“ฉันจะเป็นฮารุฮิ และโคนาตะต่อไป” Hirano Aya เผยความรู้สึกหลังร่วมงานไว้อาลัยเหตุวางเพลิง KyoAni

6,152 views

ผู้คนกว่าครึ่งพัน ที่มีสายสัมพันธ์กับทาง Kyoto Animation มารวมตัวในพิธีไว้อาลัยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

นักพากย์ และนักร้องสาวชื่อดัง Hirano Aya ได้เขียนข้อความลงบนบล็อกส่วนตัวของเธอเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2019 ว่าเธอได้เข้าวันแรกของงานระลึกถึงเหยื่อจากเหตุโศกนาฏกรรมการลอบวางเพลิงอาคารสตูดิโอที่ 1 ของ Kyoto Animation ที่มีผู้ร่วมงานมากกว่า 500 คน

“ผู้คนมากมายที่เข้าร่วมงาน ซึ่งมีการทักทายแขกผู้ร่วมงานพร้อมซุ้มดอกไม้ มีห้องพิธีที่ตกแต่งด้วยข้อความจากแฟน ๆ ทั่วโลกและนกกระเรียนพับจำนวนมาก” คุณ Hirano กล่าว

นอกจากนี้เธอยังได้โพสต์ภาพจำนวนสองภาพที่ถ่ายเอาไว้เมื่อเดือนสิงหาคม ตอนที่เธอวางดอกไม้ไว้อาลัยต่อเหตุการณ์ครั้งแรก “ฉันคิดขึ้นมาตอนที่จะไปวางดอกไม้ ว่าฉันทำใจไปที่เกิดเหตุไม่ได้เลย จนกระทั่งเห็นข้อความและภาพวาดตัวละครของฉัน ที่วาดโดยแฟน ๆ ถูกวางอยู่ ณ จุดนั้น ฉันรู้สึกว่ามันได้ส่งความรู้สึกแทนตัวฉันไป ฉันในตอนนั้นไม่อาจพูดคำใด ๆ แต่ภาพวาดและข้อความได้สื่อความรู้สึกของฉันจนหมดหัวใจ”

จากนั้นเธอได้พูดถึงงานและตัวละครของ KyoAni ที่เธอมีส่วนเกี่ยวข้อง “ตัวละครและผลงานไม่ได้เป็นแค่ของใคร แต่เป็นของทุก ๆ คน ดังนั้นฉันต้องการที่จะหวงแหนความรู้สึกนี้กับทุกคนนับจากนี้เป็นต้นไป ฉันจะเป็นฮารุฮิและโคนาตะ รวมถึงจะร้องเพลงต่อไป ฉันหวังว่าทุกคนจะร่วมแบ่งปันความรู้สึกนี้ ที่เป็นอันหนึ่งเดียวกัน หลังเสร็จจากพิธีนักพากย์ทุกคนก็รวมตัวกัน มองหน้าและสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุด”

สุดท้ายเธอได้ส่งเสียงให้กำลังใจกับสตูดิโอที่กำลังเริ่มกลับมาทำงานใหม่

“ฉันไม่อาจพูดคำนี้ออกมาแบบมักง่าย แต่ฉันคิดว่ามีความคิดมากมายหล่อหลอมรวมเป็นคำพูด ที่ฉันจะขอส่งออกไปว่า อย่ายอมแพ้นะ”

Source : Aya Hirano official blog, Netlabo via Crunchyroll