โฮ่ กล้ามากินราเม็งของฉันผู้นี้เลยรึ! พบร้านราเมงที่พ่อครัวเป็นแฟนผู้คลั่งไคล้ JoJo

13,725 views

ดูเทคนิคการลวกเส้นเสียก่อน มุดะมุดะมุดะมุดะมุดะมุดะมุดะมุดะมุดะมุดะมุดะมุดะมุดะมุดะมุดะมุดะ!

การมาของฉบับแอนิเมชันในยุคหลังนี้ เรียกว่าสร้างความโด่งดังให้กับซีรีส์นี้จนหยุดไม่อยู่จริง ๆ กับ JoJo’s Bizarre Adventure ที่ไม่ว่าจะทั้งญี่ปุ่นหรือประเทศอื่น ๆ ต่างก็มีแฟนคลับของซีรีส์นี้ที่เหนียวแน่น โดยเฉพาะการถูกนำมาทำเป็น Meme ตลกที่เรายังคงเห็นอยู่เรื่อย ๆ และลองจินตนาการว่าถ้าเกิดมีแฟนคลับที่เอาความชอบ JoJo มาช่วยขายของจะเป็นอย่างไร

คำตอบดูได้กับร้านราเมง Kuse ga Tsuyoi Menya Reiwa ที่โอซาก้า

แค่คุณเข้าร้านมาก็พบกับความคลั่งไคล้ JoJo แบบสุดขีดของเจ้าของร้าน ที่ใช้ตัวอักษรในลักษณะเดียวกับที่ใช้ในซีรีส์นี้ ในการเขียนเมนูต่าง ๆ รวมถึงภาพวาดของเจ้าของร้านที่ยังกับอาจารย์ Araki Hirohiko มาวาดให้ แต่หากคุณคิดว่าแค่นี้มันดูธรรมดาไป เราลองมาดูลีลาของพ่อครัวในร้านดูสิ

คลิปที่ว่านี้ลงโดยสมาชิกชาว Twitter นามว่า @o0teto0o ซึ่งพ่อครัวได้นับถอยหลังในลักษณะเสียงที่เหมือนกับ Dio ตัวร้ายอมตะของซีรีส์ตอนใช้สแตนด์ The World รวมไปถึงตอนที่เขาสะเด็ดน้ำเส้นราเมงที่ตะโกน MudaMudaMuda ก็เป็นคำพูดอมตะที่ใคร ๆ ก็รู้จักของ Dio ด้วยเช่นกัน

แต่หากคุณคิดว่าพ่อครัวทำได้แต่เสียงของ Dio หรือเปล่า ไม่เลย แม้แต่ Star Platinum สแตนด์ของ Jotaro เจ้าของเสียง Orarara พ่อครัวก็ยังทำได้

แต่ไม่ใช่แค่ลีลาและความอัธยาศัยดีของพ่อครัวเท่านั้น ตัวราเมงที่ออกมาก็โดนใจนักชิมถึงขนาดที่เว็บไซต์ร้านอาหารญี่ปุ่นมากมายต่างให้คะแนนร้านนี้แบบไม่มีกั๊ก

หากใครสนใจร้านราเมง Kuse ga Tsuyoi Menya Reiwa อยู่ที่ Osaka-Fu, Osaa-shi, Chuo-ku, Bakuromachi 4-7-1 เปิดตั้งแต่เวลา 14.00 – 23.00 น. หยุดทุกวันอังคาร ใครอยากลองไปดวลสแตนด์กับแกก็น่าสนุกดีนะครับผม

Source : Twitter/@o0teto0o, Twitter/@yeskiri via SoraNews24