จากผู้กำกับ 3D Kanojo Real Girl พาก๊วนว่ายน้ำสู่จอเงินคนแสดง!

หากคุณหลงไหลในชาอู่หลงปริศนาที่ติดไฟได้ นี่คือข่าวดีที่คุณห้ามพลาด ! เพราะทาง Kodansha ได้ประกาศว่ามังงะ Grand Blue (ชื่อไทย ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง) ผลงานของอาจารย์ Inoue Kenji และ Yoshioka Kimitaka เตรียมดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดงพร้อมออกฉายในช่วงต้นฤดูร้อนปี 2020

สำหรับตัวภาพยนตร์จะได้คุณ Hanabusa Tsutomu (ผู้กำกับ 3D Kanojo Real Girl, Kakegurui, Asahinagu) มารับหน้าที่กำกับภายใต้สตูดิโอ THEFOOL และจัดจำหน่ายโดย Warner Bros Japan ทั้งนี้ได้มีการปล่อยภาพแรกของภาพยนตร์ออกมาอีกด้วย

เรื่องย่อ
รายละเอียดสินค้าคิตาฮาระ อิโอริ เฟรชชี่ ปี 1 ผู้วาดฝันชีวิตใหม่ในมหาวิทยาลัยเอาไว้อย่างสวยหรูตามประสาเด็กหนุ่ม เขาได้ย้ายมาอยู่กับญาติ ณ บ้านติดทะเลเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยที่ตั้งใจเอาไว้ ทว่าฝันของเขากลับต้องสะดุด เมื่อสิ่งที่รอเขาอยู่คือเหล่ารุ่นพี่ชายฉกรรจ์สุดเถื่อนที่บริหารตับด้วยแอลกอฮอล์อยู่เป็นนิจ! แต่สิ่งที่เขาได้รับตอบแทนคืนมา นอกจากจะเป็นการได้อยู่กับญาติคนสวยแล้ว ยังมีของขวัญจากท้องทะเลที่ไม่อาจจะหาอะไรเปรียบได้..

มังงะเรื่องนี้ได้เริ่มลงในนิตยสาร Good! Afternoon เมื่อปี 2014 และมีฉบับรวมเล่มแล้ว 13 เล่ม โดยเล่ม 14 วางแผนวางจำหน่ายวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2019 นี้ โดยเรื่องนี้ได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะเมื่อเดือนกรกฏาคม 2018 ด้วย

สำหรับในประเทศไทยฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ LUCKPIM

Source : Grand Blue Dreaming live-action film’s websiteComic Natalie via ANN