ผงาด ! Death Stranding ขึ้นแท่นเกม IP ใหม่ที่เปิดตัวสูงที่สุดในญี่ปุ่นบนคอนโซลยุคปัจจุบัน

592 views

เปิดตัวแรง แถมยังเป็นที่กล่าวถึงในโซเชียลชาวเกมอย่างกว้างขวาง

แม้จะมีกระแสที่แตกออกเป็นสองฝั่งทั้งคนชอบและไม่ชอบ สำหรับ Death Stranding ผลงานล่าสุดของ Kojima Hideo ผู้สร้าง Metal Gear Solid แต่ชื่อเสียงของเขาก็ยังคงเป็นเครื่องการันตีคุณภาพของเกมได้อย่างดี โดยล่าสุดตัวเกมได้วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และสามารถทำยอดขายไป 185,909 ชุด ขึ้นอันดับหนึ่งตารางยอดขายเกมประจำวันที่ 4 – 10 พฤศจิกายนไปในทันที

แต่ที่น่าสนใจก็คือ Death Stranding เป็นเกม IP ใหม่ที่เปิดตัวสูงที่สุดของเครื่องเกมคอนเโซลในยุคปัจจุบัน (PS4, Xbox One, Nintendo Switch) เอาชนะอดีตแชมป์อย่าง Judgement ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2018 ลงได้อีกด้วย (โดยเกมนี้เปิดตัวที่ยอดขาย 153,577 ชุด)

ภายในตัวเกม Death Stranding เราจะรับบทเป็น Sam ชายนักส่งของที่ต้องทำตามคำร้องขอจากผู้คนที่นำส่งของไปยังสถานที่ต่าง ๆ โดยตัวเกมหลัก ๆ คือให้เราส่งของไปยังสถานที่ต่าง ๆ แลละนั่นคือความสนุกของเกมที่คุณจะต้องจัดสรรสิ่งของต่าง ๆ ที่จะพกไประหว่างการขนของ คุณจะต้องดูน้ำหนัก สำรวจเส้นทาง และระวังภัยอันตรายทั้งที่มาจากสภาพภูมิอากาศ, เหล่า Mule มนุษย์ผู้คอยดักปล้นสิ่งของและ BT สิ่งปริศนาที่จะพรากชีวิตของคุณไป นอกจากนี้ตัวเกมยังมีการเชื่อมระบบออนไลน์ที่ทำให้คุณได้พบเห็นสิ่งก่อสร้างที่ผู้เล่นคนอื่น ๆ สร้างไว้ช่วยเหลือกันและกัน นี่จึงนับเป็นเกมที่มีความแปลกใหม่ที่ไม่ค่อยได้เห็นมากนักในตลาดเกมยุคปัจจุบัน แต่ก็ยังคงมีกลิ่นอายของความเป็นเกมคุณ Kojima ด้วยเช่นกัน

สำหรับอันดับยอดขายเกมที่น่าสนใจเกมอื่น ๆ Persona 5 Royal เกมภาคอัปเกรดของ Persona 5 ก็ยังคงได้รับการต้อนรับที่ดีจากแฟน ๆ ทำยอดขายรวมไปแล้วถึง 221,561 ชุด ในขณะที่ Story of Seasons: Friends of Mineral Town หรือภาค Remake ของเกม Harvest Moon Friends of Mineral Town ก็ทำยอดขายแบบไม่มากไม่น้อยที่ 95,492 ชุด

Source : Famitsu, Twitter via ANN