แมทช์หยุดโลกต้องเลื่อนวันออกไปก่อน เพื่อให้ทีมงานขัดเกลาภาพยนตร์ออกมาให้สมบูรณ์ หลังปิดกล้องไปต้นปี

ดูเหมือนว่าแฟน ๆ ของ Godzilla ที่รอชมศึกแห่งทศวรรษในภาพยนตร์ Godzilla vs. Kong จะต้องร้องเพลงรอกันไปอีกยาว เมื่อนิตยสารบันเทิง Variety ได้ประกาศว่าทาง Warner Bros. Pictures และ Legendary Entertainment ได้ประกาศเลื่อนฉายภาพยนตร์จากเดิมวันที่ 22 มีนาคม 2020 ไปเป็น 20 พฤศจิกายน ปีเดียวกันแทน โดยที่ไม่ได้เผยสาเหตุของการเลื่อนฉายในครั้งนี้

ซึ่งมองแล้วถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ผิดคาดแต่อย่างใด เพราะภาพยนตร์ไม่มีสื่อประชาสัมพันธ์ใด ๆ ออกมา ณ เวลานี้แม้กระทั่งตัวอย่างภาพยนตร์ ซึ่งหากมองภาพยนตร์ที่เป็นคู่แข่งในเดือนมีนาคมอย่าง Mulan และ Onward ได้ประชาสัมพันธ์กันมาตั้งแต่ช่วงกลางปี 2019 เลยด้วยซ้ำ ทั้งที่ความจริงภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถ่ายทำเสร็จไปตั้งแต่ช่วงต้นปี 2019 เสียด้วยซ้ำ

อีกหนึ่งสาเหตุเชื่อว่าทางสตูดิโออาจต้องการให้มีการถ่ายซ่อมหรือถ่ายทำเพิ่มเติม เพื่อรับประกันว่าจะเรียกคนดูได้มากขึ้น หลังจากที่ Godzilla: King of the Monsters ทำเงินทั่วโลกไปเพียง 385 ล้านเหรียญ ซึ่งเข้าข่ายขาดทุนระดับหนึ่งเลยทีเดียว

เรื่องย่อ

โลกที่เหล่าสัตว์ประหลาดใช้ชีวิตกันแบบเปิดเผยไม่ต้องหลบซ่อน มนุษย์ชาติต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของตนเอง ในขณะที่ Godzilla และ Kong ต้องเผชิญหน้าในศึกครั้งยิ่งใหญ่แห่งยุค

นอกจากนี้องค์กร Monach ต้องทำภารกิจอันยิ่งใหญ่ในการสำรวจเข้าไปในดินแดนลึกลับ อันเป็นจุดกำเนิดของเหล่าสัตว์ประหลาด และเผชิญหน้ากับแผนที่หมายจะทำลายล้างเหล่าสัตว์ประหลาดทั้งหมดไม่ว่าจะดีหรือร้ายก็ตาม

Godzilla vs Kong จะกำกับโดย Adam Wingard ผู้กำกับ Death Note ฉบับ Hollywood ทั้งนี้ยังมีคุณ Oguri Shun ที่เรารู้จักกันในบทของคุณกินจาก Gintama ร่วมสมทบในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

Source : Variety (Rebecca Rubin) via The Tokusatsu Network, ANN