือ Ootaki Wakana ได้เปิดตัวเป็นศิลปินเดี่ยว และมีทัวร์คอนเสิร์ตในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีก่อน และเมื่อเข้าปี 2019 นี้มา เธอก็ได้ย้ายจากค่ายเพลง SACRA MUSIC ไปยัง JVC Kenwood Victor Entertainment เพื่อออกผลงานใหม่ทั้งในรูปแบบซิงเกิล และอัลบั้มให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน โดยสามารถติดตามได้ทางบัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของเธอ และทางอิสตาแกรม  ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา

คุณ Wakana กับ MV เพลง AKINOSAKURA

ส่วนคุณ Keiko หรือ Kubota Keiko หลังจากการลาออกครั้งนั้นเราก็ไม่ค่อยได้ทราบข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเธอ นอกจากการปรากฏตัวภายในทัวร์คอนเสิร์ต Yuki Kajiura LIVE TOUR vol.#15 ~The Junctions of Fiction 2019~ ที่จัดขึ้นในช่วงเดือน มิ.ย. – ส.ค. กับงานคอนเสิร์ต Princess Principal THE LIVE Yuki Kajiura x Void_Chords เมื่อเดือน ต.ค. ที่ Maihama Amphitheater จังหวัดจิบะ และกำลังจะมีงานพบปะพูดคุยกับสมาชิก FictionJunction ในเดือน มี.ค. ปีหน้า

แต่สำหรับคุณ Hikaru หรือ Masai Hikaru นั้น หลังจากประกาศลาออกจาก บ.ค่ายศิลปิน ในวันที่ 5 พ.ย. 2018 เธอก็ได้เปิดบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัวให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน (ชาวต่างชาติอย่างเรา ๆ ก็สามารถพูดคุยได้ English OK) มีการอัพเดตข่าวสารในชีวิตประจำวันของเธอ เช่นเรื่องอาหารการกิน ความสวยความงาม สุขภาพ คาราโอเกะ ชาไข่มุก ชาไข่มุก และชาไข่มุก ฯลฯ) จนกระทั่งเดือน มี.ค. ปีนี้ ที่มีการประกาศยุบวงอย่างเป็นทางการ เธอก็ได้ทิ้งข้อความไว้ว่าเธอจะร้องเพลงต่อไป แต่ขอให้ทุกคนรอ จนกว่าเวลานั้นจะมาถึง

จนกระทั่งเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา ได้มีศิลปินชื่อ H-el-ical// ได้เปิดตัว MV เพลง pulsation ขึ้น เมื่อแฟนอนิซองได้ฟังก็เริ่มสงสัยว่าใครคือศิลปินเจ้าของเสียงร้องในเพลงนี้

ซึ่งหลังจากเปิดตัวไม่นาน มีแฟนคลับไปพบว่าข้อความ “Thanks for finding me” ที่ปรากฏบนคำอธิบายของบัญชีทวิตเตอร์ของศิลปินคนดังกล่าว ตรงกับข้อความที่คุณ Hikaru เคยเขียนไว้ในโปสการ์ดงานอีเวนท์วันเกิดของเธอเมื่อปีก่อน จึงเริ่มเดากันได้ว่าเป็นใคร แต่ระหว่างนั้นคุณ Hikaru เองก็ได้ประกาศโซโล่ไลฟ์ครั้งแรกของเธอ ที่จะจัดขึ้นในเดือน ธ.ค. นี้ โดยเริ่มเปิดให้จองบัตรกันตั้งแต่เดือน ก.ค. ที่ผ่านมา

ระหว่างนั้น ทาง H-el-ical// ก็ยังทยอยออกซิงเกิลใหม่มาเรื่อย ๆ ทาง Youtube Channel อย่างเป็นทางการของเธอ จนกระทั่งวันที่เขียนข่าวนี้ก็มีทั้งหมด 5 เพลงแล้ว

และเมื่อถึงวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่เว็บไซต์ SPICE ได้มีลงข่าวว่าคุณ Hikaru อดีตสมาชิก Kalafina ได้เปิดตัวโซโล่ยูนิต H-el-ical// (เฮลิคารุ) ภายใต้สังกัดของ Hifumi.Inc เป็นที่เรียบร้อย เป็นการคลายข้อสงสัยถึงตัวจริงของศิลปินลึกลับรายนี้ในใจของแฟน ๆ ไปได้แบบหมดจด และจากภายในไลฟ์ของทาง SPICE เธอยังบอกว่าให้แฟน ๆ เรียกเธอด้วยชื่อ Hikaru เหมือนเดิมได้ด้วย

สำหรับแฟนเพลงอย่างเรา ๆ เรื่องที่น่ายินดีที่สุดคือการที่ได้เห็นศิลปินที่เราชอบยังคงส่องประกายอยู่บนเวที มีผลงานต่าง ๆ ออกมาให้ได้ชื่นชม ทาง Akibatan ขอเป็นกำลังใจให้กับทั้ง 3 สาว รวมถึงคุณ Kajiura ที่ตอนนี้ก็ยังมีผลงานดี ๆ เด็ด ๆ ออกมาให้ได้ติดตาม (ผู้เขียนข่าวชอบเพลง Hibari ของ ASCA ที่คุณ Kajiura แต่งมาก) และจะติดตามทุก ๆ คนต่อไปนะ

Source: SPICE, FictionJunction’s website, Wakana’s Twitter, Hikaru’s Twitter, H-el-ical//’s Twitter