ยากาตะ มิกิ อดีตสมาชิกวง SKE48 เล่าเรื่องราวการต่อสู้กับมะเร็งเต้านม ผ่านหนังสือการ์ตูน

471 views

เรื่องราวการต่อสู้กับโรคร้ายที่พลิกชีวิตของอดีตไอดอล ถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบการ์ตูน ผ่านมุมมองแมวเหมียว

คุณยากาตะ มิกิ เป็นอดีตสมาชิกวงไอดอล SKE48 ที่ได้เดบิวต์เมื่อปี 2009 ตั้งแต่อายุ 17 ปี เธอได้รับความนิยมจากแฟนๆ อย่างล้นหลาม เคยเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายในการออดิชั่นพากย์เสียงตัวละครในอนิเมะ AKB0048 และได้ขึ้นเป็นหัวหน้าร่วมของทีม S ในปี 2015 แต่แล้วเส้นทางในวงการบันเทิงของเธอก็ต้องหยุดลงจากอาการป่วยเป็นมะเร็งเต้านมของเธอ

คุณยากาตะได้ออกมาประกาศจบการศึกษาจากวง SKE48 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2017 หลังจากนั้นตัวเธอในวัย 27 ปีก็ได้หันไปทำงานในอาชีพนักพากย์ไปพร้อม ๆ กับงานพาร์ทไทม์ และงานสายพิธีกร โดยหลังจากที่เธอจบการศึกษาจาก SKE48 ได้ประมาณหนึ่งปี เธอก็ได้เข้ารับการรักษามะเร็งเต้านมด้วยการผาตัดเต้านมถึงสองครั้ง ตามด้วยการทำเคมีบำบัด ซึ่งก็เหมือนกับผู้ป่วยมะเร็งที่รับการรักษาแบบนี้ที่เธอจะได้รับผลข้างเคียงเป็นอาการผมร่วง ในช่วงที่รับการรักษา

และหลังจากเข้ารับการรักษาเป็นเวลา 2 ปี คุณยากาตะก็พร้อมที่จะออกมาบอกเล่าเรื่องราวของเธอ ผ่านความร่วมมือจากอาจารย์ฟุยุคาวะ โทโมโกะ ผู้เขียนการ์ตูนเรื่อง Mustard Chocolate ออกมาเป็นการ์ตูนชื่อว่า “27-sai no Nyuugan Diary: Boku no Miki-chan ga Nyuugan ni natta Hanashi” (ไดอารี่มะเร็งเต้านมในวัย 27 ปี: เรื่องราวของมิกิจังผู้เป็นมะเร็งเต้านม ของฉัน) โดยจะเป็นเรื่องราวในมุมมองของเจ้าแมวน้อยของคุณยากาตะ ที่เฝ้ามองคุณยากาตะใช้ชีวิตหลังการผ่าตัดไล่ตามความฝัน ควบคู่ไปกับการรักษา

ผลงานเรื่องนี้ของอาจารย์ฟุยุคว่าได้เผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ Comic DAYS โดยตอนที่ 1 สามารถอ่านฉบับภาษาญี่ปุ่นได้ฟรี

Source: Comic Natalie  via ANN